Vợ ham sống ảo, tôi sợ đi du lịch vì cả ngày chỉ chụp hình

T.B 2024-04-10 15:56
- Đến địa điểm du lịch, tôi không được thăm thú, ngắm cảnh mà chủ yếu chụp ảnh để vợ "cúng Phây".

Sau chuyến đi Hội An thành công với những bức ảnh nhận nhiều like trân Facebook, vợ tôi đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Phú Yên vào tháng 4 này. Trong lúc đi du lịch với vợ, tôi thường mơ ước rằng mình có thể làm công việc bình thường, đến công ty đúng giờ và không phải loay hoay chụp ảnh cho vợ.

Chúng tôi đã kết hôn được 3 năm nhưng vẫn chưa có con. Cô ấy 27 tuổi muốn tự do nên chưa sinh con. Tôi, 41 tuổi, đã có hai đứa con từ cuộc hôn nhân trước nên không ép buộc vợ. Ngoài việc kiếm tiền, đam mê du lịch của cô ấy là điều quan trọng nhất. Và khi đi du lịch, việc chụp ảnh là điều không thể thiếu.

Nếu đi cùng nhau, tôi là người chụp ảnh chính. Vợ tôi có thể nhờ bất kỳ ai xung quanh để chụp cho cô ấy với hy vọng có được nhiều bức ảnh đẹp hơn, bởi “chồng chụp vợ quá xấu, 100 cái may ra mới có một cái đăng phây được”.

Vợ ham sống ảo, tôi sợ đi du lịch vì liên tục phải chụp hình

Mỗi khi đến một địa điểm mới để khám phá hoặc một khu nghỉ dưỡng sang trọng, tôi không thể thưởng thức được bất kỳ điều gì vì phải dành tất cả thời gian để chụp ảnh cho vợ. Cô ấy luôn xoay người từ một tư thế này sang một tư thế khác, đứng, ngồi, nằm hoặc bò rạp và tôi cũng phải theo sát như một người máy.

Mỗi cây cỏ, mỗi bông hoa, một góc nhỏ bên bể bơi, hay thậm chí chỉ một tấm biển địa danh, chúng tôi đều phải dừng lại, thậm chí nhiều lần dành hàng chục phút để chụp ảnh. Mỗi khi bấm máy, vợ tôi lại kiểm tra và "duyệt" ảnh, thường là cô ấy chê bai, thậm chí làm tôi phát cáu vì cô ấy cho rằng tôi chụp xấu.

“Sao anh chụp em cứ béo ị và lùn một mẩu thế này? Anh xem cái Bình nó chụp em đẹp thế, sao mãi không học được?”, “Trời ơi anh chụp lại đi, xấu quá”… Nhiều khi tay thợ chụp ảnh là tôi đây cứ ước, chất lượng công việc đã kém như vậy thì vợ hãy cho “thôi việc”, nhưng thực tế là cô ấy lại càng bắt chụp nhiều hơn cho đến khi nào ước đủ cho một bộ ảnh khoe lên mạng thì thôi.

Vợ ham sống ảo, tôi sợ đi du lịch vì liên tục phải chụp hình

Không chỉ chụp người, vợ tôi còn thích chụp đồ ăn để khoe. Mặc dù là cô ấy tự chụp nhưng tôi vẫn bị ảnh hưởng vì đồ ăn ngon lành được mang ra nhưng tôi phải chờ nửa tiếng đồng hồ mà không thể ăn. Vì chúng là "vật phẩm" trong bức ảnh. Khi vợ cho phép ăn, mọi thứ đã nguội lạnh.

Khi có chút thời gian nghỉ ngơi, tôi muốn thư giãn với một ly cà phê, lướt web, hoặc nghe nhạc nhưng vợ lại bắt tôi cùng chọn ảnh. Trong số hàng chục tấm ảnh cùng một khoảnh khắc, trông giống nhau như hai giọt nước, cô ấy lại bắt tôi phải chọn ra ảnh đẹp nhất để đăng lên Facebook và đòi hỏi phải chọn một cách kỹ lưỡng và có tâm.

Mỗi lần như vậy, tôi luôn cảm thấy mệt mỏi khi phải đánh giá, so sánh hàng nghìn bức ảnh mà tôi đã chụp chỉ trong vài tiếng đồng hồ trước đó. Và suốt quá trình, tôi luôn phải nghe vợ chê bai vì chụp ảnh xấu.

Và không chỉ vậy, đôi khi vợ còn bắt tôi chỉnh sửa ảnh để có bức ảnh đẹp đăng Facebook. Thực sự, mặc dù yêu thương và chiều lòng vợ, nhưng việc chụp ảnh cho cô ấy mỗi khi đi du lịch đối với tôi đã trở thành một nỗi ám ảnh. Tôi dự định không đi du lịch cùng vợ nữa nhưng chưa biết phải làm thế nào. Nhờ mọi người cho lời khuyên.

T.B (Hải Phòng)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cặp song ca "liều lĩnh" nhất show Chị Đẹp: Lan Ngọc có gan hát, Diệu Nhi có gan nhảy phụ họa!