Những công việc hợp với dân 'nghiện' du lịch

Emdep.vn - Roadie, khảo cổ, giáo viên tiếng anh, hướng dẫn viên du lịch... đều là những nghề giúp bạn vừa kiếm được tiền lại vừa thỏa mãn đam mê xê dịch của mình.

Được đi du lịch, khám phá những miền đất mới, trải nghiệm cuộc sống là ước mơ của không ít người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để thực hiện điều này. Do đó, những công việc vừa tự do lại được đi nhiều trở thành lựa chọn của nhiều người.

Dưới đây là những công việc dân mê du lịch không nên bỏ qua.

1. Roadie

"Roadie" là người phụ trách âm thanh của các nhóm nhạc đi lưu diễn. Làm nghề này, bạn sẽ lo từ A-Z từ âm thanh, ánh sáng cũng như chạy hậu trường của các nhóm nhạc. Bạn sẽ được di chuyển liên tục, đến nơi nhóm nhạc của bạn tổ chức biểu diễn cũng như có "chỗ đẹp" ở mọi chương trình. Tuy nhiên, công việc này không dành cho người yếu tim, không chịu được cực khổ và đi đường dài trong đêm.

Nếu đã yêu du lịch, hãy chọn làm những nghề này

2. Buôn bán

Đi buôn đồng nghĩa với việc, bạn trực tiếp đến địa phương sản xuất để lấy hàng và mang về bán hoặc ngược lại. Đó có thể là các địa điểm trong nước hoặc nước ngoài. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp việc mua bán hàng hóa và du lịch để chuyến đi thêm thú vị.

Nếu đã yêu du lịch, hãy chọn làm những nghề này

3. Khảo cổ

Muốn theo công việc khảo cổ, trước hết bạn phải có kiến thức và tốt nghiệp đúng chuyên ngành. Khi đó, bạn sẽ được đi nhiều nơi, nhiều ngày để tìm hiểu về một di tích nào đó. Công việc này vừa giúp bạn không cần ngồi trong văn phòng từ sáng đến tối, lại có thể hiểu biết thêm về văn hóa lịch sử của nhiều quốc gia, vô cùng thú vị.

Nếu đã yêu du lịch, hãy chọn làm những nghề này

4. Giáo viên tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Do đó, chỉ cần vốn ngoại ngữ tốt, bạn hoàn toàn có thể đến khắp mọi nơi trên thế giới, kết hợp giữa giảng dạy và du lịch. Hiện nay, không ít tổ chức phi chính phủ cần tuyển giáo viên giỏi tiếng Anh và đó là "cơ hội vàng" cho những người vừa giỏi thứ tiếng này vừa đam mê du lịch.

Nếu đã yêu du lịch, hãy chọn làm những nghề này

 

5. Làm việc tự do (Freelance)

Hiện nay, khái niệm "Freelance" đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống. Như tên gọi, họ là những người làm việc tự do. Chỉ cần smartphone và wifi, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, dù ở nhà hay đang đi du lịch. Công việc này phù hợp với nhiều người, từ nhà văn, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, chuyên gia tiếp thị...

Nếu đã yêu du lịch, hãy chọn làm những nghề này

6. Hướng dẫn viên du lịch

Nếu du lịch là đam mê của bạn, hướng dẫn viên du lịch là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Đó có thể là những chuyến đi ngay trong thành phố, ở tỉnh khác, thậm chí là ra nước ngoài. Khi đó, bạn sẽ được tham quan, ngắm nhìn cảnh đẹp, giới thiệu cho người khác hiểu biết của bạn về nơi đó. Vui chơi lại kiếm được tiền, có ai không thích?

nghề đi du lịch

Bạch Ngân Theo Insider

Tags : Từ khóaXem thêm