Sách về Angelina Jolie gợi cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ hiện đại

Emdep.vn - Nếu muốn tìm hiểu về cuộc đời nữ diễn viên nổi tiếng Hollywood và tìm thấy ý nghĩa cuộc sống, thì “Bản sắc một huyền thoại” là cuốn sách bạn nên đọc.

Tác giả của cuốn "Bản sắc một huyền thoại" là Kay - 1 người trẻ thuộc thế hệ 8x (hiện sinh sống tại TP.HCM) về người phụ nữ được đánh giá là có khuôn mặt đẹp nhất hành tinh và trái tim nhân ái.

Sách dày 500 trang bao gồm toàn bộ những câu chuyện trong cuộc đời nữ diễn viên danh giá Hollywood. Từ những ngày còn trẻ ngông cuồng, nổi loạn cho tới khi tài năng tỏa sáng và trở thành người phụ nữ tích cực hoạt động xã hội, nhân đạo.

Nội dung cuốn sách bao gồm 5 chương: chương 1 nói về những góc khuất trong gia đình, chương 2 về chân dung, chương 3 có tựa Goodbye Angelina B.C, cuộc sống của Brangelina và cuối cùng là nhà thám hiểm tinh thần.

 Sách về Angelina Jolie gợi cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ hiện đại
Cuốn sách đưa người đọc đến với những câu chuyện chân thực nhất về minh tinh màn bạc.

Mỗi phần, tác giả lại khéo léo dẫn dắt người đọc từ những mảng màu tối, đến mảng sáng trong cuộc đời cô. Những nổi loạn, những ngông cuồng của tuổi trẻ tới khi sống trong ánh hào quang màn ảnh và hạnh phúc với tình yêu cùng Brad Pitt. Cô trở thành người mẹ của những đứa trẻ không quen biết, thương yêu chăm sóc chúng như con ruột, tình yêu đó đã làm cả thế giới đều ngả mũ khâm phục.

Khi phát hiện mình mang bản sao lỗi của gene BRCA1 gây nguy cơ mắc ung thư vú cao, cô cũng mạnh mẽ cắt bỏ tuyến vú để phòng ngừa căn bệnh này. Việc làm của nữ diễn viên đã khiến cho hàng nghìn phụ nữ mắc căn bệnh này bớt tự ti hơn trong cuộc sống.

Trong hoạt động xã hội Angelina Jolie là niềm hy vọng của những bà mẹ, những đứa trẻ ở những vùng đất khô cằn, quanh năm chỉ có chiến tranh, chết chóc và đói khổ.

Còn trên màn ảnh, cô là người đàn bà ấn tượng với thần thái không thể trộn lẫn, dù ở vai diễn nào đi chăng nữa, Angelina Jolie cũng khiến người xem thích thú với diễn xuất của mình.

 Sách về Angelina Jolie gợi cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ hiện đại
Angelina còn là nhà hoạt động xã hội tích cực.

“Bản sắc một huyền thoại” được viết lên bởi Kay - một tác giả Việt có giọng văn mạch lạc, chắc chắn từng luận điệu, câu chữ. Tác giả chăm chút con chữ từ sự tâm huyết kiếm tìm, tham khảo nhiều thông tin đa chiều, nghiên cứu kĩ lưỡng để khắc họa chân dung về Angelina Jolie rất chân thực và sắc nét.

Điều cốt lõi trong cuốn sách muốn chuyển tải tới độc giả là dù bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời mình, sự kiên định sẽ làm chủ vận mệnh, quyết định hướng đi lối sống cho dù bản ngã đi “lệch” xã hội, sự ngông cuồng dù có rủi ro chăng nữa vẫn chấp nhận để trưởng thành.

Đọc cuốn sách, ngẫm nghĩ về cuộc sống hiện tại, không ít người phụ nữ đã chịu nhiều mất mát và nỗi đau, nhưng không phải ai cũng có thể dũng cảm, mạnh mẽ để được yêu, được sống và làm tất cả vì những người xa lạ. Hơn ai hết, Angelina Jolie không chỉ là thần tượng của hàng triệu người mà còn là hình mẫu phụ nữ khiến cả thế giới phải thán phục. Cô tượng trưng cho mẫu người phụ nữ hiện đại, biết buông bỏ, biết chấp nhận giữa được và mất của cuộc đời.

Đọc “Bản sắc một huyền thoại” giúp người phụ nữ đương đại mạnh mẽ trong suy nghĩ, người phụ nữ hạnh phúc là người được làm với những điều mình thích, vượt qua những giới hạn để tìm đến sự tự do.

 

Dương Thanh

Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm