Rộn ràng lễ hội hoa sở độc đáo ở Bình Liêu

Emdep.vn - Lễ hội hoa sở ở Bình Liêu chứng tỏ được sức hút khi thu hút hàng ngàn du khách tới tham gia.

Bình Liêu được nhiều du khách biết đến trong khoảng 2 năm trở lại đây. Được ví như “Sa Pa vùng Đông Bắc”, huyện miền núi nằm ở phía Đông tỉnh Quảng Ninh đang dần chứng tỏ sức hút từ những tiềm năng du lịch có sẵn.

Được thiên nhiên ưu đãi, Bình Liêu đẹp bốn mùa trong năm. Thời điểm này, nơi đây đang là địa điểm thu hút sự quan tâm của nhiều du khách với lễ hội hoa sở độc đáo.  Hoa có màu trắng, cánh hoa nõn nà với nhụy vàng óng rất đặc trưng của mảnh đất vùng biên viễn.

Rộn ràng lễ hội hoa sở độc đáo ở Bình Liêu

Hoa sở trắng tinh khôi với vẻ đẹp bình dị, dịu dàng. Ảnh: Kim

Rộn ràng lễ hội hoa sở độc đáo ở Bình Liêu

Hoa đang nở rộ tạo thành "thảm hoa" ở Bình Liêu. Ảnh: Kim

Hoa sở là loài hoa thuộc họ chè, được thu hoạch quả ép lấy dầu mang lại giá trị kinh tế đáng kể cho người dân. Hoa rực rỡ nhất là vào đầu tháng 12 tạo ra một màu trắng tinh khôi trải dài khắp sườn núi, điểm xuyết với những cánh rừng hồi, rừng quế và ngọn cỏ lau uốn lượn bên cung đường tuần tra biên giới, tất cả tạo thành một bức tranh thiên nhiên đẹp hoang sơ và bình dị.

Rộn ràng lễ hội hoa sở độc đáo ở Bình Liêu

Ảnh: Kim

Lúc hoa nở rộ nhất cũng là lúc diễn ra lễ hội hoa sở ở đây. Lễ hội nhằm tôn vinh loài hoa độc nhất vô nhị ở Bình Liêu, gắn liền với cuộc sống mộc mạc, dân dã của người dân.

Rộn ràng lễ hội hoa sở độc đáo ở Bình Liêu

Lễ hội hoa sở khai mạc trong không khí tưng bừng. Ảnh: Trương Anh Tuấn

Theo thông tin từ Ban tổ chức, năm nay lễ hội diễn ra tại 4 điểm trên địa bàn huyện Bình Liêu. Ngoài chương trình diễn ra tại điểm chính là rừng Hoa Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm còn có các chương trình văn hóa, thể thao của đồng bào các dân tộc diễn ra tại các điểm phụ cận là bản Sông Moóc, xã Đồng Văn; đình Lục Nà, xã Lục Hồn; thác Khe Vằn, xã Húc Động.

Rộn ràng lễ hội hoa sở độc đáo ở Bình Liêu

Không khí rộn ràng của ngày hội độc đáo ở vùng núi miền biên viễn. Ảnh: Kiến Thức

Rộn ràng lễ hội hoa sở độc đáo ở Bình Liêu

Ảnh: Kiến Thức

Bên cạnh đó, chương trình “Trải nghiệm sắc màu hoa sở” còn được tổ chức tạo các rừng hoa sở trên đường vào thác Khe Vằn, đường vào bản Sông Moóc, đường lên Cao Thắng.

Rộn ràng lễ hội hoa sở độc đáo ở Bình Liêu

Lễ hội thu hút sự tham gia đông đảo của du khách khắp nơi. Ảnh: Kiến Thức

lễ hội hoa sở bình liêu 2016

Ảnh: Kiến Thức

Ngoài việc được thưởng lãm hoa sở và tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật liên quan, du khách tới Bình Liêu còn được chứng kiến bà con dân tộc đua tài với những mâm cơm mùa mới cùng các món ăn truyền thống như bánh coóc mò, bánh ngải, xôi bảy màu...Hội Hoa Sở Bình Liêu năm 2016 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị với nhiều người.

Thời gian tổ chức Hội Hoa Sở từ ngày 09 tháng 12 đến hết ngày 11 tháng 12 năm 2016. Đây là lần thứ hai lễ hội được tổ chức ở Bình Liêu.

Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh cây Sở mà tiêu biểu là hoa Sở đặc trưng của vùng miền núi giáp biên với Trung Quốc.

Lễ hội hoa Sở được tổ chức sẽ tạo thêm sản phẩm du lịch mới, hút khách du lịch tương xứng với tiềm năng của Bình Liêu.

Moon (tổng hợp)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm