Trọn vẹn bí kíp tuyệt hay cho lần đầu được bơi trên Biển Chết

Quỳnh Trang 2018-11-05 15:30
- Bơi trên biển Chết chính là trải nghiệm khó quên trong cuộc đời của bất cứ ai.

Ở độ cao hơn 430 mét so với mực nước biển, Biển Chết giáp Jordan, Israel và Bờ Tây. Biển Chết chứa lượng muối đậm đặc, gấp khoảng 10 lần lượng muối ở các đại dương khác.

Mọi người đổ xô đến đây để thử 1 lần được bơi trên Biển Chết cũng như được tắm bùn với hàm lượng khoáng chất cao. Nhiều người tin rằng bùn khoáng ở Biển Chết có thể giúp điều trị bệnh viêm khớp, loãng xương cũng như một số bệnh ngoài da khác.  Hàm lượng muối cao ở Biển Chết khiến bạn luôn nổi trên biển. Đó là một cảm giác hết sức kỳ lạ và bạn sẽ mất vài phút để làm quen.

Nếu bạn đang lên kế hoạch đến Biển Chết, hãy chuẩn bị những điều dưới đây:  

Không waxing ít nhất 48 tiếng trước khi ra biển

Nếu waxing ở bất cứ bộ phận nào trước khi ra biển, bạn sẽ cảm thấy xót, rát khi làn da của bạn chạm vào nước biển. Cảm giác đó chắc chắn sẽ rất khó chịu. Bạn cũng chú ý không nên tắm biển nếu cơ thể có vết cắt, vết xước hoặc vết thương hở.

Trọn vẹn bí kíp tuyệt hay cho lần đầu được bơi trên biển Chết

Nên mặc sẵn quần áo tắm

Mặc dù có một số phòng thay đồ năm dọc theo bãi biển tuy nhiên phần lớn các phòng thay đồ đó đều rất đông đúc và phức tạp. Tốt nhất bạn nên mặc sẵn đồ bơi từ khách sạn ra biển.

Trọn vẹn bí kíp tuyệt hay cho lần đầu được bơi trên biển Chết

Không mang theo đồ trang sức và đồ vật có giá trị 

Trừ vàng 24 cara thì bất cứ đồ trang sức nào khác đều sẽ xỉn màu ngày lập tức ngay khi được nhúng vào nước Biển Chết. Bạn nên để đồ trang sức của mình ở nơi an toàn, chẳng hạn như két đảm bảo của khách sạn.

Giữ cằm luôn nổi trên mặt nước

Không nên ngụp lặn ở Biển Chết vì mắt bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Tốt nhất, bạn nên giữ cằm luôn nổi trên mặt nước và thư giãn.

Trọn vẹn bí kíp tuyệt hay cho lần đầu được bơi trên biển Chết

Đeo kính bơi

Hãy đeo kính bơi để bảo vệ đôi mắt của bạn trước khi xuống bơi ở Biển Chết.

Uống nhiều nước

Thời tiết ở Jordan và Israel khá nóng. Bơi trên Biển Chết với hàm lượng muối cao sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước nhanh chóng. Vì vậy, hãy mang theo một vài chai nước và uống nước liên tục để bổ sung lượng nước cho cơ thể.

Mặc đồ tối màu khi đi tắm bùn

Tắm bùn dưới ánh nắng sẽ mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời. Sau khi bùn khô, hãy tắm gội thật sạch và bạn sẽ thấy da của bạn đẹp, mịn màng hơn nhiều lần. Bùn ở đây tối màu vì vậy bạn không nên mặc đồ sáng màu khi đi tắm bùn.

Trọn vẹn bí kíp tuyệt hay cho lần đầu được bơi trên biển Chết

Quỳnh Trang-Theo Intrepidtravel

qc-epoint
loading...
qc-epoint