Đêm tân hôn, mẹ chồng đưa 50 triệu đồng cùng lời đề nghị cực khó đỡ

T.D 2024-04-10 08:46
- Đêm tân hôn, khi chuẩn bị đi ngủ, mẹ chồng đã gõ cửa phòng vợ chồng tôi cùng với một cọc tiền.

Tôi năm nay 28 tuổi, hiện đang là chủ một cửa hàng bán dụng cụ thể thao ở thành phố. Tôi hẹn hò với Quỳnh - chồng tôi được 2 năm và cả hai mới tổ chức đám cưới được mấy ngày. Ngày mới gặp gỡ, gia đình chồng không mấy quý mến tôi. Họ chê tôi già hơn tuổi, lại không có bằng đại học như Quỳnh. Tuy vậy, khi biết tôi đang điều hành cửa hàng, có lợi nhuận gấp đôi, gấp ba lương của chồng, bố mẹ chồng đã chấp nhận tôi.

Sau đám cưới, vợ chồng tôi sẽ ở căn hộ của tôi. Tôi muốn có nhiều thời gian để làm việc, không muốn vướng vào chuyện mẹ chồng - nàng dâu. Tuy vậy, cuối tuần, tôi vẫn sẽ về thăm bố mẹ chồng và hiếu thuận với ông bà.

Đêm tân hôn, mẹ chồng đưa 50 triệu đồng cùng lời đề nghị cực khó đỡ

Chồng tôi thường kể về em trai của mình. Theo anh, em trai là người ngoan ngoãn, yêu thương anh và luôn sẵn lòng hy sinh cho gia đình. Mặc dù tôi đã đến nhà anh nhiều lần nhưng chưa bao giờ gặp được người em này. Điều lạ là thái độ của mọi người trong gia đình khi tôi hỏi về em trai cũng rất kỳ lạ. Bố chồng tỏ ra tức giận, còn mẹ chồng bảo rằng em trai đi làm xa, ít khi về nhà.

Nhưng điều tôi không bao giờ tưởng tượng được đã xảy ra trong đêm tân hôn. Mẹ chồng đưa cho tôi 50 triệu đồng và nói em trai chồng sắp về và muốn ở nhờ nhà vợ chồng tôi một vì không hợp với bố. Bà hạ giọng và kể em trai chồng tôi bị phạt 3 năm tù vì tội trộm cắp tài sản.

Bố chồng tôi rất giận em vì đã làm cho cả nhà mất mặt. 3 tháng nữa, em sẽ ra tù. Mẹ chồng muốn tôi cho em nó ở nhờ, đồng thời cho nó làm việc tại cửa hàng. Bà muốn em chồng có cơ hội làm lại cuộc đời. Bà ẩn ý rằng đã chấp nhận tôi về làm dâu, tôi cần phụng sự nhà chồng và nghe lời bà. 

Đêm tân hôn, mẹ chồng đưa 50 triệu đồng cùng lời đề nghị cực khó đỡ

Tôi cũng hơi sốc trước lời đề nghị này và nói với mẹ chồng rằng sẽ bàn với chồng. Đêm đó, tôi nói rằng không muốn ở cùng em chồng, cũng không muốn nhận cậu ấy về làm việc ở cửa hàng. Chồng tôi thất vọng, nói tôi hẹp hòi, không mở lòng với người thân trong gia đình. Tuy nhiên, tôi chưa từng gặp mặt, làm sao có tình cảm với em chồng. Tôi nói với chồng: "Nếu anh thích ở với em trai anh, cho nó một cơ hội làm lại cuộc đời, hai anh em anh đi thuê nhà ở cùng nhau. Còn em chịu."

Tôi nói vậy có quá đáng không mọi người? Đột nhiên lại bắt tôi sống chung với một đứa em chồng có tiền án tiền sự, tôi chưa từng gặp mặt, không biết tính cách của nó như thế nào mà bố mẹ chồng còn không thích nó. Chồng tôi lại không muốn đứng vào vị trí của tôi để suy nghĩ, trong khi căn nhà này là tôi bỏ tiền ra mua. Việc sống chung với em chồng tiềm ẩn bao nhiêu mâu thuẫn.

Mới kết hôn mà tôi đã cảm thấy chán chường, không biết phải làm sao. Mấy hôm nay, chồng tôi đã nói rằng chỉ có chúng tôi mới có thể giúp được cậu em ấy. Nhưng tôi cũng không biết cậu ta sẽ ở đây bao lâu và làm việc ở cửa hàng của tôi như thế nào nữa. Nhờ mọi người cho lời khuyên.

T.D (Hà Nội)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình