Nơi check in sống ảo mới gây ám ảnh của giới trẻ tại Hà Giang, dân mạng "run bần bật" khi nhìn ảnh

2023-05-10 15:20
- Địa điểm check in với dòng Nho Quế này vừa xuất hiện khiến mọi người chú ý.

Thời gian qua, nhiều địa điểm "sống ảo" đẹp đã được giới trẻ khám phá ra. Bên cạnh những địa điểm dễ dàng đi lại, không nguy hiểm cũng có nhiều địa danh chỉ nhìn cũng đủ rùng mình, sợ hãi.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một cặp đôi check in tại địa điểm "sống ảo" ấn tượng. Theo đó, đằng sau lưng của 2 khách du lịch này là núi rừng hùng vĩ và dòng sông Nho Quế với làn nước xanh biếc đẹp đến ngỡ ngàng.

Sợ hãi nơi check in sống ảo mới của giới trẻ tại Hà Giang

Trước đây, du khách thường check in với dòng Nho Quế khi ngồi trên thuyền bè xuôi dòng sông. Tuy nhiên, địa điểm mới này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người.

Sợ hãi nơi check in sống ảo mới của giới trẻ tại Hà Giang

Người chia sẻ hình ảnh viết: "Một số bạn trẻ đi Hà Giang về đã chia sẻ một địa điểm chụp ảnh có thể bao trọn toàn cảnh sông Nho Quế đẹp như tranh. Nhiều người đã háo hức xin tọa độ để trải nghiệm nhưng cần lưu ý với anh em, đây đều là những khu vực chụp ảnh tự phát, không có bảo vệ an toàn và vị trí cực nguy hiểm".

Ngoài vị trí có thể bao quát được cảnh, điều khiến mọi người "tim đập chân run" là nơi ngồi để "sống ảo" chỉ là mảnh bê tông chìa ra ngoài. Xung quanh hoàn toàn không có thiết bị hay dụng cụ bảo vệ. Nếu như sơ sẩy một chút, rất có thể bị rơi xuống dưới, nguy hiểm tính mạng.

Nhiều cư dân mạng sau khi xem bức ảnh cũng cho biết, cảm thấy tim đập thình thịch, sợ hãi. Nếu đặt chân đến đây cũng không dám bước chân lên để chụp ảnh, dù phong cảnh phía sau đẹp đến độ nào.

Cư dân mạng Hoa Quỳnh Anh viết: "Nhìn ảnh đã rùng mình, khó thở, xỉu ngang. Tôi đứng ở đây chắc chắn chân không vững, sợ độ cao lắm".

Tài khoản Trương Minh Hằng viết: "Cảnh phía sau đẹp nhưng không dám mạo hiểm. Những nơi phải trèo đèo lội suối, không phải là địa chỉ dành cho mình".

"Tôi không cần ảnh đẹp đăng Facebook đâu, không cần sống ảo, cho tiền cũng không dám check in ở vị trí này", cư dân mạng Thuỷ Miêu bày tỏ.

Hồi tháng 2 vừa qua, một du khách Tây đã bị ngã dẫn đến chấn thương khi chụp ảnh sống ảo tại mỏm đá tử thần ở Hà Giang. 

Sợ hãi nơi check in sống ảo mới của giới trẻ tại Hà Giang

Người này bị trượt chân và rơi xuống từ độ cao 2m. Tại bệnh viện, người này bị chảy máu nhiều và chấn thương ở chân trái.

Dù đã dựng rào chắn, đặt biển báo và cấm xe máy đi lên đoạn đường ra mỏm đá này để ngăn nguy hiểm, tuy nhiên, vẫn có nhiều người hiếu kỳ tới đây để có những bức ảnh đẹp. "Mỏm đá tử thần" nhô ra khỏi núi là khu vực có phong cảnh đẹp, dễ chụp được những "bức ảnh ảo" vì nhìn thấy độ cao chênh vênh. Nơi đây còn được nhiều phượt thủ gọi là "mỏm đá sống ảo". 

Thu Trang 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không chung huyết thống nhưng các mỹ nữ này lại giống nhau tới khủng khiếp