Vụ bé văng khỏi bụng mẹ: Con gái lớn khóc đòi thăm cha nhưng gia đình không dám

(Em đẹp) - "Gia đình không dám cho bé Kim Huyền lên gặp, sợ rằng cha con gặp nhau lại khóc nức nở, có thể khiến anh Nam suy sụp thì khổ".
Con gái lớn đòi đi thăm cha

Có mặt tại Khoa chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp. HCM), phóng viên Emdep.vn nhận thấy anh Nguyễn Văn Nam đã khỏe hơn những ngày trước, có thể nói chuyện bình thường với mọi người. "Bây giờ tôi đỡ nhiều hơn so với lúc mới nhập viện, có thể ăn uống, ăn cháo bình thường. Nhưng mà cũng không biết được khi nào có thể xuất viện", anh Nam chia sẻ.

Điều anh Nam lo lắng và quan tâm hàng đầu bây giờ vẫn là tình hình sức khỏe của con trai - bé Nguyễn Quốc Huy, hiện đang được điều trị tích cực tại khoa Chuyên sâu Sơ sinh (BV Nhi đồng 1 - Tp. HCM). Chỉ cần khỏe một chút là anh lại hỏi thăm về con trai mình. "Bé bên đó giờ sao rồi anh, anh có nghe nói gì thêm không. Giờ mong muốn lớn nhất của tôi là cái chân của con sẽ lành lặn lại, chứ còn quá nhỏ mà bị vậy thì tội quá", anh Nguyễn Văn Nam tâm sự.
 

Anh Nam đang dần hồi phục sức khỏe nhưng vẫn chưa biết thông tin về việc cháu Huy bị tháo khớp gối.
 
 Trả lời phỏng vấn Emdep.vn vào tối 29/10, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng (Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, Tp. HCM) cho biết, hiện tại cháu Huy vẫn đang được điều trị tại Khoa hồi sức sơ sinh. Phần chân bị dập nát của cháu Huy bị nhiễm trùng vẫn đang được điều trị bằng kháng sinh. Còn hô hấp có diễn tiến theo chiều hướng tốt. Hiện, các y, bác sĩ của bệnh viện đang cố gắng nỗ lực để điều trị cho cháu bé.
Biết anh Nam có thể sẽ xúc động, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nên gia đình vẫn không dám nói thật về tình trạng của cháu Nguyễn Quốc Huy từ lúc anh nhập viện. Anh chị em trong nhà hễ gặp anh lại tươi cười, chỉ nói thông tin tốt lành về bé Huy.

Từ ngày xảy ra sự việc, bé Nguyễn Thị Kim Huyền (con gái lớn của anh Nam) ở quê nhà An Giang vẫn hay khóc, đòi lên thăm ba. Lúc đó, gia đình chỉ biết động viên và hứa từ từ sẽ chở lên Tp. HCM thăm ba.

"Gia đình không dám cho Kim Huyền lên gặp ba, sợ rằng cha con gặp nhau lại khóc nức nở, có thể khiến anh Nam suy sụp thì khổ. Mấy dì của Huyền cũng định sắp xếp cho bé lên nhưng cũng phải đợi thêm khi nào anh Nam tiến triển tốt hơn đã", anh Nguyễn Văn Mẫn (em trai anh Nam) chia sẻ.

Cũng theo lời anh Mẫn kể về buổi sáng hôm xảy ra tai nạn, bé Kim Huyền đòi: "Ba cho con đi xem em bé ra đời đi". Lúc đó vì phải chở theo đồ đạc chuẩn bị cho chị Ngọc sinh con, nên anh Nam không cho bé Kim Huyền đi cùng. Rất may bé Kim Huyền không đi cùng ba mẹ trong buổi sáng hôm đó.

"Gia đình chúng tôi mang ơn xã hội"

Vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra vào sáng 25/10 tại Tp. Long Xuyên (An Giang) cướp đi sinh mạng của người mẹ trẻ và khiến người cha bị thương nặng, còn đứa trẻ sơ sinh phải chịu cảnh đau đớn tột cùng khi một phần thân thể đã vĩnh viễn mất đi. Những ngày qua, tin tức về gia đình anh Nguyễn Văn Nam – chị Nguyễn Thị Kim Ngọc gặp tai nạn nghiêm trọng lan truyền rộng rãi trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, biết bao tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng đã san sẻ, chia sớt phần nào nỗi đau khôn nguôi của gia đình người bị nạn.

Sự sẻ chia đơn giản chỉ là lời hỏi han, động viên đối với anh chị em, họ hàng của người bị nạn. Cũng có thể là 1 người đàn ông xa lạ chạy lại trao vội cho người nhà một túi chăn, màn kèm lời nhắn vội: "Tôi gửi cho cháu bé, nếu dùng không hết thì chia cho các cháu khác dùng với" rồi lại đi ngay.

Trưa ngày 27/10, ông Tôn Văn Xuân Hai (Quận 1, Tp. HCM) chạy xe đạp cầm số tiền quyên góp từ bạn bè, người thân lên trao trực tiếp cho anh Nguyễn Văn Mẫn (em trai anh Nguyễn Văn Nam) khi anh này đang qua bệnh viện Nhi đồng 1 thăm cháu trai. "Tôi phải tận tay trao số tiền gom góp được cho gia đình cháu bé. Tôi đã nhận tiền ủng hộ của nhiều người nên phải có trách nhiệm trao đầy đủ nó đến người cần nhận, còn nếu tiền của riêng mình thì lại khác", ông Xuân Hai nói. Tại bệnh viện, ông Hai thăm hỏi kỹ càng diễn tiến quá trình chữa chạy của cháu bé, tình hình sức khỏe của anh Nam… và cẩn thận yêu cầu anh Mẫn ghi lại thông tin liên lạc cho mình.
 

Nhiều nhà hảo tâm đã không quản ngại đường xá, thời gian đến thăm, chia sẻ với gia đình anh Nam.

Chị Nguyễn Thị Bích Thủy, chị ruột nạn nhân Nguyễn Thị Kim Ngọc cho biết: "Hiện tại, bệnh viện sẽ hỗ trợ chi phí điều trị cho gia đình, nên gia đình cũng không hỏi chi phí mỗi ngày là bao nhiêu".

Cũng theo chị Thủy, số tiền để điều trị lâu dài không phải là nhỏ, gia đình cũng đang chuẩn bị nguồn lực để cứu chữa cho bé. Trong khi đó, gia đình 2 bên nội ngoại của bé Nguyễn Quốc Huy lại không khá giả nên mọi sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm dù ít, dù nhiều đều đáng quý. "Những ngày qua gia đình đã nhận được rất nhiều tấm lòng san sẻ, đóng góp cho cháu bé. Họ đến với mục đích thăm hỏi tình hình sức khỏe của đứa trẻ tội nghiệp, của người cha đã gánh chịu nỗi đau quá lớn", chị Thủy chia sẻ.

Quan sát thực tế của phóng viên Emdep.vn tại khoa Chuyên sâu Sơ sinh, trong khoảng 1 tiếng đồng hồ lúc chiều tối 29/10, có không dưới chục lượt cá nhân, đại diện các đoàn thể đến gặp gia đình người bị nạn để sẻ chia bớt khó khăn.

Một nhóm chị em phụ nữ là đại diện cho các tiểu thương khu 2A chợ Tân Bình (Quận Tân Bình, Tp. HCM) đã tổ chức thăm hỏi, tâm sự với chị Nguyễn Thị Bích Thủy để động viện gia đình. Chị Nguyễn Thị Chín, đại diện nhóm tiểu thương cho biết: "Theo dõi báo chí mấy ngày qua, chị em ở chợ biết gia đình cháu bé đã phải chịu cảnh thương tâm như vậy, ai nấy đều thương cảm, xúc động. Ngay trong chiều 29/10, tôi đứng ra cầm sổ đi nhận quyên góp từ các tiểu thương ở khu 2A. Khi tôi nói ý định của mình thì ai nấy trong khu chợ đều nhiệt tình đóng góp hết. Đây chỉ là tấm lòng của chị em ở khu 2A, còn các khu khác cũng đã có những chia sẻ. Chúng tôi người ít góp ít, người nhiều góp nhiều, chỉ mong cháu bé được sớm bình phục, mạnh khỏe".

Còn rất rất nhiều tấm lòng hảo tâm trong xã hội đã đùm bọc, san sẻ với số phận không may của cháu bé Nguyễn Quốc Huy. Nhiều người coi việc đến bệnh viện để chia sẻ, thăm hỏi sức khỏe của cháu bé là việc nên làm, hoàn toàn tự nguyện. Thậm chí, nhiều người từ chối nêu tên lên báo, chỉ mong sao đứa trẻ chóng được bình phục, khỏe mạnh.

Chính trong hoạn nạn mới thực sự thấy được cái tình người san sẻ giữa những người không hề thân thích,  ruột rà máu mủ. "Mỗi ngày có không biết bao nhiêu người đến chia sẻ với gia đình, chúng tôi không thể nhớ hết từng cá nhân, công ty, tổ chức đó được. Em bé mới sinh đã gặp chuyện thương tâm như vậy nên cũng nhận được tình thương mến thương của biết bao người. Gia đình chúng tôi mang ơn xã hội đã giúp đỡ, cưu mang nhiều lắm. Số tiền của quý ân nhân hỗ trợ, chúng tôi sẽ để dành chăm lo cho cháu bé sau này", chị Nguyễn Thị Bích Thủy xúc động chia sẻ.

 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm