Con trai liệt sỹ Lê Đức Lam vụ máy bay Casa 212 chào đời

Emdep.vn - Con trai của liệt sỹ, Thượng úy Lê Đức Lam cất tiếng khóc chào đời chiều ngày 12/9 tại BV Trung ương quân đội 108. Bé nặng 3.4 kg, được đặt tên là Lê Đức Dũng. Hôm nay, Đức Dũng đón Trung thu đầu tiên trong đời mà không có cha bên cạnh.

Chiều 12/9 vừa qua, tại BV Trung ương quân đội 108, chị Đỗ Thị Thúy Nga, vợ của liệt sỹ Lê Đức Lam (31 tuổi, Ninh Giang, Hải Dương) đã sinh hạ một bé trai kháu khỉnh, nặng 3,4kg. Cậu bé được đặt tên là Lê Đức Dũng.

Con trai liệt sỹ Lê Đức Lam vụ máy bay Casa 212 chào đời


Những hình ảnh đầu tiên của bé Lê Đức Dũng, con trai liệt sỹ Lê Đức Lam (Ảnh từ facebook BTV Đỗ Ngọc Hoa)
Hiện nay sức khỏe của mẹ và bé đều khá tốt và sắp tới cả hai sẽ được xuất viện để về nhà. Trên trang facebook của chị Đỗ Thị Thúy Nga, nhiều người không khỏi bất ngờ và chúc mừng niềm hạnh phúc của gia đình bằng những vần thơ.

“Phút con ra đời tuy không có mặt cha

Nhưng khuôn mặt con in hình cha ở đó,

Cũng nụ cười, đôi mắt hiền như thỏ.

Trong giấc con cười mẹ tưởng bóng hình cha!

Nụ cười cuối cùng mà mẹ thấy thoáng qua.

Lại trở về trên đôi môi con trẻ

Lòng ấm áp mai kia con thỏ thẻ...

Hình ảnh cha mạnh mẽ lớn cùng con....”

Con trai liệt sỹ Lê Đức Lam vụ máy bay Casa 212 chào đời
Hiện 2 mẹ con bé Dũng đều rất khỏe mạnh
Chị Đỗ Ngọc Hoa, một BTV, cũng dành cho bé những lời vỗ về đầy tình cảm:

“Bé con ơi, vịn vào mẹ đi nào và lớn nhanh lên nhé

Giấc mơ đêm của em chắc có bố theo cùng

Bố sẽ vỗ về bằng đôi bàn tay ấm

Không nước biển nào làm lạnh bố đâu..."

Vào tháng 7 vừa qua, nước mắt người thân, đồng đội và người dân cả nước đã không ngừng rơi trong giờ phút tiễn biệt 9 liệt sĩ phi hành đoàn Casa 212. Liệt sỹ, Thượng úy Lê Đức Lam cũng là một trong số 9 quân nhân của Đội bay Casa 212.

Trong số các quân nhân hi sinh, còn duy nhất thi hài anh vẫn chưa tìm thấy. Nhận được tin dữ về chồng, chị Thúy Nga - vợ anh không đứng vững trước nỗi đau quá lớn. Thời điểm này, cả 2 vợ chồng chị đang háo hức đếm từng ngày để chờ đón con đầu lòng vào tháng 9.

Được biết, liệt sỹ Lam nhà nghèo, để trở thành sĩ quan của lực lượng không quân, cậu học trò ấy đã phải phấn đấu cật lực suốt mười mấy năm trời với nhiều khó khăn, vất vả.

Con trai liệt sỹ Lê Đức Lam vụ máy bay Casa 212 chào đời
Thượng úy Lam (trái) và đồng đội trong một lần thực hiện nhiệm vụ. (Ảnh: Đồng đội cung cấp)

Năm 2015, Thượng úy Lam và chị Nga nên duyên vợ chồng. Đồng lương của anh vốn ít ỏi, vợ lại chưa có việc làm ổn định nên cuộc sống luôn thiếu trước hụt sau. Từ khi biết vợ mang thai, anh ky cóp “nuôi heo” để dành tiền cho ngày vợ sinh.

Ngày nhận lệnh lên đường làm nhiệm vụ, anh Lam không ngờ đó lại là chuyến bay cuối đời mình, anh không chuẩn bị gì hơn cho vợ con ngoài “con heo nhỏ” bụng còn "đói meo" kia.

Trước ngày bay chuyến bay định mệnh này, anh Lam từng khoe với Đại tá Ngô Quang Trung, phụ trách dẫn đường trên không của Phi đội 1 rằng, 6 tháng qua anh “đã nuôi heo được 1,5 triệu đồng” để dành cho sự kiện đón đứa con nhỏ bé chào đời.

Theo Vietnamnet

loading...

Tags :Xem thêm