'Trâm': Sức hấp dẫn từ những vụ án ly kỳ, bí hiểm

Emdep.vn - Nếu là fan của thể loại trinh thám, thì "Trâm" chính là lựa chọn để bạn đắm chìm, suy tư trong những trang giấy của ngày cuối tuần rảnh rỗi.

"Trâm" của Châu Văn Văn thuộc thể loại trinh thám, nhưng lại pha trộn thêm chút lãng mạn tình cảm. Nhân vật nữ chính là mỹ nhân đã đành nhưng cái cách miêu tả của Châu Văn Văn với nam chính thì khiến không ít độc giả muốn... yêu luôn!

"Trâm" có 4 quyển, và tập mình đang đọc là tập 2: "Trâm – Kẻ yểu mệnh". Trâm lấy bối cảnh thời mạt Đường ở Trường An. Bối cảnh này khá quen thuộc trong các bộ phim cổ trang, chính vì thế nên đọc Trâm mà không ít người tưởng tượng được khung cảnh trước mắt diễn ra y như thật.

Trâm khá hay, nói về nhân vật chính là Hoàng Tử Hà – một nữ nhân phá án giỏi nhưng lại bị người khác hãm hại khi vu oan là người gây ra thảm án giết cả gia đình mình. Một mình lên kinh thành vừa chạy trốn, vừa tìm cách để minh oan, trả thù cho sư huynh và cha mẹ thì gặp Lý Thư Bạch. Cũng chính từ đây thì bắt đầu xuất hiện những vụ án ly kỳ và những âm mưu đen tối trong xã hội thời ấy.

Truyện nói gay cấn thì cũng không phải gay cấn, không có cao trào nhưng cũng rất cuốn hút. Những vụ án cũng khá hay, mình thích Châu Văn Văn miêu tả trong truyện, cách miêu tả khiến ai đọc cũng có thể tưởng tượng được. Đọc rồi cứ muốn đọc, muốn đọc mãi...

'Trâm': Sức hấp dẫn từ những vụ án ly kỳ, bí hiểm
Hình ảnh bìa sách gợi lên những điều bí hiểm.

Nói về phần lãng mạn trong truyện thì điều làm mình lâng lâng là mối nhân duyên giữa Hoàng Tử Hà và Lý Thư Bạch, được tác giả ví Hoàng Tử Hà như "bầu trời tháng Năm kia một ngày thình lình xen vào vận mệnh của y, làm y chẳng kịp đề phòng”.

Cái cách mà Lý Thư Bạch đối xử với Hoàng Tử Hà cũng rất thú vị, khi thì đưa đồ ăn cho nàng giữa đêm khuya, khi thì đá nàng xuống hồ sen 4-5 lần không thương tiếc, làm mỗi lần đọc cứ phải nhoẻn cười vì đáng yêu. Truyện cũng có đôi đoạn đối đáp hài hước nên trong thời gian đọc khá nhẹ nhàng. Ngoài mối lương duyên của Hoàng Tử Hà và Lý Thư Bạch thì cũng có những mối nhân duyên khác dành cho vương gia tài giỏi, tuấn tú này.

Đoạn cuối có câu: “Bất giác cô thầm nghĩ, lãng phí bao nhiêu giày vò đau đớn và quyến luyến một người đàn ông hoàn toàn không có mảy may cảm giác với mình, rốt cuộc có ý nghĩa gì chăng”, là Hoàng Tử Hà thắc mắc vì sao Tuyết Sắc lại chung tình với Lý Thư Bạch – người đã lạnh lùng vứt bỏ cây trâm cô tặng giữa đường. Đọc đến đoạn này, mình cũng thắc mắc theo như vậy. Có lẽ, tình cảm là điều mà bạn chẳng thể nào phân định được, sự quyết định nằm ở con tim kia mà.

Nói chung đọc Trâm rất có hồn, rất dễ đi vào lòng người. Vì thế dù có mấy quyển truyện khác chưa đọc nhưng mình quyết định mua "Trâm – Kẻ yểu mệnh" về đọc và cả tập 3, tập 4 nữa, vì muốn biết diễn biến những tập sau thế nào.

“Dưới bầu trời đầy sao, giữa đêm thanh vắng, có một bóng người dong dỏng đứng đó. Y nhìn cô bước ra, vẻ mặt thản nhiên, song vào khoảnh khắc nhận ra cô, đáy mắt y tựa hồ lăn tăn gợn sóng.

Hoàng Tử Hà dừng chân, nhất thời bối rối.

Y bèn tiến lại phía cô, giọng nói vẫn lạnh lùng xa cách: “Ngây ra đó làm gì, đi thôi”.

“Vương gia…”, Hoàng Tử Hà luống cuống thốt, ngẩng lên nhìn những đường nét ngời ngợi dưới sao, khẽ hỏi: “Vương gia vẫn đợi tôi từ bấy ư?”.

Y quay mặt đi chỗ khác: “Tiện đường ngang qua”.

Trinh thám có, lãng mạn có. Hồi hộp, gay cấn, nhưng không ít lần khiến trái tim phải xốn xang, đó là tất cả những gì "Trâm"  mang đến cho độc giả. Vậy nên, bạn hãy thử đọc đi, sẽ không phí chút thời gian nào đâu, theo mình là như vậy!

Đánh giá: 4,75/5.

Hoàng Dung

Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm:

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm