Cách đơn giản đến không ngờ để tránh mắc bệnh sau mỗi chuyến bay đi du lịch

2018-08-18 13:30
- Nỗi lo lắng bị ốm, mệt sau mỗi chuyến bay dài để đi du lịch không còn hiện hữu nếu bạn làm theo những cách đơn giản dưới đây.

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng độ ẩm thấp trên máy bay chính là nguyên nhân dễ dẫn đến các bệnh về hô hấp.

Cách đơn giản đến không ngờ để tránh mắc bệnh sau mỗi chuyến bay đi du lịch

Hầu hết các hãng hàng không thương mại đều bay ở độ cao khá lớn, nơi độ ẩm thường chỉ ở mức 10% hoặc thấp hơn. Ở độ ẩm đó, hệ thống "phòng thủ tự nhiên" bao gồm chất nhầy trong mũi và cổ họng của mỗi người bị khô và bị tê liệt, tạo ra môi trường thuận lợi cho vi trùng cảm lạnh và cúm phát tác gây bệnh.

Mẹo để tránh bị ốm, bị bệnh sau mỗi chuyến bay đi du lịch

Uống nước

Uống nước nhiều giúp cơ chế miễn dịch tự nhiên của bạn hoạt động tốt hơn. Nhấm nháp nước thường xuyên trong suốt chuyến bay có thể hiệu quả hơn so với việc uống nhiều nước trong cùng lúc bởi việc này giúp cho hệ thống miễn dịch của bạn bớt bị khô khan trong thời gian dài.

Cách đơn giản đến không ngờ để tránh mắc bệnh sau mỗi chuyến bay đi du lịch

Giữ tay sạch sẽ

Bàn tay là điểm dễ tiếp xúc đầu tiên với cảm lạnh, cúm và các vi trùng khác trên máy bay. Bạn có thể vịn tay lên ghế, bàn ăn, đai an toàn và nhiễm vi rút, vi trùng từ đó.

Tuy nhiên, có một cách đơn giản để phòng tránh là bạn có thể rửa tay bằng nước nóng và xà phòng. Nếu được hãy rửa tay trước và sau bữa ăn trên chuyến bay bằng nước rửa tay khô bạn mang theo.

Vệ sinh răng miệng

Cũng giống như việc giữ tay sạch sẽ có thể ngăn ngừa lây lan mầm bệnh, bằng cách sử dụng nước súc miệng diệt vi khuẩn trong chuyến bay có thể thêm một lớp bảo vệ và giúp cổ họng của bạn bớt bị khô. Chỉ cần chắc chắn rằng chai nước súc miệng của bạn đủ tiêu chuẩn kích cỡ để mang lên máy bay là ổn.

Moon - Theo Smartertravel

Lan Khuê - Minh Tú - Hoàng Thùy: Scandal ập không chừa đầu ai