Vi vu cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam

Nam Chấy 2016-10-18 06:18
- Hãy thử tưởng tượng có một ngày bạn được chạy xe trên cung đường đẹp như những thước phim về miền Tây nước Mỹ, xuyên đồi cát trắng dài bất tận với vịnh biển tuyệt đẹp trước mắt.

Được thiên nhiên đặc biệt ưu đãi với hơn 3.000km đường bờ biển trải dài từ Bắc vào Nam, Việt Nam hiện sở hữu rất nhiều cung đường biển tuyệt đẹp. Trong số đó con đường mới nối Bàu Trắng với thị trấn Phan Rí Cửa hiện nay được đánh giá là cung đường ven biển đẹp nhất cả nước. Đây cũng là một địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến với Mũi Né - Phan Thiết.

Tách ra từ đường tỉnh lộ ĐT716 cũ, cung đường biển này có chiều dài 22km với điểm khởi đầu tại ngã ba Hòa Thắng thuộc địa phận xã Hòa Thắng huyện Bắc Bình, và kết thúc tại thị trấn Phan Rí Cửa thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Bàu Trắng - Phan Rí Cửa đã làm ngắn đi rất nhiều quãng đường cũ quá tải, vừa xa lại đông dân cư.

Chính thức được khánh thành đầu năm 2016, ngay lập tức cung đường Bàu Trắng - Phan Rí Cửa đã thu hút rất nhiều người tìm đến, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê du lịch khám phá. Và giới phượt thủ cũng đã "xếp hạng" không chính thức, đây chính là cung đường phượt đáng đi nhất ở Việt Nam.

Từ trung tâm du lịch nổi tiếng Mũi Né của thành phố Phan Thiết, bạn chỉ đi chừng 20km đường là đã có thể có mặt tại cung đường tuyệt đẹp này. Dễ dàng di chuyển nên không khó hiểu khi Bàu Trắng - Phan Rí Cửa là "thiên đường sống ảo", check in của nhiều bạn trẻ. Muốn có những khung hình "cực chất" ở con đường này, thậm chí bạn có thể dừng xe và ngồi giữa lòng đường nhân lúc không có xe đi qua.

Cũng giống như phần lớn các cung đường biển khác, xa lộ Bàu Trắng - Phan Rí Cửa chạy dài song song và ôm trọn cánh cung cửa biển Vịnh Phan Rí, đưa đến cho bạn một tầm nhìn hướng biển tuyệt đẹp.

Điểm nhấn đặc biệt nhất của con đường này chính là những đồi cát, cồn cát trắng phau chạy dài như vô tận...

Bàu Trắng

Những khung cảnh liên tục được thay đổi theo từng km chạy xe, theo từng luồng gió biển lồng lộng táp vào mặt, từ những hoang mạc cằn cỗi đến những thảo nguyên xanh mướt...

Quãng đường không quá dài nhưng cũng đủ khiến bất cứ một ai cảm thấy như lạc vào một thế giới khác, một thế giới tưởng chừng chỉ có trong các thước phim điện ảnh, với biển và cồn cát mãi sóng đôi hai bên đường của kẻ lữ hành.

"Xa lộ" Bàu Trắng - Phan Rí Cửa nhìn từ thảo nguyên huyện Bắc Bình, rất đặc trưng của tỉnh Bình Thuận với những mảng màu đan xen giữa màu vàng của cát cùng màu xanh mướt mắt của những đồi cỏ tranh lúp xúp.

Dọc theo thảo nguyên địa phận xã Hòa Thắng này, không khó để có thể tìm thấy những gốc cây "cô đơn" giữa cánh đồng, những gốc cây chết khô giữa cồn cát trắng, những địa điểm chụp ảnh tạo dáng sống ảo hoàn hảo đối với các bạn trẻ!

Và cuối cùng tại ngã ba Hòa Thắng, bạn nhớ đừng bỏ qua thắng cảnh Bàu Trắng làm nên tên gọi của cả một cung đường. Đây chính là điểm tham quan độc đáo bậc nhất của du lịch Phan Thiết - Mũi Né.

Được ví như tiểu "Sahara" của Việt Nam, Bàu Trắng là một đồi cát khổng lồ nằm bao bọc lấy hai hồ nước ngọt. Đặc biệt khi mùa sen nở Bàu Trắng còn mang tên gọi Bàu Sen, khi đó tất cả như hòa trộn vào nhau tạo nên một khung cảnh diễm lệ độc đáo mà không một nơi nào có được.

Du khách có thể tham quan đồi cát khổng lồ này, trekking trên cát, lang thang trên các triền cát ngắm cảnh chụp ảnh, tổ chức lửa trại... hay thử cảm giác mạnh bằng các trò chơi như đua xe địa hình (xe máy, xe jeep), trượt cát, hoặc thư thả ngắm nhìn sen nở bằng các dịch vụ đi thuyền giữa sa mạc.

 Nam Chấy