Thuộc lòng những quy tắc khi tới các quốc gia Hồi giáo du lịch

Emdep.vn - Tới du lịch tại các quốc gia Hồi giáo, bạn hãy nhớ những quy tắc ứng xử cơ bản này để tránh gặp những rắc rối không cần thiết.

Lựa chọn trang phục

Các quốc gia Hồi giáo nói chung khá bảo thủ trong việc lựa chọn trang phục để mặc trên người. Là một du khách, bạn cần phải ăn mặc cẩn thận, tránh hở hang và tuân thủ theo những quy định ở những quốc gia này.

Thuộc lòng những quy tắc khi tới các quốc gia Hồi giáo du lịch

Hỏi trước thông tin từ khách sạn

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một số quốc gia Hồi giáo thậm chí không cho các cặp đôi yêu nhau ở chung một phòng khách sạn khi chưa đăng ký kết hôn. Do đó khi đặt phòng bạn nên hỏi rõ quy định này.

Tìm hiểu văn hóa bản địa

Tìm hiểu về văn hóa ở quốc gia bạn đến sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến đây. Ví dụ như ở một số đất nước Hồi giáo, đàn ông và phụ nữ không được thể hiện tình cảm thân mật nơi công cộng. Do đó nếu đi du lịch cùng chồng hoặc người yêu tới đây, hãy tiết chế những hành động thân mật để tôn trọng văn hóa địa phương.

Thuộc lòng những quy tắc khi tới các quốc gia Hồi giáo du lịch

Một ví dụ khác là khi vào các nhà thờ Hồi giáo, phụ nữ buộc phải che kín mái tóc và che kín cơ thể bằng tấm vải choàng. Bên cạnh đó bạn cũng phải cởi bỏ giày và không bao giờ được đứng trước mặt người đang cầu nguyện.

Làm quen với nghi lễ cầu nguyện của người Hồi giáo

Thuộc lòng những quy tắc khi tới các quốc gia Hồi giáo du lịch

Theo quy định, người Hồi giáo sẽ cầu nguyện 5 lần mỗi ngày. Do đó đừng quá ngạc nhiên nếu nghe thấy tiếng chuông báo giờ cầu nguyện hay nhìn thấy người địa phương cầu nguyện ở địa điểm bạn đến.

Tìm hiểu thông tin về việc uống đồ có cồn

Rượu và đồ uống có cồn ở một số nước Hồi giáo bị cấm hoàn toàn. Hãy chắc chắn rằng quốc gia bạn đến có cho phép khách du lịch uống rượu hay không. Nếu được phép, bạn cũng nhớ uống một cách lịch sự và giữ cho mình không bị say ở nơi công cộng.

Moon - Theo Theculturetrip

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm