Nam Du - thiên đường "sống ảo" của giới trẻ

2019-03-31 10:16
- Với đường bờ biển kéo dài tuyệt đẹp và những bãi biển trong xanh, lung linh, Nam Du là quần đảo đang được giới đam mê du lịch bụi săn đón. Đây được xem là thiên đường “sống ảo” của giới trẻ, nhất là vào thời điểm nắng đẹp như hiện tại.

Nam Du là quần đảo xa nhất thuộc huyện Kiên Hải (Kiên Giang), có 21 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó có hai xã đảo tập trung đông dân cư là An Sơn và Nam Du, với diện tích khoảng hơn 1.000ha, có tổng cộng 11 hòn, đảo có người sinh sống, đa số họ sống bằng nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản.  

Theo người dân địa phương, Nam Du nghĩa là đi về phương Nam. Trong những năm gần đây, quần đảo hoang sơ và xinh đẹp này ngày càng được nhiều người biết đến.  

Quần đảo Nam Du với nhiều đảo, hòn lớn nhỏ và phong cảnh hoang sơ, xinh đẹp đang là thiên đường "sống ảo" của giới trẻ. Ảnh: Chúc Ly.  

Muốn đến Nam Du, du khách có thể khởi hành từ cảng Rạch Giá (TP.Rạch Giá, Kiên Giang). Từ đây ra đến quần đảo Nam Du khoảng 85km, tàu chạy mất gần 3 tiếng là tới hòn Củ Tron (hòn Lớn) là hòn đảo lớn nhất và trù phú nhất, là trung tâm hành chính của xã đảo An Sơn.  

Mỗi ngày sẽ có 2 chuyến tàu đi và về. Nếu đi theo nhóm, bạn nên đặt trước, những ngày cuối tuần và lễ, tết, vé tàu đi Nam Du thường trong tình trạng “cháy vé”. Các bạn đi phượt có thể gửi xe máy tại cảng Rạch Giá. Đối với những người lần đầu đi Nam Du, du khách có thể liên hệ đặt tour với hướng dẫn viên người địa phương.  

Đối với khách tự đi, bạn cũng có thể dễ dàng liên hệ đặt phòng nghỉ trên đảo thông qua các thông tin trên Facebook hoặc trang web. Đến đây, du khách có thể thuê xe máy để khám phá vẻ đẹp của những đoạn đường quanh đảo, với xung quanh là nhiều hòn đảo lớn nhỏ bao quanh, tạo nên quang cảnh đẹp khó tả.  

Dân Việt xin gửi đến bạn đọc một số hình ảnh về quần đảo Nam Du, thiên đường "sống ảo" của giới trẻ:  

Thời tiết đẹp nhất để khám phá Nam Du là từ cuối tháng 12 đến tháng 5, thời điểm này biển lặng, nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Ảnh: Chúc Ly.  

Đối với khách tự đi, bạn cũng có thể dễ dàng liên hệ đặt phòng nghỉ trên đảo thông qua các thông tin trên Facebook hoặc trang web. Ảnh: Chúc Ly.  

Việc di chuyển giữa các hòn đảo hầu hết bằng tàu. Ảnh: Chúc Ly.  

Du khách có thể thuê xe máy để khám phá vẻ đẹp của những đoạn đường quanh đảo. Ảnh: Chúc Ly.  

Du khách đi theo nhóm rất ưa thích đến Nam Du bởi những hoạt động hòa với thiên nhiên hấp dẫn. Ảnh: Chúc Ly.  

Bãi đá đen thơ mộng luôn được các bạn trẻ mê mẩn. Ảnh: Chúc Ly.  

Hòn Dầu với những chiếc xích đu thu hút các bạn trẻ chụp ảnh. Ảnh: Chúc Ly.  

Bãi Cây Mến là địa điểm du khách không thể bỏ qua khi đến Nam Du. Ảnh: Chúc Ly.  

Đến Nam Du, du khách còn được thưởng thức các loại hải sản thơm ngon. Ảnh: Chúc Ly.  

Các bạn trẻ tha hồ "sống ảo" với những cảnh thiên nhiên lung linh. Ảnh: Chúc Ly.  

Theo Dân Việt

qc-epoint