Những cuộc thi ăn cay “đáng sợ” nhất trên thế giới

Trang Lưu 2015-12-24 11:16
- Để tham gia những cuộc thi đáng sợ này, bạn phải có một khẩu vị thép, một chiếc dạ dày đủ khỏe và khả năng chịu đựng vô biên.
Có rất nhiều cuộc thi kỳ quặc trên thế giới, không ít trong số đó khiến nhiều người phải ngả mũ kính phục. Những “trận chiến” ăn cay sau đây là những cái tên tiêu biểu như thế. 

1. Thi ăn ớt tại Clifton Chilli Club, Anh

Không phải ăn đồ chế biến từ ớt, mà là ăn ớt. Những thí sinh tham gia cuộc thi tại Clifton Chilli Club sẽ phải vượt qua 17 thách thức với đủ mọi loại ớt khác nhau trên thế giới, từ loại cay “vừa vừa” cho đến cay “tàn bạo”.
Cuộc thi bắt đầu với món ớt jalapeno, sau đó là ớt Sctoch bonnet, tiếp đến là ớt rồng đỏ Naga, sau đó là 7 chậu ớt hanabero…. Những ai đến được với vòng cuối cùng sẽ phải chiến đấu với 2 loại ớt cay tự chọn một cách nhanh nhất có thể. Giải thưởng của cuộc thi là 50 bảng tiền mặt, danh hiệu “thánh ớt” và những suất ăn salad salsa “cay nhẹ” miễn phí cả đời.
Những cuộc thi ăn cay “đáng sợ” nhất trên thế giới

2. Thi ăn ớt rồng đỏ Naga, Ấn Độ

Cứ mỗi dịp đông về, người dân địa phương tại vùng đất Nagaland, Ấn Độ lại háo hức với cuộc thi ăn ớt rồng đỏ Naga. Những người tham gia sẽ có đúng 20 giây để ăn số ớt nhiều hết mức có thể, nhai ớt ít nhất 3 lần trong miệng để chất capsaicin có trong ớt được phát tác, giúp họ tận hưởng “trọn vẹn” vị cay nguyên chất của quả ớt. Bất cứ ai cũng có thể tham gia cuộc thi. Giải thưởng dành cho người thắng cuộc là 600$.
Những cuộc thi ăn cay “đáng sợ” nhất trên thế giới

3. Thi ăn cà ri, Scotland

Cà ri là một trong những món ăn cay được nhiều người yêu thích, nhưng sau khi trận chiến cà ri tại Edinburg, Scotland, nhiều người sẽ phải thay đổi suy nghĩ đó.
Vào năm 2011, với sự có mặt của 2 nhân viên thuộc Hội Chữ Thập Đỏ Anh, hai thí sinh tham gia cuộc thi đã phải nhập viện. Khoảng 20 người khác tham gia phải bỏ cuộc giữa chừng sau khi chứng kiến cảnh tượng thê lương của những người “xấu số”. Người thắng cuộc đã ăn được 9 thìa cà ri đầy, sau đó kèm theo lời thề không bao giờ nhìn đến món ăn “tuyệt hảo” này nữa.
Những cuộc thi ăn cay “đáng sợ” nhất trên thế giới

4. Thi ăn ớt tại lễ hội Peperoncino, Italy

Những ai muốn thử thách sức chịu đựng của mình có thể tìm đến Calabria, thánh địa ớt của Italy để tham gia cuộc chạy đua với ớt trong lễ hội Peperoncino. Để giành chiến thắng, những người tham gia sẽ phải tiêu hóa hết 50g ớt tự trồng peperoncino với những nguyên liệu “chữa cháy” duy nhất là dầu olive và bánh mỳ.
Không giống như nhiều cuộc thi ăn cay khác, thi ăn ớt tại lễ hội này còn kiểm tra khả năng chịu đựng sức nóng của các thí sinh trước khi chuyển sang những độ cay cao hơn. Kỷ lục lớn nhất của cuộc thi đã thuộc về thí sinh có tên Francesco Vecchio với 800g ớt chỉ trong một lần ăn.
Những cuộc thi ăn cay “đáng sợ” nhất trên thế giới
Trang Lưu
Nguồn: Thrillist
(Theo Congluan)
qc-epoint
loading...
qc-epoint