2 nhân vật mẹ chồng khiến khán giả 'dậy sóng' trên màn ảnh Việt

Emdep.vn - Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu từ xưa đến nay đã vô cùng phức tạp nhất là khi nó được đưa lên màn ảnh nhỏ để ai cũng có thể xem và bàn luận. Đặc biệt là 2 vai diễn mẹ chồng đối lập để lại ấn tượng sâu sắc trong 2 bộ phim nổi tiếng dưới đây.

Mẹ chồng phúc hậu, tần tảo giàu lòng bao dung trong phim “Mẹ chồng tôi”

“Mẹ chồng tôi” là bộ phim phát sóng số đầu tiên của chương trình Văn nghệ chủ nhật năm 1994 do NSND Khải Hưng đạo diễn, khắc họa những khó khăn, bi kịch của người phụ nữ trong kháng chiến chống Mỹ.

Đã 17 năm trôi qua, nhưng biết bao trái tim người yêu điện ảnh Việt Nam vẫn còn in đậm dấu ấn hình ảnh của người mẹ chồng với gương mặt hiền hậu, mái tóc bạc trắng, đôi mắt trìu mến cùng giọng nói ấm áp luôn yêu thương che chở cho con dâu.

2 vai diễn mẹ chồng đối lập để lại nhiều ấn tượng trên màn ảnh Việt

Người mẹ chồng lam lũ, nhân hậu, giàu lòng bao dung trong "Mẹ chồng tôi"

Vai diễn mẹ chồng trong “Mẹ chồng tôi” do cố nghệ sĩ Thu An đảm nhiệm, trong phim bà vào vai người mẹ chồng lam lũ, nhân hậu, bao dung. Bà có một người con trai đi kháng chiến, ở nhà cùng con dâu. Tuy nhiên mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vô cùng tốt đẹp, hai người luôn yêu thương, san sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống.

Thuận - con dâu của bà (NSƯT Chiều Xuân) là một cô gái thôn quê xinh xắn, có giọng hát rất hay. Vừa lấy chồng về làm dâu của bà thì không bao lâu chồng phải đi bộ đội. Vốn là một cô gái đang trong độ tuổi xuân thì vẫn còn mộng mơ lãng mạn, luôn khao khát có một tình yêu tươi đẹp, nên Thuận trót dại yêu và mang bầu với một cán bộ xã.

2 vai diễn mẹ chồng đối lập để lại nhiều ấn tượng trên màn ảnh Việt

Bà thật lòng yêu thương và che chở cho con dâu

Biết chuyện con dâu có bầu với người đàn ông khác không phải con trai mình, bà vô cùng đau khổ, nhưng vì tình yêu thương, bao dung con dâu nên đã cố nén nỗi đau để tha thứ, khuyên giải và che chở cho hai mẹ con Thuận.

Bất kể ai nhất là chị em phụ nữ chúng ta khi xem bộ phim này cũng đều khao khát mình có một bà mẹ chồng như thế, một bà mẹ chồng thật lòng thương yêu con dâu, hiền lành, phúc hậu, tảo tần và giàu lòng bao dung.

Bà mẹ chồng khó tính, soi mói, gia trưởng trong “Sống chung với mẹ chồng”

2 vai diễn mẹ chồng đối lập để lại nhiều ấn tượng trên màn ảnh Việt

Người mẹ chồng quá quắt, tai quái trong "Sống chung với mẹ chồng"

Ngược lại với hình ảnh bà mẹ chồng phúc hậu, giàu lòng yêu thương và bao dung cho con dâu, trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” lại khắc họa hình ảnh một bà mẹ chồng đặc biệt khó tính, hay lườm nguýt, ghét bỏ và nói những câu vô cùng gai góc với con dâu.

Bà Phương (NSND Lan Hương) vì quá yêu con trai, luôn chăm chút bảo vệ con trai đến mức cực đoan, chính vì thế bà luôn không vừa mắt với con dâu, tìm cách chèn ép, gây khó dễ. Trong mắt bà, con dâu chỉ là một đứa con gái “xa lạ ở đẩu ở đâu về đây”, và bất kể so sánh ở phương diện nào con dâu cũng không xứng với đứa con trai bảo bối của bà.

2 vai diễn mẹ chồng đối lập để lại nhiều ấn tượng trên màn ảnh Việt

Bà luôn soi mói, chì chiết  con dâu

Quan hệ mẹ chồng – nàng dâu của hai người luôn xảy ra mâu thuẫn ngay cả từ những sinh hoạt thường ngày nhỏ nhặt nhất như nếp nói năng, ăn uống, ngủ nghỉ... Không chỉ khó tính, ghét bỏ con dâu; bà còn có tính gia trưởng “ăn sâu vào máu”, luôn muốn can thiệp vào đời sống của con trai từ việc chọn nhẫn cưới, mua chăn ga phòng cưới, đi giám sát con dâu và đỉnh điểm là trong đêm tân hôn, bà tự mở cửa xông vào chửi mắng cô con dâu té tát vì dám “cưỡi lên người" con trai bà.

Từng cử chỉ soi mói, ánh mắt lườm nguýt, những câu nói chửi bới hay lời cảnh cáo con trai “vợ chỉ là đứa con gái xa lạ ở đẩu ở đâu về đây nhưng mẹ thì chỉ có một” đều khiến người xem phải rùng mình, ám ảnh; trong thâm tâm hy vọng mình không gặp phải một bà mẹ chồng tai quái như thế.

Hà Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm