Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Emdep.vn - Mascarpone và cream cheese hòa quyện, cùng sự thanh thoát của chanh vàng, khiến bánh chua - thơm hài hòa; ăn hoài không chán.

Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng
Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Nguyên liệu làm bánh gồm: (Dành cho khuôn tròn, đế rời 15cm)
+ 100g cream cheese
+ 100g mascarpone
+ 90g đường
+ 30ml nước chanh vàng
+ Vỏ 1 quả chanh vàng
+ 2 quả trứng gà
+ 15g bột mì đa dụng
+ 100ml whipping cream
+ 140 bánh quy (các bạn có thể dùng Cosy Marie,Goute)
+ 70g bơ nhạt đun chảy
+ Mứt mơ
+ Rượu rhum

Cách làm bánh phô mai nướng vị chanh vàng như sau:
Bước 1: Bạn dùng chày cán thật nhuyễn bánh quy ra nhé!
Bước 2: Cho bơ đã đun chảy vào và trộn đều.

Bước 3: Cho vào khuôn đế rời, dàn đều bánh quy vào thành, đế khuôn và ấn chặt. Sau đó cho vào tủ lạnh ngăn đá để có 1 lớp đế bánh quy cứng cáp.
Bước 4: Trộn phô mai mascarpone và creamcheese cùng nhau.

Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Bước 5: Cho đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi hòa quyện nhé!

Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Bước 6: Cho nước cốt chanh và vỏ chanh đã được bào nhuyễn vào đánh cùng.
Lưu ý: Khi bào vỏ chanh, ta chỉ bào lấy phần vỏ vàng không bào sâu vào phần vỏ trắng để tránh bị đắng nhé! 

Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Bước 7: Đập trứng vào hỗn hợp và đánh đều.

Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Bước 8: Cho bột mì vào, đánh nhanh tay đến khi hòa quyện là dừng lại ngay.

Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Bước 9: Ở một tô sạch khác, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi (whipping cream) ở tốc độ nhỏ nhất. Ban đầu sẽ nổi những bọt khí to, nhưng dần dần các bọt khí sẽ biến mất, kem tươi trở nên đặc lại, mịn mượt và tạo vân.

Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Lưu ý: Khi đánh kem tươi thấy tạo vân là dừng ngay, không tiếp tục đánh, kem sẽ bị tách nước và không sử dụng được. Kem tươi, que đánh và tô phải lạnh sẽ dễ dàng đánh hơn.
Bước 10: Cho hết kem tươi vào hỗn hợp phô mai. Dùng phới nhẹ nhàng trộn đều, hất từ dưới lên trên, đến khi hòa quyện. Đây còn được gọi là kỹ thuật Fold.

Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Cứ nhẹ tay từ từ fold đến khi cả hai hòa vào nhau, hỗn hợp đồng nhất 1 màu.

Bước 11: Cho hết phần hỗn hợp vừa rồi vào phần đế bánh quy đã chuẩn bị ở bước 3. 

Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Bước 12: Gói kín khuôn bằng giấy bạc để nước không lọt vào khuôn.
Bước 13: Đặt khuôn lên khay nướng, chế nước sôi vào khay sao cho nước ngập đến 1/3 khuôn.
Bước 14: Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160’C-165’C (Lò phải được khởi động trước 15 phút) trong vòng 60-90 phút đến khi thấy mặt bánh nở tròn như hình, bề mặt khô ráo, dùng tăm xiên vào giữa khi rút ra thấy khô ráo thì bánh đã chín.

Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Bước 15: Để cho bánh nguội hoàn toàn thì cho vào tủ lạnh qua đêm, ngày hôm sau mới tháo khuôn lấy bánh ra.
Bước 16: Pha đều mứt mơ + 1 chút nước ấm + ít rượu rhum rồi rưới lên mặt bánh tạo nên lớp glaze vô cùng hấp dẫn và cực kỳ quyến rũ.

Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Bánh phô mai nướng New York vị chanh vàng

Cuối tuần rảnh rỗi, hãy thử vào bếp và làm món bánh ngon tuyệt này nhé! Chúc các bạn thành công và có mẻ bánh phô mai nướng chanh vàng hảo hạng.

Thịnh Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa