Nằm lòng 4 mẹo nhỏ này để chụp ảnh Giáng sinh lung linh nhất

Emdep.vn - Giáng sinh tới bạn đã lên kế hoạch chụp ảnh check-in chưa? Bạn muốn có những khung đẹp nhất. Chỉ với vài tuyệt chiêu dưới đây, bạn sẽ có ngay bức ảnh ngàn like.

Tìm địa điểm chụp ảnh

Nằm lòng 4 mẹo nhỏ này để chụp ảnh Giáng sinh lung linh nhất

Giáng sinh là thời điểm đường phố, cửa hiệu được trang hoàng lộng lẫy với ánh đèn, những cây thông cao vút và ông già Noel. Do đó để có được bức ảnh đậm chất Noel thì bạn nên chụp ảnh tại khu trung tâm thương mại lớn như Vincom, Times City, Royal City, Aeon Mall Long Biên hay nhà thờ lớn Hà Nội…Với những cây thông, đồ trang trí sặc sỡ, bức ảnh của bạn sẽ có một phông nền lung linh. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý tránh chụp ảnh những nơi quá đông người.

Thời gian chụp ảnh

Nằm lòng 4 mẹo nhỏ này để chụp ảnh Giáng sinh lung linh nhất

Thời điểm để chụp ảnh đẹp nhất là vào lúc hoàng hôn. Khi đó đèn trang trí Giáng sinh đã được bật và trời vẫn còn đủ sáng. Ảnh bạn chụp sẽ có chiều sâu, độ tương phản màu sắc và độ bão hòa tự nhiên nhất. Bạn không phải chỉnh sửa mà vẫn có bức ảnh lung linh.  

Mang phụ kiện chụp ảnh

Để chống rung tay khi chụp hình bạn nên mang theo giá đỡ máy ảnh, chân máy (tripod). Hay bạn có thể ứng biến bằng cách để máy ảnh lên mui xe hoặc cây để giảm độ rung. Nếu dử dụng điện thoại di động, hãy dùng cả 2 tay giữ chặt điện thoại vào một vật cố định gần đó như bờ tường, chiếc cột,…

Chế độ cân bằng trắng Tungste

chụp ảnh Giáng sinh

Nếu chụp dưới ánh đèn sợi đốt bạn nên chọn chế độ cân bằng trắng Tungste. Thiết lập này sẽ khiến ánh đén trông rõ hơn và bầu trời có cảm giác sâu hơn.

Ngọc Huyền – Theo Nationalgeographic

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm