Loạt sai lầm đóng gói hành lý và cách khắc phục đơn giản tín đồ ưa xê dịch không thể làm ngơ

Ngọc Huyền 2018-06-09 10:00
- Nếu không muốn gặp rắc rối khi đóng gói hành lý bạn hãy bỏ ngay những sai lầm dưới đây.

Không kiểm tra lượng chất lỏng mang theo

Không có gì tồi tệ hơn là khi bạn tới trạm kiểm sát an ninh sân bay và nhận ra rằng bạn đã cho một chai dầu gội yêu thích vượt quá lượng chất lỏng cho phép vào trong vali. Nếu không muốn để lại đồ tại sân bay, bạn hãy kiểm tra kỹ lượng chất lỏng mình mang đi. Bạn có thể mang theo chất lỏng, bình xịt và gel lên máy bay, với trọng lượng tối đa mỗi món không quá 100ml, đặt trong một túi trong suốt.

Không đóng gói túi đựng chất lỏng đúng cách

Khi máy bay cất cánh và hạ cánh, độ cao và áp suất không khí thay đổi. Nó có thể làm không khí trong kem chống nắng hoặc kem dưỡng da bị xáo trộn. Bạn hãy cho chất lỏng vào túi trong suốt và có miệng có thể dán kéo, túi phải được buộc chặt khi đóng lại. Bạn hãy để chúng cách xa quần áo càng xa càng tốt.

Đóng gói quá nhiều đồ

Đây chính là một trong những sai lầm hầu như ai cũng mắc phải. Để tránh mang quá nhiều quần áo, bạn cần chọn trang phục màu cơ bản, xếp lớp quần áo trong vali và chọn đồ phù hợp với thời tiết.

Mang túi oversize hoặc quá cân

Nếu bạn chỉ định mang theo một chiếc túi hay vali bạn nên chú ý đến giới hạn kích thước hành lý của hãng hàng không. Mang túi oversize hoặc quá cân có thể khiến bạn gặp rắc rối tại quầy check-in hoặc trên máy bay.

Không kiểm tra thời tiết

Không có gì phá hỏng một kỳ nghỉ nhanh hơn là bạn mang trang phục không hợp thời tiết nơi mình đến. Nếu không muốn tốn tiền mua thêm đồ tại nơi du lịch bạn cần kiểm tra thời tiết trước khi để chuẩn bị quần áo phù hợp hơn.

Không tối đa hóa không gian vali

Cuốn quần áo là cách tuyệt vời nhất để tối đa hóa không gian trong vali. Nếu bạn vừa đi du lịch vừa đi đám cưới hay kinh doanh mà không muốn cuộn quần áo, bạn hãy đặt khăn giấy giữa mỗi lớp quần áo để giúp quần áo không bị nhăn.

Đóng gói giày không chính xác

Cách tốt nhất để bảo vệ quần áo sạch đẹp của bạn khỏi đôi giày bẩn là sử dụng túi đựng giày. Bạn có thể để giày nặng đặt gần miệng túi. Bạn cũng không nên mang theo quá nhiều giày. Thay vào đó, hãy chọn những đôi linh hoạt phù hợp với nhiều dịp khác nhau. Một đôi giày thể thao và đôi sandal là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chuyến đi.

Quên đem theo áo tắm

Bạn nên mang theo một bộ áo tắm khi đi du lịch. Bạn có thể bất ngờ thấy một hồ bơi, bể sục, suối nước nóng hoặc bãi biển trên đường đi và bạn chỉ muốn bơi ngay và luôn. Bên cạnh đó, đồ bơi cũng không chiếm nhiều diện tích vali.

Không mang một chiếc túi nhỏ hơn

Túi tote nhỏ, nhẹ, dễ cho vào trong vali của bạn và có nhiều tác dụng khác nhau. Bạn có thể lấy túi tote đựng chai nước, kem chống nắng và đồ lưu niệm, sử dụng nó như một chiếc túi bãi biển ngẫu hứng, hoặc đựng đồ ăn nhẹ khi lên máy bay. Vào cuối chuyến đi, bạn hãy sử dụng túi tote đựng quần áo bẩn mang về nhà giặt.

Chờ đến phút cuối

Chờ đợi cho đến phút cuối cùng có thể khiến bạn nhồi nhét túi quá mức. Bạn hãy dành thời gian để suy nghĩ những gì bạn sẽ làm, đóng gói quần áo và giày ít nhất 1 ngày trước khi đi du lịch. Bạn sẽ có thêm thời gian suy nghĩ lại trang phục, kiểm tra thời tiết mà không phải nhồi nhét thêm đồ nữa.  

Ngọc Huyền – Theo Travelandleisure