Háo hức nếm thử món ngon thượng hạng tại nhà hàng đạt sao Michelin với giá rẻ "giật mình"

Emdep.vn - Nếu nói đến nhà hàng Michelin có giá rẻ nhất trên thế giới, chắc chắn phải nói đến cơm ở tiệm Liao Fan Hong Kong với mức giá phần cơm gà sốt đậu tương chỉ tương đương 35 ngàn đồng.

Cửa hàng có tên Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle nằm khiêm tốn trong Khu phức hợp Phố Tàu, một khu ẩm thực ngoài trời và trung tâm bán hàng rong lớn nhất ở Singapore. Thực đơn chủ yếu là các loại cơm, mì với gà quay, xá xíu, thịt heo quay, sườn heo vô cùng đầy đặn, hấp dẫn với mức giá siêu bình dân. Trung bình một phần ăn ở đây chỉ từ 2 đến 2,5 SGD, tương đương từ 1,5 đến hơn 2 USD (từ 35 đến 50 ngàn). Đó là bữa ăn được gắn sao Michelin giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể tìm được trên thế giới.

Nhà hàng Michelin giá rẻ nhất thế giới chỉ 2 đô la Singapore tương đương 35 ngàn đồng cho một bữa ăn

Ông Chan Hon Meng chủ nhà hàng

Nếu vô tình lướt qua chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cửa hàng này cũng giống bất kỳ gian hàng nào khác ở khu vực này. Điều làm nên sự khác biệt là lượng khách hàng ngày đến đây chờ đợi để được thưởng thức. Khách du lịch hay người dân địa phương phải chờ ba tiếng đồng hồ hoặc thậm chí hơn để có thể nếm thử món gà của Chan Hon Meng.

Chan Hon Meng làm việc 17 giờ mỗi ngày, nấu 180 con gà trong bếp nhỏ của mình để phục vụ thực khách. “Linh hồn” của món ăn là phần thịt gà được tráng một lớp màu đẹp mắt và sáng bóng với nước tương, khi bạn “cắn thử” ngay miếng đầu tiên sẽ cảm nhận được lớp da giòn, đậm đà và phần thịt mềm mọng nước. Các món cơm có mùi thơm, dẻo và được rưới nước sốt thơm ngon từ thịt gà, ăn kèm theo dưa chuột và đậu tương.

Nhà hàng Michelin giá rẻ nhất thế giới chỉ 2 đô la Singapore tương đương 35 ngàn đồng cho một bữa ăn

Món ăn nổi tiếng đến nỗi Chan Hon Meng hiện đã mở một nhà hàng gần vị trí ban đầu, có thêm bàn ghế đủ chỗ cho các thực khách. Ông thậm chí còn có ý định mở hàng bán món gà này ở nhiều quốc gia khác như Đài Loan, Philippines hay Thái Lan. Chủ nhà hàng chia sẻ: "Tôi muốn mở nhà hàng ở tất cả các quốc gia trên thế giới để ai cũng có thể nếm thử món gà của tôi.

Nhà hàng Michelin giá rẻ nhất thế giới chỉ 2 đô la Singapore tương đương 35 ngàn đồng cho một bữa ăn

Tuy nhiên cho đến khi người chủ này mở thêm chuỗi cửa hàng tại nhiều quốc gia khác, hiện tại muốn ăn món gà ngon thượng hạng của ông bạn vẫn phải du hí tới Singapore và bỏ ra khoảng 35 ngàn đồng đáng giá.

Thương Thương/Theo Theculturetrip

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm