Chàng trai để ô tô cán qua cánh tay cứu bạn nói gì?

Emdep.vn - “Chiếc xe ô tô phía sau lao lên quá nhanh em không kịp tránh nên bị bánh ô tô chèn vào cánh tay. Lúc đó Quân đang bất tỉnh và bị thương khá nặng”.

Trong tuần qua, hình ảnh chàng trai Nghệ An (sinh năm 1997) chấp nhận mất cánh tay để cứu bạn thoát khỏi tai nạn giao thông khiến cộng đồng mạng ca ngợi. Câu chuyện tình bạn cảm động đã được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook với tốc độ chóng mặt. Được biết, chàng trai có tấm lòng hiệp nghĩa tên Huy là sinh viên năm 2 của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Theo chia sẻ trên mạng xã hội, tai nạn giao thông xảy ra vào lúc 3 giờ sáng ngày 22/11. Huy và Quân trên đường từ Nghệ An ra Hà Nội học, khi đang điều khiển xe lưu thông trên đường thì bị đèn pha của phương tiện lưu thông ngược chiều chiếu vào gây chói mắt dẫn đâm vào xe phía trước.

Cú đâm khiến cả Quân và Huy ngã ra đường. Đúng lúc này Huy phát hiện có xe phía sau đang lao tới. Để cứu Quân, Huy đã dùng cánh tay trái để xe không chèn vào đầu bạn.

Sự thật về chàng trai cho xe ô tô cán qua cánh tay cứu tính mạng bạn

Bệnh nhân Quảng tại bệnh viện.

Sáng 24/11, phóng viên đã có mặt tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức nơi Huy đang được điều trị. Chàng trai trong câu chuyện tên thật là Nguyễn Văn Quảng (có tên khác là Huy), hiện đã tỉnh táo và có thể nói chuyện được.

Trao đổi với phóng viên, em Nguyễn Văn Quảng cho hay: “Đêm ngày 20/11, em và Quân đi xe máy từ Nghệ An ra Hà Nội. Khoảng 2h sáng ngày 21/11, khi đi qua địa phận Thường Tín, Hà Nội, một chiếc xe ô tô đi ngược đường chiếu đèn pha khiến em chói mắt mất tay lái. Em và bạn Quân bị ngã xuống đường”.

Nguyễn Văn Quảng cũng cho biết thêm: “Đúng lúc em ngã thì có một chiếc xe ô tô phía sau lao lên quá nhanh, không kịp tránh nên bị bánh ô tô chèn vào cánh tay. Lúc đó Quân đang bất tỉnh và bị thương khá nặng”.

Sau khi, Quảng tỉnh lại  đọc được thông tin mình dùng cánh tay để cứu bạn chia sẻ trên facebook biết là không chính xác nhưng không có cách gì thanh minh.

“Tai nạn xảy ra quá nhanh em không kịp định hình gì. Khi tỉnh dậy, em đọc được những thông tin ấy trên mạng và thấy không đúng", Quảng nói.

Ông Nguyễn Văn Đại, bố của Quảng cho hay: “Sau hơn 2 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe con tôi đã ổn định hơn. Ngoài việc bị mất tay, cháu còn bị tổn thương một chân. Các bác sĩ chẩn đoán 60% chân của con tôi có khả năng phục hồi”.

Bệnh nhân bị tổn thương cánh tay nặng

Bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc, Khoa Chấn thương Chỉnh hình II, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: “Bệnh nhân Quảng và Quân vào viện trong tình trạng cấp cứu đa chấn thương. Bệnh nhân Quảng bị tổn thương cánh tay trái rất nặng, chân trái chấn thương thương nặng dập nát”.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc, bệnh nhân Quảng nhanh chóng được hội chẩn. Kết quả cánh tay trái bị đứt lìa không thể phẫu thuật nối lại được.

“Các bác sĩ đã hội chẩn với khoa chỉnh hình và đưa ra kết luận không có khả năng bảo tồn cánh tay trái. Bệnh nhân đã được tiến hành xử lý sửa lại mẩu cụt cánh tay bên trái để bệnh nhân sau này có thể lắp tay giả”, Bác sĩ Ngọc nói.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc cho biết thêm: “Ngoài bị tổn thương cánh tay, bệnh nhân Quảng còn bị tổn thương vùng xương chậu và đầu gối, đùi có nhiều vết thương dập nát. Tuy bệnh nhân không bị gãy xương chân nhưng cơ hở nhiều rất dễ bị nhiễm trùng. Sau này có thể ảnh hưởng tới vận động của bệnh nhân. Hiện nay, các vết thương của Quảng đã khô và có thể xuất viện trong vài ngày tới”.

Nói về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Quân, bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc chia sẻ: “Quân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não, có vết thương hàm mặt, chấn thương phần mềm vai và gối bên trái. Không phát hiện có chấn thương sọ não, bệnh nhân tỉnh táo, các vết thương đã ổn định. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần phải theo dõi thêm về chấn thương sọ não, nếu ổn định có thể xuất viện được”.

Ngọc Minh

Tags : Từ khóaXem thêm