Đến chùa Ba Vàng thưởng ngoạn hoa cúc 7 màu

Emdep.vn - Hàng trăm loài hoa cúc biểu thị cho sự trường thọ khoe sắc lung linh trong khuôn viên chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, Quảng Ninh) khiến du khách nức lòng khi tới tham quan, thưởng ngoạn.

“Lễ hội hoa cúc” 2016 được tổ chức từ ngày 9-10/10 tại khuôn viên chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) thu hút sự quan tâm của hàng vạn du khách. Lễ hội được tổ chức vào Tết Trùng dương, được biết đến là ngày tết Hoa cúc, ngụ ý nói về sự trường thọ. Đây là một trong những đại lễ lớn của ngôi chùa linh thiêng ở Quảng Ninh.

Hoa cúc được kết thành hình trái tim, ở giữa là bản đồ nước Việt Nam được đặt trang trọng ngay trước cửa chùa. Bên cạnh là hai dải hoa cúc ghi lại bốn câu thơ trong bài "Nam quốc sơn hà" của Lý Thường Kiệt.

Nhiều du khách hào hứng chụp ảnh với hoa cúc.

Theo trụ trì chùa Ba Vàng, sư thầy Thích Trúc Thái Minh: “Việc xây dựng lễ hội hoa cúc nhằm khôi phục và phát huy một nét đẹp trong truyền thống văn hóa dân tộc Việt, hướng con người tới những giá trị chân thiện mỹ”.

Hàng trăm loài hoa cúc được các nghệ nhân trong và ngoài nước chăm sóc, uốn tỉa tạo hình nghệ thuật thành những cặp chim công chầu tượng Phật hay hình tứ linh long, lân, quy, phụng… mang tới sự mới lạ, độc đáo cho khách tham quan.

Hàng trăm loài hoa cúc khoe sắc trong khuôn viên chùa Ba Vàng.

"Suối hoa cúc" đổ tràn trong sân chùa.

Các loài hoa cúc được nghệ nhân kết thành hình tứ linh: long, lân, quy, phụng

Anh Phạm Hoàng Giang (Hải Phòng), một du khách đến chùa Ba Vàng trong dịp lễ hội chia sẻ: "Tôi không nghĩ là đến đây được chiêm ngưỡng nhiều loài hoa cúc đến thế. Mỗi loại lại có vẻ đẹp riêng và sự thu hút đặc biệt. Hơn nữa lại được biết đến ý nghĩa của lễ hội này nên gia đình tôi cũng rất thích thú. Năm sau chắc chắn tôi sẽ tiếp tục tham dự."

Bên cạnh đó, lần đầu tiên du khách tới lễ hội hoa cúc chùa Ba Vàng năm nay được chiêm ngưỡng hoa cúc 7 màu đặc biệt.

Những bông hoa cúc được bàn tay khéo léo của nghệ nhân tạo hình, được trang trọng đặt trong khu Tam bảo của ngôi chùa.

Chùa Ba Vàng lung linh trong ánh đèn vào ban đêm.

lễ hội hoa cúc chùa ba vàng

Hàng vạn tăng ni Phật tử đến thưởng ngoạn, tham gia lễ hội hoa cúc chùa Ba Vàng năm nay.

Trong không gian lễ hội, bên cạnh việc thưởng ngoạn vẻ đẹp của hàng trăm loài hoa cúc, du khách và phật tử còn được tham gia các hoạt động văn hóa như viết thư pháp, nghe giảng thiền pháp và các hoạt động tâm linh khác. 

Moon

Ảnh: Anh Hề Bóng Bay

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm