Nụ cười ngày ra viện của cô bé từng bị mẹ dùng xăng đốt

Emdep.vn - Bé Kim Linh bị mẹ dùng xăng đốt đã rạng rỡ nụ cười sau 50 ngày chiến đấu với những cơn đau khiến nhiều người không khỏi xúc động, sáng 14/10 em chính thức xuất viện.

Sau 50 ngày điều trị với biết bao lo lắng, hồi hộp cùng sự cố gắng, nỗ lực của bác sĩ, cô bé Kim Linh (Bình Thuận) - nạn nhân trong vụ mẹ đốt gây bỏng đã chính thức xuất viện.

Vào thời điểm mới nhập viện, bé Kim Linh ở trong tình trạng bị bỏng nặng. Lúc đó, cô Duy (Cô ruột của Linh) bàng hoàng kể lại sự việc trong đau xót và không tin vào điều gì đã xảy ra. Theo lời người cô ruột, bé Linh là đứa con ngoan, phải nghỉ học sớm đi bán vé số phụ gia đình. Tuy nhiên, hôm 24/8, chủ đại lý vé số có báo, cháu Linh chưa đưa đủ tiền.

Nụ cười ngày ra viện của cô bé từng bị mẹ dùng xăng đốt
Kim Linh bên cạnh cô ruột ngày xuất viện.

Người mẹ của Linh nhận được cuộc điện thoại tỏ ra vô cùng tức giận và sai em gái Linh mua 1 lít xăng. Bà Duy kể lại, khi Linh về tới nhà, người mẹ đổ xăng lên người rồi châm lửa đốt. Khi đó, bé bị lửa đốt nóng chạy theo mẹ. 

Anh trai của Linh, cũng chỉ học hết lớp 3 rồi đành phải xin nghỉ để đi chăn bò mướn. Hiện tại, vẫn còn đứa em út của Linh được đi học. Thế nhưng với tình hình hiện tại, em của Linh cũng có thể nghỉ học bất cứ lúc nào.   

Lúc nhập viện, cháu bé bị bỏng 38%, có những khu vực phỏng độ 3, độ 4. Các y, bác sĩ của bệnh viện Nhi đồng 1 đã áp dụng các phương pháp chữa trị tốt nhất, hội chẩn và đưa ra phác đồ hợp lý để cứu cháu Linh.

Thậm chí có những lúc, Linh không hợp tác khi điều trị, xua đuổi cả bác sĩ. Nhưng bằng sự cố gắng, tình yêu thương của người cô chăm bệnh, của các bác sĩ bệnh viện mà giờ đây Linh đã đi lại, nở nụ cười hồn nhiên như biết bao đứa trẻ khác.

Đã có những thời điểm, sức khỏe của Linh khiến nhiều người lo lắng với những nhiễm trùng sau bỏng. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao một người mẹ có thể đang tâm hành động đốt con như vậy mà không thấy xót xa. Khi vào viện với hoàn cảnh nghèo khó, những ai nhìn thấy Linh đều không khỏi ái ngại. Nhưng rồi nhiều người hảo tâm đã chung tay để cứu em từng ngày, giành giật sự sống. 

Mong ước ngày xuất viện

Ngày Linh xuất viện, còn đó những nỗi lo cho tương lai. Nhưng em vẫn muốn được về nhà để đi học, rồi sau này lớn lên sẽ học nghề làm tóc. Linh chia sẻ: "Về nhà vui hơn, mỗi lần thay băng rất đau. Ở đây cũng không có nhiều bạn bè".

Mái tóc dài ngày nào giờ đây cũng bị cắt ngắn do quá trình điều trị, song ở phía trước đang có tương lai rộng mở chờ đợi Linh với bao hoài bão. Từ nay những mệt mỏi, nhọc nhằn, khổ đau có thể không còn, thay vào đó là vòng tay nhân ái của người cô, mạnh thường quân để em được đến trường như biết bao bạn bè cùng trang lứa.

Mặc dù đã được xuất viện nhưng bé Linh vẫn phải tập vật lý trị liệu trong 6 tháng đầu tiên. Quá trình vật lý trị liệu này sẽ kéo dài thêm một thời gian để các cơ ở bàn tay có thể hoạt động tốt. Ngày ra viện, bà con xóm làng cùng chung tiền thuê xe để Linh về quê. Sau khi về quê, Linh sẽ sống cùng người cô ruột.

Tại buổi xuất viện, bác sĩ Thanh Hùng (Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1) cũng đã trao tận tay người cô ruột số tiền tiết kiệm 800 triệu đồng và 22 triệu đồng tiền mặt. Đây là số tiền do các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay, góp sức giúp đỡ hoàn cảnh đáng thương của bé Linh.

Minh Thùy 
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm