Room In Rome: Lỗi ở duyên phận?

Tống Trần 2014-09-13 10:22
- (EmDep) - Duyên phận éo le là khi gặp người mình yêu không đúng thời điểm, và dường như càng khắt khe hơn như câu chuyện của Natasha và Alba trong "Room In Rome", khi 2 kẻ yêu nhau là đồng giới.
Một tình yêu để đi đến cái kết viên mãn đâu cần chỉ đúng người mà còn phải đúng nơi chốn, đúng thời điểm. Có những con người sinh ra để dành cho nhau, nhưng lại gặp nhau sai nơi hẹn. Có những kẻ tha thiết nồng nhiệt với nhau đến tận cả tâm can nhưng lại lỡ làng cam kết trong vòng tay của một kẻ khác. Lỗi chẳng tại ai, chỉ ở duyên phận chẳng chịu run rủi để những kẻ yêu nhau được ở bên nhau. Và đó là những gì diễn ra trong "Room In Rome". Khó khăn hơn, câu chuyện trong "Room In Rome" là chuyện tình đồng tính, đến quá nhanh và phải đi quá vội vàng. 

Câu chuyện của  "Room In Rome" cô đọng, với vỏn vẹn 2 nhân vật chính và thêm 1 anh bồi bàn thỉnh thoảng mới xuất hiện. Khung cảnh quay cũng chẳng có gì hoành tráng, tất cả đều diễn ra gần như trọn vẹn trong khuôn khổ một căn phòng khách sạn bé xinh từ lúc nửa đêm đến khi thành phố Rome xinh đẹp của nước Ý bừng tỉnh giấc.

Poster của bộ phim "Room In Rome"

Hai con người, một cô gái người Nga tóc vàng, mắt xanh xinh đẹp tên Natasha (Natasha Yarovenko) đang du lịch những ngày tháng cuối cùng trước khi kết hôn cùng người chồng là giảng viên đại học; người còn lại là một phụ nữ đồng tính với đôi mắt nâu sâu thẳm xinh đẹp, mái tóc ngắn nam tính và một cơ thể nhỏ nhắn mang cái tên rắn rỏi hơn vẻ ngoài của cô: Alba (Elena Anaya).

Hai người gặp nhau trong một quán bar, trò chuyện cùng nhau và Alba đột nhiên nhận ra rằng mình muốn ở bên cạnh cô gái trẻ này biết chừng nào. Cô ta có điều gì đó khiến Alba, bằng trực giác nhạy bén nhận ra rằng nếu cô ta bên cạnh tới bình minh, đêm nay sẽ là đêm thay đổi cuộc đời cả hai. Còn Natasha, một một kẻ đầy phòng vệ và luôn chọn cho mình những giải pháp an toàn kiên quyết từ chối khi lờ mờ cảm nhận một điều bất thường xảy đến có thể sẽ mang cuộc đời của cô rẽ theo một hướng khác, vĩnh viễn. Cả hai giằng co, giữa cái ham muốn, tò mò khám phá điều đang chờ đợi họ ở căn phòng nhỏ nhắn trên kia và bản năng tự bảo vệ bản thân trước một nỗi đau tiềm ẩn có thể cào cấu cả hai trong phần đời còn lại. Thế rồi, Natasha bị thuyết phục trước sự nhiệt thành của Alba. Và có lẽ chính cô cũng mong chờ khám phá một phần nào rất khác trong mình ở căn phòng nhỏ trên kia, đồng thời giải phóng nỗi đau gia đình vẫn đang ngấm ngầm đổ tràn chất độc trong cô.

Hành trình khám phá thể xác và tâm hồn song hành cùng nhau

Nhưng nếu câu chuyện được kể trực tiếp thì quả là quá đơn giản và dễ dãi. Mỗi người đều đem đến cho kẻ đối diện một trò chơi trốn tìm khi mà sự thật của họ được gói bọc trong nhiều tầng lớp của ẩn ý, lừa mị và sai lệch. Họ mong chờ ở kẻ kia khơi lên trong mình sự can đảm để hé mở sự thật cho đến buổi bình minh.

Cả hành trình đi tìm bản thể của hai con người chính là sự cởi trói tâm hồn song hành cùng những khám phá thể xác của một người đàn bà đồng tính đầy kinh nghiệm với cô gái người Nga chỉ từng lên giường cùng đàn ông. Cứ mỗi một lớp quần áo được cởi ra, mỗi một động chạm thân thể tăng dần cùng với nỗi khoái cảm lạ lẫm giữa hai kẻ tưởng chừng thuộc về hai thế giới khác nhau, sự thật lại được chạm đến gần hơn một chút.

Để rồi cuối cùng họ nhận ra ngay lúc này, tại nơi đây, tại chốn này, trong cái căn phòng nhỏ bé của một khách sạn ở Rome thần thánh và thiêng liêng, họ đã YÊU nhau.

Alba: Em có yêu tôi?
Natasha: Ngay bây giờ đây, em đang yêu.

Bình minh đã rũ màn Giấc mộng đêm hè

Thế nhưng, số phận có bao giờ dễ dàng, phúc phần có khi nào được trọn vẹn, bình minh đã lên, giấc mộng đêm hè cũng đã rũ màn xuống. Họ phải trở về với cuộc sống thực của mình, đứng trước chọn lựa chạy theo cảm xúc hay quay về với cái guồng quay vốn có và chôn giấu sự ngông cuồng của đêm nay vào kí ức?

Có những tình yêu, lỗi chẳng tại ai, chỉ tại duyên phận chưa tròn.

Thông tin phim

"Room In Rome"
Thể loại: Tâm lý, Lãng mạn
Quốc gia: Tây Ban Nha
Đạo diễn: Julio Medem
Diễn viên: Elena Anaya, Natasha Yarovenko
Thời lượng: 109
Năm phát hành: 2010

Tống Trần
Nguồn ảnh: Movie Pilot
logo smaill