Hương Ga - mạnh mẽ và mong manh trong một người phụ nữ

(Em đẹp) - Trương Ngọc Ánh trong "Hương Ga" khắc họa một "bà trùm" chiến công lừng lẫy nơi đất Cảng, nhưng phía sau vẻ lạnh lùng vẫn là một người phụ nữ với những mặt yếu mềm không thể chối bỏ.
Là cái tên đáng chú ý nhất trong 4 phim Việt công chiếu rạp trong tháng 10, "Hương Ga" quy tụ dàn ngôi sao đình đám: Trương Ngọc Ánh, Kim Lý, Trang Trần, Hiếu Nguyễn, Harry Lu, Chi Pu… Được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về nữ giang hồ khét tiếng đất Cảng, "Hương Ga" hứa hẹn nhiều sự đặc sắc khi mà khán giả đã quá quen thuộc với những “ông trùm” trong thế giới ngầm mà gần đây nhất là "Hiệp sĩ mù". Với "Hương Ga", lần đầu tiên một “bà trùm” được tái hiện trên màn ảnh rộng với những chiến tích lẫy lừng nơi chốn giang hồ mà ngay cả các “ông trùm” đầy số má cũng phải e dè.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết “Phiên bản” của nhà văn Nguyễn Đình Tú (giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết và ký của Hội nhà văn Việt Nam kết hợp với Bộ công an 2010), bộ phim là câu chuyện đời u uẩn, ly kỳ của một nữ tội phạm lừng danh cả nước. Vào vai Hương "Ga", Trương Ngọc Ánh lần đầu tiên thực hiện những phân đoạn hành động với đủ màn đánh đấm mà trước đây rất ít khi nào cô nghĩ tới. Và cũng không kém phần gợi cảm, Trương Ngọc Ánh xuất hiện trong poster chính thức của bộ phim trên tông màu đen trắng với một nửa đôi vai trần và đôi mắt khẽ nhắm.

Hương Ga - Bà trùm nơi đất Cảng

Hải Phòng được xem như mảnh đất “ngọa hổ tàng long” với vô số những tay giang hồ luôn ẩn mình. Nhưng có số má và có tầm ảnh hưởng như Hương "Ga" hầu như rất hiếm. Vì thế mà đã có thời điểm bà trùm được ví như một “bông hoa cực độc” của nơi này. Lớn lên ở xóm chợ nơi nhà ga, tập cách sống sót giữa bầy lang sói và học được những bài học từ sự dối trá, Hương "Ga" là kết quả của cô gái Diệu khi buộc phải sinh tồn giữa nơi mà ngay cả cánh đàn ông cũng phải trầy da tróc vẩy.

Cô bé Diệu (do Chi Pu đóng) hồi bé...

Trở về từ cuộc vượt biên bất thành, cô bé Diệu sống cùng bà nội nơi xóm nhà ga. Nhưng nỗi ám ảnh của chuyến đi đó luôn bám theo Diệu trong những giấc ngủ. Lớn hơn một chút, cô phải ra chợ buôn bán để phụ giúp gia đình. Đó cũng là lúc Diệu phải đối đầu với muôn vàn khó khăn không lường trước được.

Bị bạn hàng chèn ép, chửi mắng, giành chỗ bán, thậm chí hành hung, Diệu ngày càng quen dần với cuộc sống nơi đây. Từ những cuộc ẩu đả đơn giản chỉ để kiếm miếng cơm, Diệu bắt đầu nhận ra để tồn tại, cô không thể sống hoài như thế này được. Phải là kẻ đứng đầu nơi đây thì cô mới mong kiếm được chút yên bình lâu dài.

Đối mặt với những biến cố, những cuộc ẩu đả vì miếng cơm...

Bằng nhan sắc có sẵn, sự thông minh và cả ranh mãnh, Diệu tìm cách ngoi lên như một tay anh chị thực sự. Thôi bán hương, Diệu bắt đầu buôn bán những thứ nguy hiểm hơn như hàng gian, hàng lậu kiếm chác được trên những chuyến tàu, chuyến xe nơi nhà ga. Diệu kết hợp với những tay anh chị nơi đây để tìm cho mình một chỗ đứng thích hợp. Từ đó, cái tên Diệu dần mất tích để nhường chỗ cho một Hương "Ga" như vừa được tái sinh từ đống tro tàn của chuyến đi định mệnh năm nào...

Ngoi lên thành một bà trùm khét tiếng nơi đất Cảng.

Hương "Ga" - người phụ nữ mạnh mẽ và mong manh

Nhân vật Hương "Ga" được xây dựng trong phim là một "bà trùm lạnh lùng" với những chiến tích lẫy lừng. Không chỉ có thế, qua những shot hình được công bố, Trương Ngọc Ánh đã thể hiện một Hương "Ga" xinh đẹp với những mặt mạnh mẽ và mong manh trong cùng một người phụ nữ.


Một bà trùm lạnh lùng, mạnh mẽ...

Cũng vẫn là một người phụ nữ mong manh.

"Hương Ga" do Media Village & TNA Entertainments sản xuất và Galaxy Distribution phát hành.

Với hơn 1000 giờ quay cùng bối cảnh phim được thực hiện trải dài ở Bắc – Trung - Nam, "Hương Ga" là kết quả của hơn 3 năm ấp ủ kịch bản lẫn đưa vào sản xuất của ekip thực hiện. Trong đó, các bối cảnh chính phần lớn là tại hai khu vực Bắc – Nam, là những nơi hoạt động mạnh mẽ của “bà trùm” Hương "Ga" mà bộ phim muốn nhắc đến.

Dự kiến, bộ phim sẽ được ra mắt khán giả vào ngày 31/10/2014.


Red
logo smaill


Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm