Khám phá tường tận hầm trú ẩn Covid-19 của giới siêu giàu

Emdep.vn - Giới siêu giàu trên thế giới đã nhanh chóng kéo đến những boong ke trú ẩn để tránh dịch Covid-19.

   

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 trên khắp thế giới, giới siêu giàu thay vì tích trữ thuốc khử trùng và thực phẩm thì họ lại thuê máy bay phản lực tư nhân để tới các hầm trú ẩn và thậm chí mang theo cả các bác sĩ, y tá riêng trên chuyến bay, phòng khi họ bị bệnh.  

Thực tế đây là những hầm trú ẩn để tránh ngày tận thế do công ty Vivos Group xây dựng tại bang Indiana, Mỹ. Từ khi dịch bệnh diễn ra, doanh thu của công ty này đã tăng lên đáng kể từ việc cho thuê những boong ke chắc chắn đó.

 

Hầm có sức chứa 80 người, với thiết kế giống khách sạn 4 sao tiện nghi. Ở đây cung cấp đầy đủ thực phẩm, đồ dùng vệ sinh, nhiên vật liệu, hệ thống lọc không khí và máy sưởi để cư dân có thể trú ẩn an toàn tối thiểu một năm mà không cần quay trở lại mặt đất. Thiết kế của hầm đảm bảo an toàn với thiên tai và thảm họa nhân tạo như chiến tranh sinh học, rò rỉ hạt nhân, bom mìn và dịch bệnh.  

    Nơi này cũng cung cấp cho du khách đầy đủ những hoạt động vui chơi giải trí như phòng sinh hoạt chung, ti vi màn hình lớn, phòng chiếu phim... Nói chung, khách hàng chỉ cần mang theo đồ dùng cá nhân tới đây là đã có thể yên tâm trú ẩn mà không cần lo nghĩ tới điều gì.

   Trong hầm còn có khu bếp với tủ trữ đông khổng lồ và vô vàn món ăn phù hợp với khẩu vị của khách hàng.

Phòng ngủ được xây dựng bao quanh khu vực sinh hoạt chung, gồm các dãy phòng 4 người và 6 người. Giường tầng được thiết kế ấm cúng với đầy đủ ga trải giường, đệm, chăn như khách sạn. 

Ở đây có 5 nhà vệ sinh, phòng tắm có vòi hoa sen dành cho 80 người sử dụng. Toàn bộ khăn tắm, sản phẩm vệ sinh đều sử dụng đủ trong tối thiểu một năm. 

An Nhiên (tổng hợp)

Tags : Từ khóa

Xem thêm