Trường Đại học Vũ Hán mời mọi người ngắm hoa anh đào nở... qua livestream

Quỳnh Trang 2020-03-27 06:15
- Hoa anh đào lại nở ở trường Đại học Vũ Hán... nhưng không ai dám đến ngắm.

Vào ngày 16 tháng 3, Đại học Vũ Hán đã mời mọi người thưởng thức hoa anh đào qua mạng. Trong khi ngắm hoa anh đào qua mạng, nhiều cư dân mạng đã để lại những lời chúc tốt đẹp nhất đến thành phố Vũ Hán trên phương tiện truyền thông xã hội.

"Khi dịch bệnh bùng phát, chúng ta hãy cùng nhau ngắm hoa anh đào!" một cư dân mạng bình luận. Một người khác nói: "Hoa nở đẹp quá, mọi thứ sẽ ổn thôi".

Video phát sóng trực tiếp cảnh hoa anh đào nở trong trường Đại học Vũ Hán đã thu hút được hơn 4 triệu lượt xem cùng hàng trăm ngàn bình luận. 

Trường Đại học Vũ Hán mời mọi người ngắm hoa anh đào nở...qua livestream

Vào ngày 23 tháng 1, thành phố Vũ Hán đã bị phòng tỏa do sự bùng phát virus Covid-19. Kể từ đó, cuộc hẹn đi ngắm hoa anh đào Đại học Vũ Hán vào mùa xuân đã trở thành "cuộc hẹn mà chẳng có ai đến dự" của nhiều người trong đại dịch.

Mặc dù tình hình đang dần được kiểm soát, Đại học Vũ Hán vẫn đóng cửa trong mùa hoa anh đào năm nay để tránh sự phục hồi của virus. Thay vào đó, mọi người được mời thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp trên mạng. Đại học Vũ Hán từ lâu đã là một khu nghỉ mát hoa anh đào nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Tu Shangbiao, người phụ trách kho lưu trữ của Đại học Vũ Hán, đã giới thiệu về lịch sử của những cây hoa anh đào trong khuôn viên trường và giải thích rằng trường đại học này đã minh chứng cho mối quan hệ của Trung Quốc và Nhật Bản trong bảy thập kỷ qua.

Trước năm 1939, không có cây anh đào trong khuôn viên Đại học Vũ Hán. Sau đó Nhật Bản đã mang cây anh đào từ Nhật Bản san và trồng hơn 20 cây trên Đại lộ. Đại lộ này ngày nay được gọi với cái tên Đại lộ Hoa anh đào.

Vào những năm 1970, sau khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Nhật Bản, chính quyền đã trồng 20 cây anh đào tại Đại học Vũ Hán.

Trường Đại học Vũ Hán mời mọi người ngắm hoa anh đào nở...qua livestream

Ngày nay, đã có hơn 1.000 cây anh đào nằm rải rác trong khuôn viên trường Đại học Vũ Hán. Vào giữa những năm 1980, hầu hết du khách là người địa phương, nhưng bây giờ, du khách đến từ khắp nơi trên đất nước.  Năm 2019, Đại học Vũ Hán đã bổ sung các cửa quay, cho phép du khách vào trường trong 3 giây bằng chứng minh thư sau khi đặt lịch trực tuyến.

Trường Đại học Vũ Hán mời mọi người ngắm hoa anh đào nở...qua livestream

Vào ngày 8 tháng 3, trường đại học Vũ Hán đã gửi một lá thư chung, nói rằng bắt đầu từ năm sau, trường sẽ mở cửa miễn phí trong 3 năm liên tiếp cho các nhân viên y tế tuyến đầu và các thành viên gia đình của các nhân viên y tế đang chiến đấu với đại dịch Covid-19 trên toàn tỉnh Hồ Bắc.

Quỳnh Trang/Theo Chinadaily 

Mỗi ngày dành 15 phút thực hiện 4 động tác, bụng dưới hay đùi đầy mỡ sẽ thon gọn ngay