Nhện trong chai nước Sting: Cục ATTP tiếp nhận làm rõ

Emdep.vn - Khách hàng phát hiện 2 con nhện trong chai nước Sting của Pepsico Việt Nam và khiếu nại. Tuy nhiên, lãnh đạo Công ty khẳng định, bằng mắt thường không thể biết được sản phẩm có phải của nhà sản xuất hay không? Vì vậy, Cục ATTP đã tiếp nhận để làm rõ.
Ông Trường Đình Chính (quê Thanh Hóa) cho biết, tháng 11/2015, có mua mua 3 chai nước sting nhãn hiệu "hương dâu tây đô", thể tích 330ml, ngày sản xuất 4/11/2015, hạn sử dụng 4/5/2016 của Công ty Pepsico Việt Nam tại Bắc Ninh. Sau khi uống hết 2 chai, thì ông phát hiện chai còn lại có dị vật bên trong. Theo quan sát, bên trong chai nước có 2 con nhện, còn đủ chân. Tuy đã nhiều lần phản ánh nhưng công ty không có câu trả lời thỏa đáng nên ông đã gửi đơn nhờ cơ quan chức năng giúp đỡ.
Nhện trong chai nước Sting: Cục ATTP tiếp nhận làm rõ

Tại cuộc họp sáng ngày 19/4, có đại diện Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế , Bộ Công An, Công ty, khách hàng và các cơ quan truyền thông, ông Trịnh Hồng Phong, Giám đốc Chất lượng và an toàn sức khỏe Công ty Pepsico Việt Nam cho biết, Công ty đã có hồ sơ công bố chất lượng và sản phẩm được phép lưu hành tại Việt Nam.

Đại diện công ty pepsico, ông Trịnh Hồng Phong
Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục ATTP, đặt câu hỏi, lãnh đạo công ty có xác định được đây là chai nước do đơn vị sản xuất hay không? Ông Phong khẳng định, sản phẩm chỉ được xác định của công ty hay không chỉ sau khi xét nghiệm chất nước. Hơn nữa, mỗi dòng chai đều in dòng cốt sản xuất từ nhà máy nào, lô sản xuất đều lưu mẫu trong kho để xác định được hay không? Ngoài ra, việc xác định phải là cảm quan trên con số. Trước khi mở chai nước sẽ kiểm tra áp lực CO2, nếu không đạt độ thì không phải; thứ ba kiểm tra thành phần theo hồ sơ công bố, ví như độ ngọt là bao nhiêu? Nếu cầm chai để khẳng định thì tôi không khẳng định được đó là của nhà sản xuất hay không?
Do các bên vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng cho sự việc trên nên chai nước sẽ được cho Thanh tra cục ATTP để đi xét nghiệm, làm rõ. Khi có kết quả, cơ quan chức năng sẽ công bố rộng rãi.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm