Bộ Y tế ra công văn về việc ông Tác bị tố hầu đồng

Emdep.vn - Công văn của Bộ Y tế nêu rõ, "việc đồng chí Phạm Văn Tác tổ chức lễ tạ đền Bảo Lộc thờ Đức Thánh Trần là việc của cá nhân, gia đình không liên quan đến công việc ngành y tế".

Liên quan đến sự việc báo điện tử Người tiêu dùng đăng tải bài viết về chuyện ông Phạm Văn Tác - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán Bộ Bộ Y tế đi hầu đồng, Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến ký công văn số 7392/BYT-BT-KT gửi Ban Tuyên giáo Trung Ương và Bộ Thông Tin Truyền Thông.

Công văn cho hay, ngày 10/10/2016, Bộ Y tế nhận được Đơn kiến nghị của ông Phạm Văn Tác công tác tại Vụ Tổ chức Cán Bộ phản ảnh hôm 9/10 Báo điện tử Người Tiêu Dùng thuộc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đăng bài: "Hầu đồng"  mong thăng quan tiến chức: Từ nghi thức tín ngưỡng đến biến tướng".

Công văn nêu rõ, việc đồng chí Phạm Văn Tác tổ chức lễ tạ đền Bảo Lộc thờ Đức Thánh Trần là việc của cá nhân, gia đình không liên quan đến công việc ngành y tế.

hầu đồng

Ông Tác trong clip do báo Người tiêu dùng đăng tải.

Cũng theo công văn nói trên, nội dung bài báo nêu việc tổ chức lễ tạ thực hiện từ 12h đến 17h30 ngày thứ 7, ngày 1/10/2016 (tức 1/9 Âm lịch) là ngày nghỉ ngoài giờ làm việc theo quy định của Nhà nước.

Ngoài ra, vấn đề tín ngưỡng là của cá nhân, đã được Nhà nước quy định tại Pháp lệnh số 2004/UBTVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có vấn đề tín ngưỡng cá nhân.

Công văn cũng cho biết, Báo Người tiêu dùng trước cũng đã có một số bài phản ánh việc của đồng chí Tác về hoạt động công tác nhân sự cán bộ mà chưa có kiểm chứng, việc này đang được đoàn xác minh đơn thư tố cáo Bộ Y tế.

Công văn nêu, Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ Thông tin và Truyền thông với vai trò quản lý báo chí, chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, khách quan về các vấn đề của ngành y tế và yêu cầu báo Điện tử Người tiêu dùng cung cấp thông tin chính xác.

Trong trường hợp Báo Người tiêu dùng không cung cấp bằng chứng để chứng minh, đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức ngành y tế.

Ngày 9/10 vừa qua, báo điện tử Người tiêu dùng đã có bài viết phản ánh ông Phạm Văn Tác cùng 7 chiếc xe đến đến Bảo Lộc (Nam Định) để hầu đồng cầu thăng quan tiến chức.

Trả lời tờ Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Văn Tác cho hay, đó là các thông tin sai lệch, xâm phạm đời tư và cố tình "chụp mũ". Ông sẽ gửi kiến nghị tới Ban Tuyên giáo Trung Ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Anh Minh

 

 

loading...

Tags :Xem thêm