Khám phá con đường ven núi nguy hiểm nhất Trái đất

Emdep.vn - Con đường ven núi nguy hiểm nhất Trái đất El Caminito del Rey vẫn thu hút được rất nhiều khách tham quan tới đây.

 

Con đường ven núi nguy hiểm nhất thế giới El Caminito del Rey được xây dựng từ năm 1905 ở Tây Ban Nha. Ảnh: Thewondrous.


Ban đầu, con đường được xây dựng rất kiên cố và vững chắc nhưng trải qua hơn 100 năm, con đường đã bị xuống cấp dần. Ảnh: Thewondrous.


Vì hệ thống giao thông đi lại ngày càng thuận lợi hơn nên chính phủ Tây Ban Nha cũng không còn duy tu bảo dưỡng con đường này nữa. Ảnh: Thewondrous.


Thay vào đó, họ đặt biển báo nguy hiểm và biển cấm trên toàn tuyến đường. Ảnh: Thewondrous.

Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn cản được những người ưa mạo hiểm đến con đường tử thần này để thử cảm giác tột độ của nỗi sợ. Ảnh: Thewondrous.


Những tấm ván cũ kỹ và những lan can rào chắn được xây dựng từ cách đây 30 năm trong lần bảo dưỡng cuối cùng có vẻ như đã trở nên vô dụng trong việc bảo vệ an toàn cho những người tới đây. Ảnh: Thewondrous.

Phần lớn cung đường giờ chỉ còn trơ khung sắt do ván lót đã mục hết, phần khung sắt cũng đã gỉ sét và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Ảnh: Thewondrous.

Tuy vậy, nhiều người vẫn bất chấp tất cả để thử cảm giác "đánh đu với tử thần" ở nơi đây. Ảnh: Thewondrous.

Những phần đường đổ bê tông gần như hỏng toàn bộ, những người ưa mạo hiểm luôn luôn phải khoan lỗ và móc mình vào vách núi để tránh trường hợp cả họ và con đường dưới chân họ cùng rơi xuống vực thẳm. Ảnh: Thewondrous.

du lịch

Những con đường trơ khung như này sẽ thử thách bản lĩnh của bất cứ ai dám liều mình đi qua đây. Ảnh: Thewondrous.

(Theo Kiến thức)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm