Nhiệm vụ bất khả thi 5: Cuộc chiến chống thù trong giặc ngoài

Lumye 2015-07-31 08:01
- "Mission Impossible: Rogue Nation" là câu chuyện về việc tìm ra ý nghĩa đích thực của tình bạn khi phải đối mặt với kẻ thù.
Tom Cruise tái xuất với vai Ethan Hunt trong "Mission Impossible: Rogue Nation" (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Quốc Gia Bí Ẩn) để thực hiện nhiệm vụ cam go nhất mà anh từng phải đối mặt. Đây là phần thứ 5 của một trong những loạt phim hành động ăn khách nhất mọi thời đại.
Trong suốt nhiều năm hoạt động, IMF – tổ chức được coi là “đại bản doanh” của những điệp viên tinh nhuệ, chuyên thực hiện những nhiệm vụ khó khăn với độ bảo mật tuyệt đối - từng rất nhiều lần bị tấn công. Tuy vậy, tổ chức mà Ethan Hunt là thành viên cốt cán nay phải đối mặt với một mối đe dọa lớn nhất từ trước tới giờ, đó là Syndicate.
Điệp vụ bất khả thi 5: Cuộc chiến chống thù trong giặc ngoài
Vốn được đồn đại là một tổ chức bất khả xâm phạm, Syndicate quy tụ những điệp viên tài ba nhất – cũng là kẻ đã phản bội chính đất nước mình – với những âm mưu đen tối nhằm gây bất ổn cho nền văn minh nhân loại. Ethan đã cảnh báo cấp trên về sự tồn tại cũng như những hành động của Syndicate nhưng họ không tin anh. Những người đồng đội của Ethan đang gặp nguy hiểm. Cuối cùng, cũng như mọi khi, người đặc vụ mẫn cán này không thể chỉ khoanh tay đứng nhìn.
Những phẩm chất từng khiến Hunt trở thành một thành phần không thể thiếu của IMF giờ đây tỏa sáng khi anh phải đối đầu với kẻ thù vô cùng nguy hiểm. Hành trình từ Vienna tới Casablanca, việc đu mình ngoài cửa máy bay quân sự hay lặn sâu trong biển nước là những thử thách cam go Hunt phải trải qua khi đối phó với những kẻ thù nguy hiểm nhất trong sự nghiệp của mình. Nhưng trên tất cả, anh vẫn muốn giữ vững lòng trung thành với đồng đội cũng như vượt qua những điều tưởng chừng bất khả thi.  
Điệp vụ bất khả thi 5: Cuộc chiến chống thù trong giặc ngoài
Đồng đội của Hunt trong hành trình đầy thử thách là William Brandt (Jeremy Renner), Benji (Simon Pegg) và Luther Stickell (Ving Rhames). Một số gương mặt mới xuất hiện trong phim còn có nữ diễn viên người Thụy Điển Rebecca Ferguson (“Hercules”) trong vai Ilsa Faust bí hiểm, Sean Harris (“Prometheus”) vai Solomon Lane và chủ nhân giải thưởng Qủa Cầu Vàng Alec Baldwin trong vai giám đốc CIA Alan Hunley.  
Bộ phim do Christopher McQuarrie (“Edge of Tomorrow”, “Jack Reacher”, “The Usual Suspects”) viết kịch bản và làm đạo diễn. Đội ngũ nhà sản xuất bộ phim gồm Tom Cruise, J.J. Abrams, Bryan Burk, David Ellison, Dana Goldberg và Don Granger. Jake Myers đảm nhận vai trò điều hành sản xuất của bộ phim. Thành phần đoàn làm phim còn bao gồm: Quay phim Robert Elswit, Thiết kế sản xuất Jim Bissell, Biên tập Eddie Hamilton, Giám sát hiệu ứng hình ảnh David Vickery, Phục trang Joanna Johnston và Âm nhạc Joe Kraemer.  
Điệp vụ bất khả thi 5: Cuộc chiến chống thù trong giặc ngoài
Góp phần định nghĩa lại cụm từ “Bất khả thi” là điều loạt phim hành động bom tấn này đã làm được kể từ tập đầu tiên trong loạt ra mắt khán giả cách đây 2 thập kỷ. Qua mỗi phần, đội ngũ các nhà làm phim, đứng đầu là Tom Cruise trong vai trò diễn viên chính và nhà sản xuất, lại tìm ra những cách thức mới để đưa khán giả đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Trong phần 5 này, nhân vật Ethan Hunt sẽ bị đặt vào tình thế vô cùng khó khăn, cả về mặt thể xác, tâm lý lẫn cảm xúc với vô số tình huống bất ngờ ập tới: mâu thuẫn với IMF, không còn được CIA tin tưởng, giờ lại phát hiện ra một tổ chức quyền lực, đủ khả năng phá hủy bất cứ mục tiêu nào nó nhắm tới. Syndicate muốn Hunt bắt tay với chúng để thực hiện các hành động phá hoại. Nếu chống đối, anh sẽ chết. Và nhiệm vụ lần này cũng là cơ hội để Hunt thử thách lòng trung thành cũng như sức chịu đựng của mình.  
Tài tử gạo cội Tom Cruise chia sẻ những cảm xúc về lần thứ 5 thủ vai Hunt và đảm nhận vai trò nhà sản xuất: “Mỗi lần, tôi nghĩ rằng mình đã chứng kiến tất cả mọi thứ và thử sức với tất cả các pha hành động mạo hiểm thì lại luôn có một thách thức nào đó chờ đợi ở phần tiếp theo. Chúng tôi liên tục đưa loạt phim này lên một tầm cao mới, không chỉ riêng những trường đoạn hành động mãn nhãn mà cả nội dung cũng như chiều sâu các nhân vật. Bộ phim thực sự là sự kết hợp tuyệt vời của các yếu tố hành động, kịch tính, sâu sắc và hài hước, mang lại khán giả những cảm giác không thể tuyệt vời hơn khi chứng kiến hành trình mà nhân vật sẽ phải trải qua."
Điệp vụ bất khả thi 5: Cuộc chiến chống thù trong giặc ngoài
Trong “Ghost Protocol”, người xem đã cảm nhận sự thay đổi của Hunt – từ một con sói cô đơn thành vị thủ lĩnh oai hùng. Nhưng giờ đây, anh cùng các đồng đội của mình đang ở trong tình thế vô cùng khó khăn. Tom Cruise đã đưa ra những nhận định: “Bộ phim xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa những người bạn khi rất nhiều áp lực dồn xuống. Ai là người mà bạn tin tưởng hay nghi ngờ? Ai sẽ ở bên cạnh bạn khi mọi thứ xung quanh sụp đổ? Ai sẽ giữ được cái đầu lạnh? Làm thế nào để mọi người có thể sát cánh cùng nhau đạt mục đích sau cùng? Tôi cho rằng 'Mission Impossible: Rogue Nation' là câu chuyện về việc tìm ra ý nghĩa đích thực của tình bạn – tình đồng đội khi phải đối mặt với kẻ thù”.  
Yếu tố hài hước cũng được chú trọng trong tập phim này, như nhà sản xuất David Ellison – nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Skydance – chia sẻ: “Tôi nghĩ sự ngạc nhiên lớn dành cho khán giả trong bộ phim này sẽ đầy ắp tiếng cười thú vị. Bên cạnh đó, nội dung chuyện phim cũng như cách các nhân vật cư xử với nhau thực sự có chiều sâu. Và dĩ nhiên, phim không thể thiếu những phân cảnh hành động vô cùng căng thẳng, kịch tính. Điều này hứa hẹn một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho khán giả".
 Lumye
Nguồn ảnh: IMDb
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hờn ghen là chuyện đàn bà - Thấu hiểu được mới là đàn ông