Cuốn sách chứa đựng tổn thương và bí mật của 3 người phụ nữ

Emdep.vn - Đọc xong Cô gái trên tàu, tôi thầm nghĩ, liệu mình hiểu 1 con người được đến bao nhiêu?
Cuốn Cô gái trên tàu (The girl on the train) của tác giả Paula Hawkins được trang bán sách trực tuyến Amazon tổng kết là đứng đầu trong top 20 cuốn bán chạy nhất, vượt qua tiểu thuyết ăn khách 50 sắc thái phần 4 và Go set a watchman – phần 2 của Giết con chim nhại. Đây cũng là best seller với triệu bản in được tiêu thụ.
Cuốn sách lúc mới đọc tưởng chừng như không có gì nổi bật với giọng văn đều đều lại mang đến một cái kết thú vị và bất ngờ từ một kẻ nghiện rượu là Rachel. Đó là một cô gái suốt ngày chỉ biết đến rượu từ sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với chồng và cũng do rượu mà bị đuổi việc.
Mỗi ngày cô đều đi trên cùng một chuyến tàu, dọc con đường mòn, chạy vụt qua dãy nhà ngoại ô ấm cúng, dãy nhà có ngôi nhà nhỏ số 23 ngày xưa cô cùng chồng hạnh phúc ở đó. Khi trên tàu cô có thói quen quan sát cuộc sống của một cặp đôi ở ngôi nhà số 15. Cuộc sống của cặp đôi Jess và Jacson (cô gọi họ như vậy) là cuộc sống hoàn hảo mà cô từng mơ ước.
 Cô gái trên tàu: Cuốn sách chứa đựng tổn thương và bí mật của 3 người phụ nữ
Tác giả Paula Hawkins.
Câu chuyện xoay quanh 3 nhân vật chính Rachel, Megan (tên thật của Jess) và Anna (là cô vợ mới của chồng cũ Rachel). Cuộc sống của Rachel lúc nào cũng trong cảnh trên tàu sáng đi chiều về và tưởng tượng ra cuộc đời những người khác chỉ để che giấu cuộc đời thất bại của mình, trong túi có đến vài chai rượu trộn gin và tonic, thường xuyên quên đi những câu chuyện đã gặp chỉ vì đầu óc không tỉnh táo.
Thế nhưng có nên tin trí nhớ của một kẻ nghiện rượu? Nỗi kinh hoàng nào tồn tại trong khoảng trống ký ức sau đêm say rượu định mệnh của cô? Khi trong đầu Rachel là cảnh máu me, chiếc váy xanh và người đàn ông tóc đỏ - những đầu mối liên quan đến sự mất tích của Megan. Megan là một cô gái xinh đẹp có một anh chồng yêu thương hết mực và đột nhiên mất tích vào một ngày thứ 7, xác của cô tìm thấy trong tình trạng đang phân hủy ở cánh rừng già sau một thời gian tìm kiếm. Và chồng cô Jason – tên thật là Scott là tình nghi số 1, nhưng Rachel không tin và ra sức tìm ra sự thật để minh oan cho anh – người mà mình chỉ nhìn thấy qua những hình ảnh yêu thương dành cho cô vợ từ trên tàu. Bởi một ngày khi đi trên tàu, cô thấy Megan đang hôn say đắm… bác sĩ tâm lý của mình.
Cuốn sách chứa đựng tổn thương và bí mật của 3 người phụ nữ
Đây là cuốn sách bán chạy trong năm 2015.
Mình rất thích Paula Hawkins xây dựng Rachel – một cô gái tệ hại, nghiện rượu, ngoại hình không hấp dẫn, tính cách yếu đuối như bất kỳ người đàn bà nào bị bỏ rơi. Ngược lại Anna và Megan lại vô cùng xinh đẹp, quyến rũ, là tuýp nhân vật khi đọc tưởng như là đáng trách, đáng giận thì càng đọc lại càng thương hơn.
“Một cho nỗi buồn, hai cho niềm vui, ba cho cô gái… Ba cho cô gái. Tôi bị mắc kẹt ở ba, tôi chẳng thể đi xa hơn nữa. Đầu óc tôi dày đặc mớ âm thanh, miệng tôi dày đặc máu. Ba cho cô gái. Tôi có thể nghe tiếng đám chim ghẻ, chúng đang cười, chế giễu tôi, giọng khàn khàn vang ầm ĩ. Một tin tức. Vài tin tức xấu. Tôi có thể thấy chúng, đen đúa nổi lên giữa mặt trời. Không phải lũ chim mà là một thứ gì khác. Ai đó đang đến. Ai đó đang nói chuyện với tôi. Này nhìn đây. Coi các người đã ép tôi phải làm gì” – trích đoạn trong cuốn Cô gái trên tàu.
Ai là kẻ đã giết Megan? Giữa một kẻ nghiện rượu, một kẻ nói dối và một kẻ ngoại tình, ta nên tin ai? Chính câu hỏi này cứ theo đuổi mãi một khi đọc một trang, liệu không biết trang tiếp theo sẽ là gì. Cô gái trên tàu là cuốn nhật ký của Rachel, của Anna và của Megan, mỗi ngày đi qua đều là một loạt những cảm xúc, những chuỗi suy nghĩ kéo dài.
Cô gái trên tàu là một cuốn truyện trinh thám nhưng cũng là một tiểu thuyết tâm lý. Cuốn sách chứa đựng những bí mật, những thương tổn, những sự an ủi mà chúng ta cảm nhận được, cả những câu hỏi về bản chất mỗi con người. Thủ phạm cuối cùng cũng được tìm ra, nhưng sau khi cuốn sách này được đọc xong, bản thân tự hỏi: Liệu mình hiểu được một con người đến bao nhiêu?
Đánh giá: 7.5/10
Hoàng Dung
Ảnh: Sưu tầm
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm