Đừng là du khách 'lơ ngơ' trước khi tới quốc gia hạnh phúc Bhutan

Emdep.vn - Dưới đây là những gì bạn cần biết khi lên kế hoạch vi vu tới Bhutan.

Tour và du lịch tự túc

Chính phủ Bhutan luôn đón chào du khách ghé thăm. Du lịch tự túc đến Bhutan được ủng hộ nhưng đây không phải là điều mà chính phủ nước này khuyến khích. Nói chung, du khách đến Bhutan phải là khách du lịch hoặc khách của chính phủ. Hoặc nếu muốn vào được Bhutan bạn phải nhận được lời mời của "một công dân " hoặc một tổ chức tình nguyện.

Ngoại trừ người mang hộ chiếu từ Ấn Độ, Bangladesh và Maldives, tất cả khách du lịch phải đi du lịch trọn gói, trả trước, có hướng dẫn du lịch trọn gói hoặc chương trình du lịch được thiết kế tùy chỉnh.

Xin Visa

Muốn chuyến đi thuận lợi bạn cần nắm rõ những điều này trước khi tới Bhutan

Mọi người đi du lịch trước khi đến Bhutan đều phải xin visa trước, trừ những người mang hộ chiếu từ Ấn Độ, Bangladesh và Maldives. Người có hộ chiếu từ ba quốc gia này có thể có Giấy phép nhập cảnh miễn phí khi đến nơi, miễn là hộ chiếu của họ có thời hạn tối thiểu là 6 tháng. Công dân Ấn Độ cũng có thể sử dụng Thẻ Nhận diện Cử tri.

Những công dân nước khác sẽ phải làm visa với chi phí 40 USD (929 nghìn đồng). Bạn phải thanh toán trước cho các nhà điều hành tour du lịch đã đăng ký (không phải đại sứ quán), đồng thời đặt trước tiền tour trước khi đi. Bạn nên cố gắng sắp xếp việc mọi thứ ít nhất 90 ngày trước khi đi Bhutan để có thời gian hoàn thành tất cả các thủ tục.

Visa được xử lý thông qua một hệ thống trực tuyến của các nhà điều hành tour du lịch, và được chấp thuận bởi Hội đồng Du lịch Bhutan sau khi đã nhận được toàn bộ chi phí của chuyến đi. Khách du lịch được cấp một tờ giấy in visa, và phải xuất trình khi nhập cảnh đến sân bay của Bhutan. Sau đó visa được đóng dấu trong hộ chiếu.

Đến Bhutan

Muốn chuyến đi thuận lợi bạn cần nắm rõ những điều này trước khi tới Bhutan

Sân bay quốc tế duy nhất ở Bhutan nằm ở Paro. Hiện tại, hai hãng hàng không có các chuyến bay đến Bhutan bao gồm Drukair và Bhutan Airlines. Các điểm khởi hành bao gồm Bangkok (Thái Lan), Kathmandu (Nepal), New Delhi và Kolkata (Ấn Độ), Dhaka (Bangladesh), Yangoon (Myanmar) và Singapore.

Bạn cũng có thể đi du lịch đến Bhutan từ Ấn Độ bằng đường bộ. Đường biên giới chính là Jaigon-Phuentsholing. 

Chi phí tham quan

Muốn chuyến đi thuận lợi bạn cần nắm rõ những điều này trước khi tới Bhutan

Giá tour tối thiểu (được gọi là “Gói hàng ngày tối thiểu”) đến Bhutan do chính phủ quy định, để kiểm soát du lịch và bảo vệ môi trường, và không thể thương lượng được. Giá bao gồm tất cả chỗ ở, bữa ăn, giao thông vận tải, hướng dẫn viên, và các chương trình văn hóa. Một phần của tour cũng hướng tới giáo dục miễn phí, chăm sóc sức khỏe miễn phí và xóa đói giảm nghèo ở Bhutan.

Giá “Gói hàng ngày tối thiểu” thay đổi theo mùa và số lượng khách du lịch trong nhóm.

Mùa cao điểm: tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 9, tháng 10 và tháng 11

- 250 USD (hơn 5,8 triệu đồng) mỗi người mỗi ngày, cho một nhóm gồm ba người trở lên.

- 280 USD (hơn 6,5 triệu đồng) mỗi người mỗi ngày, cho một nhóm gồm hai người.

- 290 USD (hơn 6,7 triệu đồng) mỗi ngày cho cá nhân đơn lẻ.

Mùa thấp điểm: tháng 1, tháng 2, tháng 6, tháng 7, tháng 8 và tháng 12

- 200 USD (hơn 4,6 triệu đồng) một người mỗi ngày, cho một nhóm gồm ba người trở lên.

- 230 USD (hơn 5,3 triệu đồng) mỗi người mỗi ngày, cho một nhóm gồm hai người.

- 240 USD (hơn 5,5 triệu đồng) mỗi ngày cho các cá nhân đơn lẻ.

Giảm giá cho trẻ em và học sinh.

Lưu ý, mỗi nhà điều hành tour đều có khách sạn ưa thích của họ có chi phí ít hơn. Vì vậy, khách du lịch nên tìm hiểu các khách sạn khi đi theo tour, nghiên cứu về các khách sạn ở Bhutan trên Tripadvisor, và yêu cầu đổi khách sạn nếu không hài lòng. Hầu hết mọi người cho rằng họ cho rằng mình phải tham gia hành trình cố định và các khách sạn được phân bổ riêng. Tuy nhiên, trên thực tế các công ty du lịch quốc tế sẽ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng để duy trì hoạt động kinh doanh.

Các công ty du lịch

Bạn có thể đăng ký tour du lịch của các công ty như Công TNHH du lịch Bhutan, Công Ty TNHH Du Lịch Norbu Bhutan, công ty Happiness Kingdom Travels,…

Tiền bạc

Muốn chuyến đi thuận lợi bạn cần nắm rõ những điều này trước khi tới Bhutan

Ở Bhutan không có dịch vụ ATM và thẻ tín dụng không được chấp nhận rộng rãi. Đồng tiền của Bhutan được gọi là Ngultrum. 

Phát triển ở Bhutan

Bhutan đang thay đổi nhanh chóng với rất nhiều công trình xây dựng, đặc biệt là ở Thimphu và Paro. Vì vậy, nơi này đang dần mất đi sự quyến rũ và chân thực. Du khách nên bay từ Paro đến Bumthang, ở trung tâm của Bhutan, để trải nghiệm Bhutan truyền thống. Nếu bạn đang nghĩ đến việc đến thăm Bhutan, tốt hơn là bạn nên đi sớm trước khi quá muộn.

Ngọc Huyền – Theo Tripsavvy

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm