Trần Ngọc Lan Khuê: Tôi tin mình xứng đáng

Khôi Nguyên 2015-01-06 16:00
- Đăng quang ngôi vị cao nhất tại Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014, Lan Khuê chia sẻ, quyết định tham gia cuộc thi là hoàn toàn đúng đắn và cô tin thời gian sẽ chứng minh ngôi vị của mình là xứng đáng.
Trần Ngọc Lan Khuê đã đăng quang ngôi vị cao nhất tại Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 – Đường tới vương miện hoa hậu thế giới một cách đầy thuyết phục. Không chỉ sở hữu thân hình nóng bỏng mà cô còn ghi điểm bởi nụ cười tỏa sáng, sự tự tin và khá thông minh trong ứng xử. Người đẹp khẳng định cô sẽ hoàn thiện bản thân để cho thấy mình hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị này. 

Lan Khuê trong giây phút đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa khôi áo dài Việt Nam.
Sinh năm 1992, là sinh viên ngành ngữ văn Đức tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Lan Khuê sở hữu thân hình khá chuẩn với chiều cao 1,76 m, số đo 3 vòng: 84 - 60 - 88. Trước khi tham dự cuộc thi này cô đã giành giải 3 cuộc thi Siêu mẫu Châu Á 2012 và giải Vàng Siêu mẫu 2013. Ngay từ khi bước vào ngôi nhà chung, Lan Khuê đã thật sự tỏa sáng và luôn nằm trong top thí sinh dẫn đầu. Cô cũng có 6 tuần lọt vào top 3 thí sinh có kết quả học tập, rèn luyện tốt nhất và là ứng viên nặng ký cho ngôi vị quán quân. Chính vì thế, chiến thắng trong đêm chung kết tối 5/1 của Lan Khuê không khiến nhiều người bất ngờ.
Đặc biệt, trong phần thi ứng xử với câu hỏi: “Nếu bạn có cơ hội thay đổi một điều gì đó trong quá khứ, bạn sẽ thay đổi điều gì?”, Lan Khuê cho thấy sự bình tĩnh, tự tin và thông minh. Cô chia sẻ: “Bản thân Khuê là người thường xuyên mắc những sai lầm và những lúc đó Khuê luôn ao ước rằng mình sẽ có cơ hội để sửa lỗi, để làm lại những điều đó một cách tốt hơn. Nhưng không hiểu sao trong giờ phút này Khuê chợt nhận ra và Khuê tin rằng bất cứ điều gì xảy ra, dù tốt hay xấu đều có lý do của nó, và con người chúng ta ai cũng cần phải trưởng thành từ chính những sai lầm của mình. Và nếu có thay đổi một điều gì đó trong quá khứ, chắc có lẽ Khuê đã không có cơ hội được đứng trên sân khấu này ngày hôm nay, trong giờ khắc vô cùng quan trọng này. Khuê xin cảm ơn và vô cùng trân trọng những trải nghiệm, những cơ hội dù tốt chưa tốt trong cuộc sống mà Khuê đã trải qua đã giúp Khuê có được ngày hôm nay - một Lan Khuê vô cùng trân trọng quá khứ, một Lan Khuê không ngừng học hỏi và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Lan Khuê trong buổi gặp gỡ báo chí sau đêm đăng quang.
Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Lan Khuê sau khi cô đăng quang ngôi vị cao nhất tại Hoa khôi Áo dài 2014. 
- Chắc hẳn Lan Khuê rất hài lòng với kết quả mình đạt được trong đêm gala chung kết?
Đến tận bây giờ Lan Khuê vẫn chưa hết cảm giác hạnh phúc khi được xướng tên và được đội chiếc vương miện cao quý này. Từ khi còn nhỏ, xem ti vi Lan Khuê đã ao ước một ngày nào đó mình sẽ được đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới. Đến bây giờ, Lan Khuê đã chạm tay vào ước mơ đó. Lan Khuê nghĩ rằng thành công không phải là đích đến mà là hành trình mình đã trải qua như thế nào. Trong cuộc thi, có không ít những chông gai, khó khăn, áp lực đối với một cô người mẫu vốn quen thuộc với khán giả. Khuê tin rằng những nỗ lực của mình đã được đền đáp một cách xứng đáng.
- Nhiều người cho rằng khuôn mặt Lan Khuê góc cạnh, xương và gò má cao dường như không hẳn thích hợp cho Hoa hậu thế giới?
Đây cũng là điều khiến Khuê luôn suy nghĩ rất nhiều. Thực sự, nhiều lúc Khuê tự nghĩ mình không có vẻ đẹp để khiến người đối diện có thiện cảm hay có những điểm chung về nhan sắc để có thể tham dự Hoa hậu thế giới. Tuy nhiên, Khuê cho rằng vẻ ngoài của mình lại có nhiều điểm đặc biệt. Nhiều người cứ nghĩ gò má cao là khuyết điểm nhưng Khuê lại nghĩ đó là điều tạo nên sự khác biệt. Bởi khi cười trên sân khấu thì điều đó giúp Khuê tỏa sáng hơn, gò má cao vô tình khiến mình càng trở nên nổi bật. Đến với Hoa hậu thế giới, hình thể rất quan trọng nhưng Khuê tin rằng vẻ đẹp về tâm hồn, trí tuệ và bản lĩnh, đặc biệt là tấm lòng nhân ái còn quan trọng hơn. Khuê muốn thay đổi quan niệm của mọi người về việc một cô người mẫu hoàn toàn có thể dự thi Hoa hậu thế giới.

Lan Khuê rạng ngời trong giờ phút đăng quang.
- Từng tham gia hai cuộc thi siêu mẫu, chị cảm nhận được những khác biệt gì so với cuộc thi lần này?
Các cuộc thi siêu mẫu đòi hỏi thí sinh có kĩ năng trình diễn trước ống kính và trên sàn diễn thời trang rất cao. Trong khi đó, với Hoa khôi Áo dài lại hướng nhiều hơn đến nhân cách, tính cách. Tất cả những gì Khuê và các bạn được học tập còn là những kiến thức, kỹ năng về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, xã hội để mình hoàn thiện mình hơn trước khi tham gia các đấu trường nhan sắc quốc tế.
- Tất cả những điều đó có phải lợi thế của chị so với các thí sinh khác?
Các thí sinh mới của Hoa khôi Áo dài có thể họ còn thiếu về kinh nghiệm trình diễn và ứng xử. Tuy nhiên, Khuê cho rằng việc một cô người mẫu tham gia cuộc thi này dễ gây nhàm chán cho khán giả vì họ luôn kỳ vọng vào những khuôn mặt tươi mới. Do đó, việc tham gia cuộc thi này Khuê phải nỗ lực nhiều hơn để mọi người thực sự công nhận những gì mình đã làm được. 
- Điều đó có nghĩa chị tràn đầy tự tin và rất quyết tâm khi quyết định tham gia Hoa khôi Áo dài?
Như Khuê đã chia sẻ, đến với cuộc thi là cơ hội tốt để mình được hoàn thiện bản thân. Khuê cho rằng đó là quyết định hoàn toàn đúng đắn. Còn những đánh giá của khán giả hãy để thời gian là câu trả lời cho mọi thứ. Khuê tin, nó sẽ chứng minh ngôi vị của mình là xứng đáng.

Lan Khuê tin mình xứng đáng với ngôi vị cao nhất của cuộc thi.
- Sau Nguyễn Thị Loan lọt top 25 Hoa hậu thế giới 2014, khán giả đang dồn kỳ vọng nhiều vào Lan Khuê. Điều đó có khiến chị áp lực?
Nếu nói không có áp lực là không đúng nhưng Khuê tin mình có thể chịu được. Áp lực ở đây chính là trách nhiệm khi mình đội vương miện trên đầu không chỉ với bản thân mình mà còn với cộng đồng, xã hội. Những điều đó càng kích thích để bản thân mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong tương lai.
- Chị đã có dự định gì với những công việc thiện nguyện của mình trong thời gian tới?
Trong 75 ngày sống ở nhà chung, Khuê đã có một vài dự định nhưng khi bước ra cuộc thi mình cần nhiều hơn sự tư vấn, hỗ trợ để có thể hiện thực hóa nó. Khuê nghĩ mình có một năm thực hiện các dự án từ thiện. Bản thân Khuê cũng mong muốn trong thời gian sớm nhất sẽ đem các dự án đó đến với cộng đồng.
- Còn kế hoạch trước mắt của chị là gì?
Khuê sẽ vẫn duy trì công việc là một người mẫu nhưng cũng cố gắng hơn để cân bằng cả công việc, cuộc sống trong vai trò Hoa khôi. Tất cả điều đó sẽ là động lực để mình phát triển bản thân. Khuê tin rằng, một năm tới đây là hành trình nhiều khó khăn nhưng cũng đầy thú vị với hàng loạt các dự án khác nhau.
- Cảm ơn chị về những chia sẻ
Khôi Nguyên (ghi ) 
(Theo Congluan.vn)
Đi tìm lí do 12 cung Hoàng đạo nam ngoại tình