Đổi món bữa chiều với cơm gà Hội An

Moni Nguyễn 2015-06-18 10:02
- Cách nấu cơm gà Hội An cực kỳ đơn giản và nhanh gọn sẽ làm cả nhà ngạc nhiên khi được thưởng thức món ăn tuyệt vời này ngay tại gia đình nhé.
Cơm gà Hội An là món ăn nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Công thức được giới thiệu dưới đây giúp bạn làm món cơm gà này thật ngon. 
Đổi món bữa chiều với cơm gà Hội An

Nguyên liệu

(Cho 4 phần ăn)

+ Gà ta đã sơ chế 1 con khoảng 1,2kg
+ Gạo tẻ ngon: 500g
+ Hành tây: 2 củ
+ Cà rốt: 1 củ

+ Cà chua: 1 quả để trang trí
+ Hành hoa, mùi tàu, rau răm, dấm, đường, gia vị, chanh ớt theo khẩu vị gia đình.

Cách làm

Đổi món bữa chiều với cơm gà Hội An

- Gà ta đã sơ chế sạch, cho vào nồi với 2 thìa gia vị đổ ngập nước luộc chín, vớt ra để thật nguội, chặt miếng vừa ăn. Riêng phần lườn gà lọc ra để riêng, xé sợi dài để làm gỏi gà rau răm ăn kèm.

Đổi món bữa chiều với cơm gà Hội An

- Gạo vo sạch, dùng 1 phần nước luộc gà cho vào nấu cơm như bình thường. Cơm chín xới ra đĩa hoặc ấn khuôn tùy theo ý thích. Rau răm, hành hoa, mùi tàu nhặt rửa sạch thái nhỏ. Phần nước luộc gà còn lại, các bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi thả chút hành hoa, mùi tàu vào làm canh.

Đổi món bữa chiều với cơm gà Hội An

- Hành tây, cà rốt sơ chế sạch, hành tây thái miếng mỏng ngâm nước đá lạnh 15 phút cho hết hăng. Cà rốt nạo sợi. Cho thịt gà đã xé sợi, hành tây, cà rốt vào trộn với 1 thìa gia vị, 100ml dấm và 3 thìa cà phê đường để 20 phút cho ngấm, thêm rau răm thái nhỏ vào trộn đều là có xong món gỏi gà.

Đổi món bữa chiều với cơm gà Hội An

Khi ăn các bạn cho cơm nấu với nước luộc gà ra đĩa, thêm thịt gà chặt miếng và gỏi gà rau răm vào bên cạnh. Cơm được nấu bằng nước luộc gà nên rất đậm đà, thịt gà luộc mềm thơm, gỏi gà rau răm chua ngọt  vừa miệng ăn rất vào.

Chúc các bạn thành công với món cơm gà Hội An ngon tuyệt này nhé.

Moni Nguyễn

(Theo Congluan)

qc-mypoint