Triệu kiểu chết miền viễn Tây - Triệu kiểu chết vì cười trong rạp

Tống Trần 2014-07-31 09:47
- (Em đẹp) - Cười sằng sặc khi người ta chết tuy rằng là rất vô duyên, nhưng xem “Triệu kiểu chết miền viễn Tây”, bạn sẽ không thoát khỏi chết vì cười trong rạp trước những cái chết quá hài trong phim.
Đạo diễn Seth MacFarlane, người đã nổi tiếng với việc tạo ra chú gấu TED ngộ nghĩnh hè này sẽ trở lại cùng “Triệu kiểu chết miền viễn Tây”. Một câu chuyện lấy bối cảnh bờ Tây nước Mỹ thời kì cao bồi, nơi bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ chết mọi lúc, mọi nơi vì mọi lý do lãng xẹt nhất quả đất. Còn nơi cái chết dễ tìm đến thăm hỏi nhất lại là hội chợ náo nhiệt hằng năm diễn ra một lần. Có lẽ vì thế mà mọi nhân vật trong phim lại đều có một thái độ sống rất YOLO theo kiểu “Vì ngày mai có thể chết nên cứ sống hết hôm nay cái đã”.

Hài, nhắng và không kém phần tục

Đạo diễn vào vai anh chàng nhân vật chính Albert tội nghiệp, người luôn nghĩ rằng mình sinh nhầm thời, đen cả tình lẫn bạc khi vừa mất cừu lại còn bị cuỗm luôn cả bạn gái. Anh gặp Anna (Charlize Theron), cô gái bí ẩn với tài bắn súng cự phách hơn cả đàn ông. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, đến rạp hẵng sẽ biết. Nhưng trước hết, bạn có thể điểm qua một vài điểm thú vị.

Trong “Triệu kiểu chết miền viễn Tây”, bạn sẽ gặp:

Cảnh sát trưởng nhàn cư vi bất thiện, luôn mong đấu súng xảy ra để mình có trò giải trí. (Nếu có internet, hẳn ông đã có giải pháp lành mạnh hơn).

Cặp đôi Thiên Chúa Giáo quyết tâm giữ gìn trinh tiết trước ngày thành hôn trong khi mỗi ngày, cô gái lên giường với 10 người đàn ông khác nhau (vào những ngày kinh tế trì trệ) và 15 (khi đắt khách).

Nhân vật chính, Albert, thông thiên văn, tường địa lý, nói thạo ngôn ngữ các nước, chỉ tiếc là lỡ lầm sinh sớm vài chục năm nên học xong cũng không có chỗ để dùng. Và như bao sinh viên tốt nghiệp hận đời ở Việt Nam, anh thất thủi về quê chăn cừu.

Gái cứng, Anna, quay súng bắn nhanh như chớp, lại còn xinh đẹp, giỏi giang, nhưng chỉ vì sức ép xã hội sợ ế mãn đời nên trao thân nhầm người. Thì ra phụ nữ thời nào cũng sợ ế, chỉ là hồi xưa không có Facebook để than.

Và cũng đồng thời biết thêm:

-  Đối với người da đỏ, chân lý để đi đến hạnh phúc là cùng nhau chơi thuốc.

Hẹn hò lãng mạn kiểu viễn Tây là khi cả hai cùng ngắm hoàng hôn và cắn bánh thuốc phiện bên nhau.

-  5 tuổi không lấy chồng nghĩa thì sẽ được cả xã hội hân hạnh dè bỉu, 9 tuổi kiếm được ai thì nên dứt điểm cho xong.

- Bạn có thể không giàu, không đẹp trai, không trẻ trung, chỉ cần bạn có râu, gái sẽ tự theo. Chăm sóc râu cũng công phu không kém tóc ngày nay. Người đàn ông đích thực là người đàn ông có râu. Không có râu thì là ...thích đực.


Chăm sóc râu thời viễn Tây tốn kém như tóc thời nay

Nếu bạn muốn đơn giản là tìm cách tự sát vì thiếu Oxy do cười quá nhiều, “Triệu kiểu chết miền viễn Tây” là sự lựa chọn tối ưu. Cười lăn lộn, cười đến ngừng thở, cười đến nỗi khan cả họng, cười đến choáng váng, cười đến quên mất có người yêu đang ngồi cạnh...Bộ phim hoàn toàn có thể làm được những việc đó. Và tất cả cuối cùng cũng chỉ có CƯỜI.

Với một bộ phim hài, “Triệu kiểu chết miền viễn Tây” hoàn toàn đã thỏa mãn được cái mục đích tối thượng của dòng phim này. Còn nếu bạn có nguyện vọng tìm kiếm sâu sắc hay đơn giản là một bộ phim tầm TED, rất xin lỗi, “Triệu kiểu chết miền viễn Tây” hoàn toàn không chào đón bạn.

Trailer phim “Triệu kiểu chết miền viễn Tây", phụ đề Việt ngữ bởi CGV Cinemas Vietnam

Thông tin phim

“A Million Ways to Die in the West”
Tên tiếng Việt: Triệu kiểu chết miền viễn Tây
Thể loại: Hài hước, Miền Tây
Đạo diễn: Seth MacFarlane
Diễn viên: Seth MacFarlane, Charlize Theron, Liam Neeson
Thời lượng: 116 phút
Khởi chiếu: 18/07/2014

Tống Trần
Nguồn ảnh: Beermovie
logo smaill