Đóng gói hành lý xách tay và những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi đi du lịch

Ngọc Huyền 2018-10-21 06:15
- Dưới đây là những điều bạn không nên làm khi đóng gói hành lý xách tay.

Không mang theo chất lỏng hoặc gel hơn 100 ml

Không muốn gặp rắc rối ở sân bay bạn đừng dại làm những điều này khi đóng gói hành lý xách tay

Nếu bạn muốn mang theo chai dầu gội to hoặc tuýp kem chống nắng bạn nên cho vào hành lý ký gửi chứ không phải hành lý xách tay. Các sân bay trên thế giới đều hạn chế các mặt hàng chất lỏng hoặc gel trong loại hành lý này. Bạn chỉ được để chất lỏng hoặc gel dưới 100 ml trong hành lý xách tay.

Không đóng gói các mặt hàng bị cấm

Không muốn gặp rắc rối ở sân bay bạn đừng dại làm những điều này khi đóng gói hành lý xách tay

Mỗi quốc gia có những quy định khác nhau về những mặt hàng có thể hay không thể mang lên máy bay, nhưng theo nguyên tắc chung, bạn không nên mang các vật dụng như súng cầm tay, chất nổ, gậy bóng chày hoặc các thiết bị thể thao khác có thể được sử dụng làm vũ khí, thuốc xịt tự vệ và các vật nhọn như dao và dao cạo an toàn.

Bạn có thể mang theo kéo ngắn hơn 6cm. Ở hầu hết các nơi trên thế giới, cắt móng tay và dao cạo dùng một lần được chấp nhận. Nếu bạn đang bay đến một quốc gia nào đó, bạn hãy tìm kiếm trên Google để biết các quy tắc bảo mật của quốc gia đấy hoặc gọi hỏi hãng hàng không.

Đừng đóng quá nhiều đồ

Trước khi mang lên máy bay, hành lý xách tay cũng được cân và có giới hạn nhất định. Ví dụ, cả hãng hàng không Qanta và New Zealand giới hạn trọng lượng túi xách tay là 7kg. Trong khi hãng hàng không Air France cho phép trọng lượng hành lý xách tay là 12kg. Bạn nên cân đồ đạc trước khi tới sân bay. Bằng cách này bạn có thể cân đối đồ mang đi hoặc bỏ lại những đồ không cần thiết ngay tại nhà.

Đừng cho rằng hành lý xách tay không bị kiểm tra

Không muốn gặp rắc rối ở sân bay bạn đừng dại làm những điều này khi đóng gói hành lý xách tay

Ngay cả khi túi của bạn đã đủ trọng lượng và kích thước của hãng hàng không thì bạn vẫn có thể bị kiểm tra túi tại cửa vào tàu bay nếu máy bay đã đầy hoặc đó là một máy bay nhỏ hơn so với dự kiến. Nếu bạn bị kiểm tra hành lý xách tay, bạn không nên để những thứ quan trọng như tài liệu du lịch, vật dụng đắt tiền, thuốc vào  hành lý xách tay. Ngoài ra, bạn hãy mang theo thẻ hành lý khi lên máy bay.

 

Ngọc Huyền – Theo Smartertravel