Dùng Instagram dễ dàng lên kế hoạch chu du khắp nơi

Emdep.vn - Với mạng xã hội Instagram, việc lên kế hoạch du lịch của bạn có thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Để chế độ follow (theo dõi) những người dân địa phương

Cách đơn giản để biết được những địa điểm cần biết, hay những thông tin sốt dẻo trong các thành phố lớn là bạn hãy "theo chân" những người "sành sỏi" ở khu vực đó. Hãy đặt chế độ theo dõi những người trên Instagram có gout du lịch chẳng hạn như các nhiếp ảnh gia. Thực tế một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường dùng từ khóa @London để chia sẻ những lời khuyên hữu ích về các sự kiện, điểm tham quan ở thủ đô Vương Quốc Anh. Ở Mỹ, @insta_Chicago thường chia sẻ đồ ăn ngon và những điều nên làm ở Chicago.

Tương tác

Từ những hình ảnh cho tới những tài khoản bạn thích thú follow sẽ gợi ý cho bạn tới các tài khoản và tương tác khác liên quan hoặc tương đồng. Nhờ vậy chỉ từ 1 xuất phát nhỏ, bạn sẽ có cả một mạng lưới thông tin đa chiều về miền đất mình sắp tới. Điều này rất có ích cho việc lên kế hoạch du lịch của mỗi người.

Dùng thẻ địa lý (Geotags)

Thẻ địa lý cho bạn biết nơi bức ảnh được chụp. Bạn có thể click vào đó để thấy không chỉ nơi bạn đến mà cả các khu vực quanh đó. Ngoài ra bạn có thể lưu lại vị trí này để xem lại khi cần khám phá trong thế giới thực ngoài đời.

Khám phá Hashtag

Cùng với thẻ địa lý, bạn nên kiểm tra hashtag phổ biến tại nơi đến như điểm du lịch, lễ hội, các sự kiện ngoài trời. Muốn khám phá một địa danh nào đó, du khách chỉ cần đánh hashtag vào phần tìm kiếm trên Instagram, ví dụ như #hanoi. Kết quả hiển thị sẽ là một loạt các bức ảnh sử dụng hashtag này cùng các thông tin liên quan. Chịu khó mày mò và nghiên cứu sâu hơn một chút, bạn có thể sẽ rất bất ngờ khi khám phá ra những góc mới lạ, độc đáo để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Đọc Blog trong Instagram để lấy cảm hứng

Phần blog của Instagram cũng là một công cụ du lịch, thường kể những câu chuyện từ khắp nơi trên thế giới trong các bức ảnh, và sẽ khơi gợi hứng thú đi du lịch của mọi người. Bạn có thể tìm hiểu về một món ăn chưa biết tới, các nền văn hóa địa phương đầy màu sắc trong khu vực bạn định tham quan.

du lịch

Khánh An

(Nguồn: smartertravel)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm