Cặp đôi lắm chiêu Hoàng Quân - Khương Ngọc tiếp tục rinh 100 triệu

Emdep.vn - Được đánh giá là cặp đôi có nhiều ý tưởng quái nhất trong các cặp thí sinh của chương trình, lần này Khương Ngọc lại tiếp tục hy sinh để giúp học trò có màn trình diễn ấn tượng trên sân khấu.

Hoàng Quân (Bé Ben) - Khương Ngọc hóa thân thành Pharrell Williams với bài hát "Happy" 

Hai chú cháu hóa trang thành hai chú gà con lông vàng ngộ nghĩnh. Lựa chọn bài hát thu hút hơn 700 triệu lượt nghe, hai chú cháu vô cùng háo hức khi có dịp trổ tài việc hóa thân vào một nhân vật được giới trẻ yêu thích. Ngoài ra để tạo được một sự khác lạ cho tiết mục, Khương Ngọc cho biết anh sẽ hóa thân thành hình tượng Kẻ cướp mặt trăng và chỉ đảm trách phần diễn phụ họa cho cậu học trò của mình. Riêng Hoàng Quân đang dốc hết sức luyện tập cho phong cách vừa nhón gót chân vừa hát theo đúng phiên bản chính. 
Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: “Tôi rất thích tiết mục này. Tôi thấy đây là một tiết mục Ben tỏa sáng. Mọi khi thì Ben vẫn rất là thoải mái, làm chủ sân khấu nhưng hôm nay sự thoải mái ấy đã được nâng lên một cấp, đó là sự chuẩn xác. Cháu hát rất hay, nhảy rất đẹp và rất gần với nhân vật chính”. 
Bảo Ngọc khiến ban giám khảo ngưỡng mộ vì đọc rap quá thành thục
Hoàng Quân ngày càng bản lĩnh hơn trên sân khấu với sự dẫn dắt của Khương Ngọc tạo nên những tiết mục độc đáo.
Giám khảo Hoài Linh dành nhiều lời khen cho sự hi sinh của Khương Ngọc: “Ai cũng khen phần hát của Hoàng Quân. Nhưng ở đây chú Ngọc cũng đã hoàn thành được bài hát rồi vì phần bè của chú ấy cũng đã thể hiện được chủ đề bài hát rồi. Nói chung chú thấy đây là một tiết mục thú vị”. Giám khảo Hồng Vân cũng chia sẻ: “Đúng là chú Khương Ngọc hy sinh rất nhiều cho Ben. Nhân vật chú Khương Ngọc hóa trang Kẻ cắp mặt trăng làm cho tiết mục của con rất thú vị, nhất là ở phần hậu trường của con. Hôm nay con đã có một bài rất gần với chất giọng của con. Thật ra đây là một bài hát nổi tiếng nên nếu con hát không giống sẽ rất dễ bị phát hiện. Và con đã rất cố gắng hát giống phiên bản chính”.

Trang Thư - Thúy Uyên hóa thân thành Trang Nhung với bài hát "Tiếng đàn ta lư" 

Đến với tiết mục này, cặp thí sinh lựa chọn bài hát "Tiếng đàn ta lư" trong trang phục bộ đội giản dị, năng động. Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: “Đây là một bài hát rất khó nhưng con hát rất tốt. Cô Uyên thì bè cho con rất hòa quyện. Trong một phần trình diễn bao giờ cũng có hát, múa và diễn thì thế mạnh của con là hát vì con rất tươi. Mặc dù hôm nay hơi kém tươi vì có lẽ hơi căng thẳng vì bài hát khó. Mọi người cứ hỏi tại sao tôi phải bay đi bay về làm giám khảo chương trình, cũng chính vì để được nghe những câu nói rất vô tư của các bé như thế này”.
Bảo Ngọc khiến ban giám khảo ngưỡng mộ vì đọc rap quá thành thục
Trang Thư vô tư bật mí khi lên sân khấu cô bé đã tưởng tượng Mỹ Linh là cái chảo, Hoài Linh là cái nồi và Hồng Vân là cái nồi cơm điện tạo nên màn tranh luận hài hước giữa ban giám khảo. 
Giám khảo Hoài Linh trêu: “Con nói chú là cái nồi là thương chú lắm rồi”. Ngay lập tức, giám khảo Mỹ Linh trêu đùa lại “Đâu có, anh giống cái thớt nhựa, nó mỏng mỏng thế này”. Hoài Linh liền tiếp lời “Đâu, thế thì cô phải nói tôi là cái mâm mới đúng. Nói chung là Trang Thư nói chú là cái nồi là ưu ái lắm rồi. Riêng Thúy Uyên thì e luôn không ngừng sáng tạo. Đối với anh, phần biểu diễn hôm nay như vậy là đủ đẹp rồi. Hôm nay hai cô cháu rất mạo hiểm khi chọn bài hát này, đây là một thử thách rồi”. 
Giám khảo Hồng Vân chia sẻ: “Con rất may mắn gặp được cô Thúy Uyên vì con sẽ có dịp cọ xát, trải nghiệm rất nhiều. Giọng cô Trang Nhung rất mượt mà và cao vút, cái phần giả thanh của cô cứ giống như chính giọng của cô ấy vậy. Khi cô nghe con hát, cô thấy là giọng của con rất cao, thanh và trong sáng. Cô rất cảm ơn hai cô cháu”.

Minh Khang - Lan Phương hóa thân thành Chelsea với Liên khúc “Kalinka” và “Kachusa”

Trong tiết mục này, Minh Khang và Lan Phương sẽ phải hát tiếng Nga. Cả Lan Phương và Minh Khang đều cho biết họ cảm thấy mỏi miệng và có đôi lần cắn phải lưỡi trong quá trình tập phát âm. Tuy nhiên, phần vũ đạo cho bài hát lại không quá khó như suy nghĩ ban đầu của hai cô trò. Sau khi tiết mục kết thúc, phần nhận xét bằng tiếng Nga “vui nhộn” của giám khảo Hồng Vân được Đại Nghĩa dịch ra tiếng Việt ngay sau đó đã khiến cho khán giả trường quay có được những tràng cười thoải mái.
Bảo Ngọc khiến ban giám khảo ngưỡng mộ vì đọc rap quá thành thục

Lan Phương sẽ được vào vai một cô gái Nga tóc vàng như búp bê rất đẹp. Còn Minh Khang sẽ là anh lính nhỏ nhưng vô cùng chững chạc. 

Chị cũng không quên đưa vào chút hồi tưởng trong phần nhận xét của mình “Các bạn hát bài này làm tôi ngược thời gian trở về quá khứ phút giây chạnh lòng. Lúc đó tui cũng ốm và xinh xắn như vậy đó. Bây giờ hết rồi, vạn ngày thật dài của chúng ta có những phôi pha. Với tiết mục này bé Khang có một hình ảnh rất khác, con còn đẹp trai hơn chú nhân vật phiên bản chính”

Giám khảo Mỹ Linh cho biết: “Tôi rất thích tiết mục này” còn Giám khảo Hoài Linh chia sẻ: “Tôi thì có cái như vầy. Bài này mỗi lần văn nghệ các lớp hay thích tập vì điệu nhảy nó dễ tập và vui nhộn. Tôi là người quê nên hồi đó hay bị bắt nhái, phải nhảy như vậy để chụp nó chứ. Người ta gọi là chụp ếch đó. Con tiềm ẩn lắm nhưng con chưa chọn được một nhân vật phù hợp”.

Bảo Ngọc - Phan Ngọc Luân hóa trang thành Mr.T với bài hát "Bản sắc Việt Nam"

Cô bé Bảo Ngọc tiếp tục gây bất ngờ cho ê kíp làm chương trình khi phải học thuộc và thể hiện qua giọng đọc Rap miền Bắc vô cùng ngộ nghĩnh. Sau khi em kết thúc tiết mục, ban giám khảo đã quá sợ hãi đến nổi phải bỏ trốn vì khả năng bắt chước của em khá thành thục. Phần biểu diễn kết thúc, Bảo Ngọc còn vô tư biểu diễn những khả năng của mình khiến khán giả cả phòng quay đều thích thú như: Đưa chân lên uốn dẻo, xoạc ngang, xoạc dọc, gạt giò và biểu diễn cơ bắp. 

Bảo Ngọc khiến ban giám khảo ngưỡng mộ vì đọc rap quá thành thục
Cả ba vị giám khảo đều thú nhận rằng họ đã phải dồn hết ánh mắt ngưỡng mộ và căng tai ra để nghe xem nội dung của bài hát là gì. 
Giám khảo Mỹ Linh cho biết: “Chị này nhịp của chị rất chuẩn. Bình thường chị ấy hay đùa giỡn nhí nhố vậy nhưng khi vào vai thì vô cùng tập trung, vai Nam Bộ ra Nam Bộ, vai Rap rất Hiphop, sau đó chị ấy lại trở về một đứa trẻ con. Thật sự cháu rất thông minh. Tôi mừng vì cặp đôi này ngày càng tỏa sáng”. Giám khảo Hoài Linh chia sẻ: “Hôm nay chú phải khen con bay từ Cần Thơ ra Thanh Hóa rồi. Con phải thông minh lắm mới đọc được Rap giọng Bắc như vậy đó”. Giám khảo Hồng Vân nhận xét: “Đây là một bài phải căng lỗ tai ra nghe mới nghe hết được. Cô không nghĩ một em bé 7 tuổi như con có thể thuộc một bài dài như vậy. Trí nhớ của con tốt quá. Đã vậy con vừa hát, vừa nhảy vừa bắt chước chú đó, con siêu quá rồi”.
Phương Mỹ Chi - Nam Cường hóa thân thành Engelbert Humperdinck với bài hát "Quando Quando Quando"
Trong tập này hai chú cháu diện bộ vest rất lịch sự cổ điển vì đây là một người ca sĩ nổi danh từ những năm 60 của thế kỷ thứ 19. Giám khảo Mỹ Linh cho biết: “Phần trình diễn hôm nay rất gần với nhận vật. Phương Mỹ Chi ngày càng cố gắng, con cũng ngày càng mạnh dạn hơn. Phiên bản Gương mặt thân quen nhí này đã đi khắp nơi rồi, bằng chứng là em luôn được mời làm Ban giám khảo ở xí nghiệp nọ, cơ quan kia. Họ đã được truyền cảm hứng từ những thí sinh như các con”. 

Bảo Ngọc khiến ban giám khảo ngưỡng mộ vì đọc rap quá thành thục

Để bắt chước chất giọng có phần “liêu trai, ma mị” của phiên bản gốc, Phương Mỹ Chi đã phải rất cố gắng điều chỉnh lại giọng hát. Đây có thể nói là một sự nổ lực đáng ghi nhận của em. 
Giám khảo Hoài Linh đánh giá cao sự tận tâm của chị Bảy trên sân khấu. Giám khảo Hồng Vân chia sẻ: “Cả hai chú cháu đều có giọng ca hay nên bài hát nào hai chú cháu cũng không bị chênh giọng. Cô cũng tự hỏi không biết sao chú Nam Cường hóa thân thành ai cũng giống hết. Mỹ Chi thì không giống bằng nhưng phong thái con lại rất giống. Con hát quá hay” .
Gia Quý - Khánh Ngọc hóa thân thành Tuấn Hưng với bài hát "Vũ điệu thần tiên"
Khánh Ngọc tiếp tục phải “giả trai” với hình tượng một anh ca sĩ quyến rũ với chất giọng khàn Tuấn Hưng. Gia Quý bật mí: “Chất giọng của chú Tuấn Hưng rất khác biệt, vừa khàn vừa khỏe nên con đã phải gằn giọng xuống để tập. Kết quả là bây giờ con gần như khàn hết cả cổ rồi". Với sự nỗ lực không ngừng, Gia Quý đã được giám khảo Hoài Linh đánh giá phần vũ đạo của em còn có phần dẻo hơn so với phiên bản chính. 
Bảo Ngọc khiến ban giám khảo ngưỡng mộ vì đọc rap quá thành thục

Gia Quý được ban giám khảo đánh giá cao bởi sự cố gắng trong từng tiết mục. Tuy nhiên, Hồng Vân vẫn cảm thấy tiếc nuối vì chưa thấy được hết tài năng của cậu bé trong tiết mục này. 

Giám khảo Mỹ Linh cho biết: “Gia Quý và Khánh Ngọc nghiên cứu rất kỹ nhân vật này nên khi hát hơi căng thẳng. Nhưng cô trò đã có sự hóa trang rất giống kể cả cái nhếch mép, nhấc micro rất giống chú Tuấn Hưng”. Giám khảo Hoài Linh đưa ra nhận xét: “Con đã cố gắng và trong giọng hát của con có cả hơi hướm Tuấn Hưng trong đó. Con cố gắng tập phát âm cho chuẩn về giọng Bắc. Chú lúc nào cũng thích sự tập trung của con”. Giám khảo Hồng Vân chia sẻ sự tiếc nuối: “Sức của con sẽ làm được hơn nữa. Cô Vân tiếc là nếu thử thách này khó hơn thì con sẽ có thể khiến giám khảo thấy được những điều hay ho hơn ở con”.
Cặp đôi lắm chiêu Hoàng Quân - Khương Ngọc tiếp tục rinh 100 triệu
Khách mời của tập 5 này là nam ca sĩ Ngô Kiến Huy với ca khúc "Lời ru một đời". Sau khi dành tặng ca khúc đầy ý nghĩa cho chương trình, Ngô Kiến Huy đã gửi đến những lời chúc tốt đẹp cho các thí sinh tham gia chương trình. 
Tập 5 kết thúc với giải nhất tuần thuộc về tiết mục "Happy" của cặp đôi thầy trò lắm chiêu Hoàng Quân và Khương Ngọc với tổng điểm 36. Tổng kết điểm 5 tập của chương trình cặp đôi này cũng dẫn đầu với 150 điểm, tiếp theo là Phương Mỹ Chi - Nam Cường 146 điểm, Bảo Ngọc - Phan Ngọc Luân 145 điểm, Trang Thư - Thúy Uyên 143 điểm, Gia Quý - Khánh Ngọc 141 điểm, Minh Khang - Lan Phương 130 điểm. 

Cặp đôi lắm chiêu Hoàng Quân - Khương Ngọc tiếp tục rinh 100 triệu

Cặp đôi lắm chiêu giành về 3 điểm cao nhất từ ban giám khảo mà chính Bé Ben cũng không ngờ tới. 

Tập 6 Gương mặt thân quen Nhí mùa 2 -2015 sẽ được phát sóng lúc 21g vào ngày 06/11/2015 trên VTV3.

Vũ Phong 
Ảnh: Golden
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm