Nếu chẳng may bị nhỡ chuyến bay du lịch thì đây chính là điều bạn phải làm ngay

2018-09-28 15:30
- Hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục những "thiệt hại" của việc nhỡ chuyến bay gây ra cho bạn và làm những điều dưới đây.

Nói chuyện với đại diện hãng hàng không

Nếu chẳng may bị nhỡ chuyến bay du lịch thì đây chính là điều bạn phải làm ngay

Không ai muốn bị nhỡ chuyến bay trong chuyến du lịch của mình. Nhưng trong một số trường hợp bất khả kháng như bạn gặp một tai nạn trên đường ra sân bay khiến phương tiện của bạn không thể di chuyển thì bạn nên đối thoại với nhân viên của hãng. Với một thái độ khiêm nhường, thân thiện và đưa ra được bằng chứng xác đáng, rất có thể bạn sẽ được giải quyết để bay ngay sau chuyến tiếp theo.

Bạn cũng nên tìm hiểu các chính sách hỗ trợ hành khách của hãng hàng không bạn sử dụng để biết mình sẽ được giải quyết như thế nào trong trường hợp này. Từ đó, bạn có thể tuân thủ và khắc phục kịp thời theo quy định.  

Cân nhắc phương án di chuyển khác  

Nếu hãng hàng không không cho phép đặt lại hành trình hoặc tiền phạt cao thì bạn nên cân nhắc phương án khác thông minh hơn như mua vé giá rẻ của hãng khác, tìm sân bay lân cận hay chuyển sang bay một ngày khác không ảnh hưởng tới lịch trình.

 

Trong trường hợp không thể rời lại ngày đi, bạn có thể cân nhắc đến các phương tiện khác như tàu hỏa, tàu thủy hoặc xe khách. Thời gian di chuyển có thể lâu hơn nhưng cuối cùng bạn vẫn đến được điểm du lịch mong muốn.

Điều chỉnh lại lịch trình với khách sạn  

Nếu chẳng may bị nhỡ chuyến bay du lịch thì đây chính là điều bạn phải làm ngay

Việc bỏ lỡ chuyến bay có thể sẽ có tác động đến hành trình của bạn, cho dù đang đi công tác hay đi du lịch. Hãy nhanh chóng điều chỉnh lại lịch trình như xe đưa đón sân bay và đặc biệt là booking với khách sạn. Một số khách sạn cho phép bạn điều chỉnh trong một khoảng thời gian nhất định trước giờ check in nên hành động này phải càng sớm càng tốt. Làm được điều này bạn sẽ vẫn giữ được phòng mà không cần phải nộp tiền phạt hay bị hủy phòng.

Moon (tổng hợp)

Sự nhẹ nhàng của người phụ nữ đến từ sự chiều chuộng của người đàn ông