Khác biệt của Nhiệm vụ bất khả thi dưới bàn tay đạo diễn Christopher McQuarrie

Emdep.vn - Bộ phim gợi lên thế giới thực - nơi đôi khi chính phủ và công lý vẫn gặp những bất đồng. Trên hết, Hunt nhận thức rằng IFM chính là gia đình và đây là thế giới anh thuộc về.
"Mission Impossible: Rogue Nation" (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Quốc Gia Bí Ẩn) là loạt phim hành động ăn khách nhất mọi thời đại, ra mắt đầu tiên năm 1996, gắn liền với tên tuổi của siêu sao Tom Cruise. Tất cả những đạo diễn từng chỉ đạo diễn xuất trong series phim Nhiệm vụ bất khả thi luôn biết cách tạo ra một dấu ấn cá nhân đậm nét. Vì vậy, dù mọi tập đều xoay quanh một nhân vật chính với những sứ mệnh cụ thể, bằng tài hoa và phong cách riêng biệt, các đạo diễn vẫn biến bộ phim thành một hành trình mới mẻ, độc đáo, đầy tính bất ngờ.
Khác biệt của Nhiệm Vụ Bất Khả Thi dưới bàn tay đạo diễn Christopher McQuarrie
Nhà sản xuất J.J. Abrams cho biết: “Một trong những yêu cầu Tom đề ra ngay từ đầu là anh ấy muốn mỗi tập phim trong series được phụ trách bởi những đạo diễn khác nhau để có sức sống riêng của nó. Vì vậy, tuy cùng thể loại hành động và đề tài điệp viên, nhưng với mỗi tập phim, khán giả được gặp gỡ những nhân vật mới với cá tính riêng. Người xem vẫn được gặp lại người hùng họ yêu mến, những nhân vật phản diện, pha hành động kịch tính tới mức không thể tin được – nhưng tất cả luôn mang một màu sắc mới”.
Khác biệt của Nhiệm Vụ Bất Khả Thi dưới bàn tay đạo diễn Christopher McQuarrie
Và lựa chọn của đoàn làm phim để đưa Nhiệm vụ bất khả thi: Quốc gia bí ẩn tới một tầm cao mới là Christopher McQuarrie – đạo diễn/ nhà sản xuất/ tác giả kịch bản từng giành giải thưởng Oscar mà tên tuổi gắn liền với các bộ phim đình đám như The Usual Suspects, The Way of the Gun, Valkyrie, Jack Reacher Edge of Tomorrow. Ông cũng chính là tác giả kịch bản của tập phim này.
McQuarrie chia sẻ: “Tôi muốn thành lập một nhóm mật vụ xuất sắc và giao mỗi thành viên IMF một vai trò quan trọng nào đó. Trong bốn tập phim trước, khán giả đã được gặp gỡ những nhóm mật vụ tinh nhuệ, nhưng giờ đây với Quốc gia bí ẩn, tôi thực sự muốn tạo nên đội quân ưu tú nhất, trong đó bao gồm Ethan Hunt, và dĩ nhiên rồi, William Brandt, Benji cùng Luther Stickell”.
Khác biệt của Nhiệm Vụ Bất Khả Thi dưới bàn tay đạo diễn Christopher McQuarrie
Đạo diễn Christopher McQuarrie.
Việc chính phủ Mỹ và CIA phủ nhận sự tồn tại của The Syndicate đã đẩy Ethan Hunt và IMF vào vị trí “chiếu dưới” như vẫn thường thấy. McQuarrie nhận định: “Ethan và cả IMF sẽ vẫn luôn là những vật chướng tai gai mắt đối với nhà chức trách. Trong khi Chính phủ luôn muốn duy trì trật tự thì tôn chỉ hoạt động của IFM lại thực hiện những sứ mệnh họ cho là cần thiết. Tuy là bom tấn hành động đầy ắp bất ngờ của mùa hè năm nay nhưng Quốc gia bí ẩn vẫn gợi lên trong người xem những cảm xúc về một thế giới thực, nơi đôi khi chính phủ và công lý vẫn gặp phải những bất đồng”.
Khác biệt của Nhiệm Vụ Bất Khả Thi dưới bàn tay đạo diễn Christopher McQuarrie
Đạo diễn cũng đưa ra những nhận định về Hunt trong tập phim này: “Tôi nghĩ tới thời điểm này, Hunt đã chấp nhận số phận đã định mình sẽ phải làm những việc như vậy. Trong những tập phim trước, người xem luôn có cảm giác Hunt là một người hùng bất đắc dĩ và đó chính là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn cho nhân vật này. Hunt luôn tự hỏi đó có phải là điều mình thực sự muốn làm hay không. Nhưng giờ đây, anh ấy đã nhận thức rằng IFM chính là gia đình mình và đây là thế giới mình thuộc về”.
Nhóm sản xuất thực sự cảm thấy vô cùng hứng thú với ý tưởng của McQuarrie. Nhà sản xuất Dana Goldberg bình luận: “Chris đã viết nên một câu chuyện đầy sức hấp dẫn, trong đó, người xem sẽ không thể nắm chắc ai thuộc phe nào. Từng làm việc chung trong ‘Jack Reacher’, tất cả chúng tôi đều biết rằng anh ấy là một nhà làm phim tài ba tới mức khó tin. Đồng đảm nhận cương vị đạo diễn và đạo diễn kịch bản của một bộ phim không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng”.
Từ khi viết ra những chữ đầu tiên trong kịch bản cho tới lúc bắt đầu chỉ đạo máy quay hoạt động, McQuarrie luôn phối hợp chặt chẽ với Cruise. Nhận xét về nam diễn viên chính của bộ phim, ông nói: “Tom thực sự là linh hồn của ‘Mission: Impossible’. Anh ấy thấu hiểu cốt truyện và nhân vật của mình. Dù quan điểm mỗi người về việc làm phim có những nét khác nhau nhưng tôi rất thích được hợp tác với anh ấy. Tôi làm việc một cách logic, theo trình tự để giải quyết các vấn đề. Tom thì giàu cảm xúc và đam mê những thách thức mới. Và chính sự khác biệt đó đã đẩy chúng tôi cùng tiến lên”.
Bộ phim được đánh giá là thành công ngoài mong đợi khi mang về con số 56 triệu USD trong tuần ra mắt và hoàn toàn thống trị các phòng vé tại Bắc Mỹ. Mission Impossible - Rogue Nation có kinh phí sản xuất lên tới 150 triệu USD. Phim hiện được giới phê bình rất khen ngợi, thể hiện qua điểm số 93% trên chuyên trang Rotten Tomatoes.
Thúy Hằng
Ảnh: Sưu tầm
(Theo Congluan)
Xem thêm:

Tags : Từ khóa

Xem thêm