Học lỏm ngay những chiêu đóng gói đồ đi du lịch, dã ngoại đơn giản đến không ngờ

Ngọc Huyền 2017-11-26 13:30
- Dưới đây là những mẹo đóng gói hành lý hữu ích từ các chuyên gia tư vấn đến các tiếp viên hàng không mà bạn không nên bỏ qua.

1. Lên kế hoạch trang phục

Theo Emily Van Houdt – tư vấn quản lý tại Accenture, lên kế hoạch về trang phục trước khi đi du lịch sẽ giúp bạn tránh mang quá nhiều quần áo.

2. Đặt khăn trong vali

Laury Rodriguez – nữ tiếp viên hàng không của một hãng vẫn chuyển lớn cho biết: “Tôi luôn đặt một chiếc khăn có mùi thơm lót trong vali để quần áo của tôi luôn luôn có mùi tuyệt vời thay vì mùi kỳ quái của những chiếc vali”.

Học lỏm ngay những chiêu đóng gói đồ đi du lịch, dã ngoại đơn giản đến không ngờ

3. Đóng đồ thành khối

Bí mật của Kristin Addis – Giám đốc điều hành của “Be My Travel Muse” là đóng gói đồ thành hình khối. Cuộn quần áo, nhét và đóng nó lại.  

4. Cuộn quần áo

Sarah Williams, chuyên gia tư vấn cao cấp của Deloitte chia sẻ: “Tôi thường cuộn quần áo. Bằng cách đó, quần áo sẽ không bị nhăn nheo hoặc nếp gấp ở hai bên”.

5. Bỏ tất và đồ lót vào túi nhỏ

Alex Reynolds, blogger du lịch của “Lost With Purpose” thường cho tất và đồ lót vào một túi nhỏ riêng. Va li sẽ ngăn nắp và có nhiều chỗ trống hơn.

6. Sắp xếp đồ theo màu

Theo Michael Keating - Giám đốc điều hành của Ink, để đóng gói đồ gọn nhẹ và thuận tiện, bạn nên sắp xếp đồ theo bảng màu, mọi thứ có màu gần giống nhau thì đi cạnh nhau.

Học lỏm ngay những chiêu đóng gói đồ đi du lịch, dã ngoại đơn giản đến không ngờ

7. Cất giày

Melly Mel - Cựu tiếp viên hàng không của hãng Pan Am cho hay: “Nếu bạn đặt giày trong mũ tắm, nó sẽ giữ cho vali của bạn được sạch sẽ”.

8. Cho đồ dễ vỡ trong quần áo

Nhạc sĩ James Lanman thường gói những thứ dễ vỡ hoặc có giá trị vào trong quần áo. Cho micro vào bên trong tất cũng là ý tưởng tuyệt vời.

9. Mang đồ dùng vệ sinh

Scott Keyes - Người sáng lập Scott’s Cheap Flights luôn mang đồ dùng vệ sinh và 1-2 bộ quần áo để thay đổi trong hành lý xách tay.

10. Cho quần áo dày dưới vali

Theo Marcy Massura - Chiến lược gia cao cấp của Henson Consulting, đặt những món đồ dày nhất ở ngăn cuối cùng vali và đồ nhẹ nhàng ở bên trên. Tốt nhất bạn nên thắt chéo vali thật chặt để giữ cho mọi thứ an toàn.

Học lỏm ngay những chiêu đóng gói đồ đi du lịch, dã ngoại đơn giản đến không ngờ

11. Chọn giày dép

Alice Cope - Cựu tư vấn cố vấn tại EY cho hay: “Mang theo những đôi giày có thể kết hợp với nhiều trang phục. Và dùng một đôi trên máy bay nếu có thể."

12. Quần áo nhẹ nhàng

Patrick Smith - Phi công thương mại kiêm người sáng lập Ask The Pilot luôn đi du lịch với quần áo và đồ đạc làm từ vải nhẹ, khô nhanh, chống nhăn,... Bạn có thể tìm mua đồ ở những cửa hàng bán quần áo du lịch chuyên dụng. 

Ngọc Huyền – Theo Huffingtonpost

Cách làm pudding xoài tươi và 10 món từ xoài ngon chảy nước miếng