Không chỉ mẹ chồng, nàng dâu trên màn ảnh Việt cũng 'muôn màu muôn vẻ'

Emdep.vn - Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn là chủ đề nóng trong những bộ phim truyền hình Việt. Bên cạnh những cô con dâu dịu dàng, ngoan ngoãn cũng có không ít nàng dâu ghê gớm, đanh đá khiến mẹ chồng “sợ mất mật”.

Trong những bộ phim Việt Nam, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn được ưu ái khai thác với nhiều khía cạnh. Bên cạnh việc xây dựng những bà mẹ chồng từ hiền lành, chất phác tới ghê gớm, "quái thai", các nhà làm phim Việt cũng không quên khắc họa hình ảnh những nàng dâu với nhiều tính cách, số phận, tâm lý khác nhau. Theo dòng chảy của cuộc sống, hình ảnh những người phụ nữ làm dâu đó ngày càng có sự biến đổi rõ nét. Nếu như trước khi ta chỉ bắt gặp những nàng dâu ngoan hiền, cam chịu thì giờ trong phim Việt cũng không thiếu những nàng dâu đanh đá, "không phải dạng vừa đâu" khi sống chung cùng gia đình nhà chồng.

Cùng Emdep.vn điểm qua những vai diễn nàng dâu ấn tượng trên màn ảnh Việt.

Nàng dâu thông minh, sắc sảo, biết lo lắng cho gia đình chồng và có tiếng nói trong nhà

Những nàng dâu có tính cách như này chiếm khá nhiều trong phim Việt, cụ thể là bộ phim “Người phán xử” đang “hot” hiện nay. Trong phim cô con dâu Diễm My (Đan Lê) là người phụ nữ rất thông minh, sắc sảo, khéo léo trong giao tiếp nhưng vẫn bị chồng ruồng bỏ do không biết cách giữ chồng.

Tổng hợp về những nàng dâu trong phim Việt

Tổng hợp về những nàng dâu trong phim Việt

Vai diễn nàng dâu trong gia đình ông trùm của Đan Lê

Dù biết chồng không còn tình cảm và không tôn trọng mình, thậm chí nguy đổ vỡ hôn nhân, nhưng cô vẫn luôn lo lắng cho gia đình chồng, chia sẻ an ủi mẹ chồng khi gia đình xảy ra chuyện, cố gắng kìm nén bản thân khi bắt gặp chồng ngoại tình để giữ danh tiếng cho bố chồng, biết sống vì gia đình nhà chồng. Chính vì thế, Diễm My luôn được bố mẹ chồng tôn trọng, yêu thương và đứng về phía mình.

Nàng dâu tốt bụng, có lúc ngoan hiền lúc ương bướng nhưng vẫn được mẹ chồng thương yêu

Tổng hợp về những nàng dâu trong phim Việt

Trong bộ phim "Con dâu" khắc họa hình ảnh của 3 người con dâu, mặc dù mỗi người có một hoàn cảnh, một cuộc sống, một gia đình nhà chồng khác nhau, nhưng chung quy lại cả ba đề có những tính cách tương đồng nhau.

Tổng hợp về những nàng dâu trong phim Việt

Những nàng dâu này đều tốt bụng, bộc trực, thẳng thắn, dám nói dám làm, có lúc ngoan ngoãn nhưng cũng có lúc bướng bỉnh khiến gia đình chồng không vừa mắt. Mặc dù phải trải qua những chuỗi ngày làm dâu nhiều kịch tính, gay go trong từng khoảnh khắc nhưng đến cuối cùng họ vẫn được gia đình nhà chồng thừa nhận và yêu thương.

Nàng dâu quá hiền lành, cam chịu, luôn phục tùng gia đình chồng và bị nhà chồng chà đạp

Tổng hợp về những nàng dâu trong phim Việt

Phim Việt cũng có khá nhiều những nàng dâu có tính cách yếu đuối, quá hiền lành ngoan ngoan, luôn cam chịu mọi điều khi ở chung với bố mẹ chồng.

Nhân vật điển hình của mẫu người con dâu này chính là Na (Thanh Thúy) trong bộ phim “Vòng xoáy tình yêu”. Trong phim Na là một người con dâu quá tốt bụng, quá hiền lành, luôn bị gia đình nhà chồng chèn ép, lợi dụng nhưng vẫn cam chịu dù biết tất cả. Chính vì thế, cô không có tiếng nói trong nhà, bị tất cả mọi người khinh bỉ, chà đạp.

Tổng hợp về những nàng dâu trong phim Việt

Nhiều lúc, chính vì tính tình quá tốt – tốt đến mức ngốc nghếch của Na lại khiến khán giả cam thấy phi lí, và cho rằng “Na… không có thật trên đời”.

Những nàng dâu đành hanh, đanh đá, ghê gớm luôn cãi tay đôi với mẹ chồng

Bên cạnh những cô con dâu ngoan hiền, biết điều thì cũng có những nàng dâu quá quắt khiến mẹ chồng “thất kinh” như 2 nàng dâu trong phim “Sống chung với mẹ chồng”.

Tổng hợp về những nàng dâu trong phim Việt

Trong phim, Vân (Bảo Thanh) và Trang (Thu Quỳnh) là hai cô con dâu ghê gớm, đành hanh, không biết điều. Là con dâu nhưng hai người luôn có thái độ “lồi lõm”, lập tức phản kháng cãi tay đôi mỗi khi mẹ chồng có ý kiến không hợp với cô, không để mẹ chồng vào mắt, lúc nào cũng đỏng đảnh, ưỡn ẹo, phụng phịu khi chạm mặt mẹ chồng.

Tổng hợp về những nàng dâu trong phim Việt

Đặc biệt là Trang, sau khi kết hôn và sống cùng mẹ chồng, cô luôn tính toán, có nhiều nhiều thủ đoạn để bắt nạt và hành hạ người mẹ chồng hiền lành ở quê lên sống cùng.

Hà Moon (tổng hợp)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm