Chung kết Hoa khôi áo dài 2014: Gay cấn 4 vòng thi

Khôi Nguyên 2015-01-05 00:19
- Đạo diễn Quang Dũng lần đầu hé lộ về những thử thách gay cấn trong đêm chung kết với 12 cô gái cuối cùng của Hoa khôi Áo dài 2014.

Ngay trước đêm chung kết 1 ngày, BTC Hoa khôi áo dài 2014 đã có cuộc gặp gỡ báo chí để chia sẻ những thắc mắc và các thông tin liên quan đến cuộc thi cũng như các thí sinh. Hai giám khảo có mặt trong buổi họp báo là diễn viên Trương Ngọc Ánh và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng đại diện BHD – đơn vị sản xuất và Elite Việt Nam – đơn vị nắm bản quyền đưa thí sinh tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế cùng tham dự. Đặc biệt là sự hiện diện của Nguyễn Thị Loan – Top 25 Hoa hậu thế giới 2014 và Ivian Sarcos - Hoa hậu thế giới 2011 đến từ Venezuela.


Hai vị giám khảo của chương trình có mặt trong buổi họp báo: Diễn viên Trương Ngọc Ánh và Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Trương Ngọc Ánh xuất hiện với vẻ dịu dàng và xinh đẹp

Sự quan tâm của khán giả đối với Hoa khôi áo dài 2014 càng nóng dần hơn khi các ứng viên xuất sắc dần lộ diện. Tuy nhiên, rất khó để xác định thí sinh nào sẽ đăng quang vì toàn bộ kết quả chỉ được xác định trong đêm gala chung kết.

Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, trong đêm thi quan trọng nhất này có tất cả 4 vòng thi gồm: thi trang phục áo dài, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội. Riêng phần thi ứng xử sẽ dành cho top 6 thí sinh xuất sắc nhất được BGK lựa chọn. Liên quan đến việc mỗi thí sinh sẽ có một câu hỏi riêng biệt hay một câu hỏi chung, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từ chối trả lời. Anh cho rằng đây là bí mật sẽ được giữ đến tận phút chót để tạo kịch tính cho chương trình. “Tôi nghĩ ngay cả trong trường hợp chỉ sử dụng một câu hỏi mà thí sinh trước đó đã thể hiện quá xuất sắc, gây ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh thi sau là không đúng. Điều đó thể hiện bản lĩnh của các người đẹp” – đạo diễn nhấn mạnh.

Có hai vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong buổi gặp gỡ báo chí này đó là sau cuộc thi các thí sinh sẽ tiếp tục được hỗ trợ như thế nào để chuẩn bị chinh chiến tại các đấu trường sắc đẹp hàng đầu thế giới và họ có chắc chắn là đại diện Việt Nam tại 3 cuộc thi Hoa hậu thế giới, Hoa hậu quốc tế và Hoa hậu siêu quốc gia.


Bà Thúy Nga - đại diện của Elite Việt Nam

Tại cuộc họp báo, bà Thúy Nga làm rõ tiêu chí của từng cuộc thi mà 3 thí sinh giành ngôi vị cao nhất của Hoa khôi áo dài sẽ tham dự. Tại Hoa hậu thế giới, vẻ đẹp hình thể là một tiêu chí đầu tiên được nhắc đến và các thí sinh đăng quang qua các năm thường có chiều cao từ 173cm đến 178 cm, thân hình cân đối. Ngoài hình thể thì kỹ năng sống, biểu diễn, trình độ học vấn và đặc biệt là các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng đóng vai trò quan trọng. Hoa hậu quốc tế sẽ thiên về tri thức với câu hỏi đặt ra là các người đẹp sẽ làm gì, đóng góp gì cho xã hội. Kiến thức tốt và ngoại ngữ là những tiêu chí bắt buộc. Trong khi đó, Hoa hậu siêu quốc gia thiên nhiều hơn về hình thể, phong cách gợi cảm, bốc lửa.


Bà Ngô Thị Bích Hạnh, đại diện công ty BHD

Trải qua 75 ngày sống và rèn luyện tại Lâu đài sắc đẹp có thể nhận thấy sự trưởng thành của hầu hết các thí sinh. Họ đã được trang bị kiến thức, kĩ năng ở hầu hết các lĩnh vực để thêm tự tin khi đại diện Việt Nam tham gia các đấu trường sắc đẹp trong năm 2015 tới. Liên quan đến vấn đề hỗ trợ thí sinh sau cuộc thi bà Ngô Thị Bích Hạnh, đại diện công ty BHD – Đơn vị sản xuất chương trình cho hay: “Chúng tôi bắt đầu đào tạo các thí sinh trong vòng 75 ngày vừa qua. Tuy nhiên, trước khi đến với các cuộc thi này họ còn có gần 1 năm để rèn luyện bản thân, làm việc với các chuyên gia. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã chọn đúng tiêu chí của từng cuộc thi phù hợp với từng thí sinh do đó cũng mong sẽ có những kết quả tốt nhất”.


Nguyễn Thị Loan – Top 25 Hoa hậu thế giới 2014

Cô trò chuyện cởi mở với Hoa hậu thế giới 2011 Ivian Sarcos.

Tại buổi gặp gỡ báo chí này, Hoa hậu thế giới 2011 – đại diện đến từ Venezuela – Ivian Sarcos một trong những giám khảo của đêm chung kết cũng có những chia sẻ tích cực đối với các thí sinh của cuộc thi năm nay. Cô cho hay dù chưa có cơ hội tiếp xúc với các thí sinh nhưng cô đã xem hình ảnh của họ. Trước đêm chung kết, cô sẽ có buổi gặp gỡ và trò chuyện với từng thí sinh và giúp họ những kinh nghiệm hữu ích trước khi lên sân khấu. Giám khảo Trương Ngọc Ánh cũng hé lộ, ban tổ chức, ban giám khảo sẽ có buổi làm việc tập trung để cùng thảo luận về các tiêu chí chấm giải đêm chung kết. Theo đó, quá trình học tập 75 ngày với các điểm số đã đạt được chính là nền tảng giúp họ có thể bứt phá hay không. Quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào việc các người đẹp sẽ tỏa sáng như thế nào để giành được ngôi vị cao nhất.


Cận cảnh nhan sắc của Hoa hậu thế giới 2011 Ivian Sarcos.

Đêm chung kết Hoa khôi áo dài 2014 diễn ra lúc 21h ngày 5/1 được truyền hình trực tiếp trên VTV3 và VT6. Trần Thu Hà, Hồ Ngọc Hà, Uyên Linh, Văn Mai Hương, bộ đôi DJ Kim Kat, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn… sẽ tham gia trong vai trò khách mời.  

 

Khôi Nguyên
(Theo Congluan.vn)

    

qc-mypoint