Nữ phượt thủ "trốn nhà" đi xuyên Việt 7500 km bằng xe máy

Emdep.vn - Chuyến đi ròng rã 34 ngày từ Sài Gòn chạy dọc miền trung nắng gió vượt qua núi đồi Tây Bắc của Phương Chíp là một trải nghiệm đáng nhớ, đáng ngưỡng mộ của cô nàng cùng nhóm bạn.

Chuyến đi ròng rã 34 ngày từ Sài Gòn chạy dọc miền trung nắng gió vượt qua núi đồi Tây Bắc của Phương Chíp là một trải nghiệm đáng nhớ, đáng ngưỡng mộ của cô nàng cùng nhóm bạn.

Cô gái lang thang 34 ngày với 7500km khắp tổ quốc.

Phương Chíp tên thật là Bùi Trúc Phương 21 tuổi, sinh ra tại Khánh Hòa. Sau nhiều ngày làm việc chăm chỉ, Phương Chíp vạch kế hoạch cho chuyến du lịch dài hơi, đi để thấy mình cần tìm niềm vui mới, đến những chân trời mới thưởng thức những món ăn ngon, chu du khắp mọi miền của tổ quốc.

Cô gái lang thang 34 ngày với 7500km khắp tổ quốc.

Lịch trình cung đường "cực chất" về thời gian và sức lực của cô gái Khánh Hòa xuất phát từ Sài Gòn – Phan Thiết – Vĩnh Hy – Vạn Giã – Phú Yên – Quy Nhơn – Quảng Ngãi – Hội An – Đà Nẵng – Huế - Quảng Binh – Thanh Hóa – Nghệ An – Ninh Bình – Mai Châu – Mộc Châu – Tà Xùa – Sơn La – đèo Pha Đin – Điện Biên – A Pa Chải – Sìn Hồ - Lai Châu – đèo Ô Quy Hồ - Tà Xùa – Sơn La – Y Tý – Lũng Pô – Sapa – Bắc Hà –Hà Giang – Quản Bạ - Lủng Cú – Đồng Văn – đèo Mã Pí Lèng – Bảo Lạc – Cao Bằng – Lạng Sơn – Móng Cái – Hạ Long – núi Yên Tử - Hà Nội – Nghệ An – Quảng Bình – Huế - Quảng Ngãi – Đầm Môn – Đà Lạt – về lại Sài Gòn.

Cô gái lang thang 34 ngày với 7500km khắp tổ quốc.

Phương Chíp được mọi người đặt tên là "Thiên Di", nghĩa là một cánh chim trời bé nhỏ chẳng bao giờ trói chân một chỗ. Chuyến hành trình này đi đến ngày thứ 10 cô nàng mới “công khai” với gia đình là đi xuyên Việt. Vốn tính tự lập từ bé nên gia đình ủng hộ chuyến đi và luôn mong cô nàng sẽ gặp nhiều điều may mắn trong hành trình của mình.

Cô gái lang thang 34 ngày với 7500km khắp tổ quốc.

Trải qua 7500 km Phương Chíp đã viết dòng lưu bút thấm đượm sự biết ơn của những người cô đã từng gặp và để lại nhiều ấn tượng như bác Sìn Hà người Dao đỏ ôm cô vào lòng và gọi là “con gái”, hai cô chú lớn tuổi cùng nhau xuyên Việt bằng xe ô tô, anh Pê ở đồn biên phòng A Pa Chải nắm tay cô đi hết những con dốc cao và chạm đến cột mốc cực Tây thiêng liêng, cả hai anh em người Hà Nội tốt bụng gặp trên đỉnh Tà Xùa, một cô giáo xinh đẹp hay một cô cán bộ xã chăm lo cho dân.

Cô gái lang thang 34 ngày với 7500km khắp tổ quốc.

 Đi đến đâu Phương Chíp cũng nhận được sự giúp đỡ tận tình của người dân bản địa mến khách.

Cô gái lang thang 34 ngày với 7500km khắp tổ quốc.

May mắn được hai anh chiến sĩ "chăm sóc" trong khi di chuyển chạm mốc cực Tây A Pa Chải

Cô gái lang thang 34 ngày với 7500km khắp tổ quốc.

Cùng những kí ức không thể nào quên khi tận mắt chứng kiến cuộc sống trên đá tai mèo của người dân vùng cao khiến Phương Chíp thấy chuyến đi càng thêm ý nghĩa.

Cô gái lang thang 34 ngày với 7500km khắp tổ quốc.

Mỗi khi nhắc lại chuyến đi này Phương Chíp luôn tự nhủ, đi không phải hành xác, việc ăn ngủ của nhóm rất hợp lý, mọi người thường thảo luận đưa ra ý kiến trong buổi tối.

Cô gái lang thang 34 ngày với 7500km khắp tổ quốc.

Và không bao giờ quên tự thưởng những ngày mệt nhoài bằng những bữa ăn đặc sản của nơi đặt chân đến.

Nữ phượt thủ 'trốn nhà' đi xuyên Việt 7500 km bằng xe máy

Hội An tuy bé nhưng mang nhiều âm hưởng hoài cổ, khiến Phương chíp có cảm giác đồng điệu với nơi đây.

Với tâm lý đi không phải để "hành xác" mà là trải nghiệm và trưởng thành hơn, chuyến xuyên Việt 7500 km kéo dài hơn 1 tháng của Phương Chip tràn ngập cả những niềm vui và cả những nỗi buồn nho nhỏ. Tổng kết về chuyến đi, cô nàng bật mí có lẽ "lãi" lớn nhất là sau hành trình này kiếm được người yêu.

Phương Chip cũng đưa ra vài cái gạch đầu dòng đáng yêu để khái quát hành trình xuyên Việt:
- Chi phí cho chuyến đi 13 triệu đồng bao gồm xăng xe, ăn - ngủ - nghỉ theo tiêu chuẩn "hưởng thụ".
- Làm rơi, hỏng một số đồ đạc như điện thoại, thẻ nhớ máy ảnh.
- Tây Bắc là điểm đến tuyệt vời nhất, ấn tượng nhất đến mà chẳng muốn rời đi.
- Kết nối với nhiều bạn bè ở mọi miền, được tận hưởng cảm giác ngủ trong rừng sâu, nướng gà trong đêm khuya giữa núi rừng.

Ảnh: Bùi Trúc Phương

Dương Thanh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm