Cuối tuần trải nghiệm dã ngoại an nhiên với làng nổi Tân Lập ở Long An

Emdep.vn - Một lần lướt Facebook, vô tình bắt gặp một địa điểm thích hợp “phượt cùng chúng bạn” mà lại cách không xa Sài Gòn, thế là mình đã rủ rê đám bạn cùng nhau thẳng tiến đến Làng nổi Tân Lập. Nếu bạn vẫn chưa có kế hoạch gì cho những buổi picnic sắp tới thì cứ tham khảo thử hành trình của nhóm mình!

Trải nghiệm dã ngoại an nhiên với Làng nổi Tân Lập (Long An)

Làng nổi Tân Lập cách không xa Sài Gòn nên rất dễ đi.

Là một khu du lịch sinh thái nằm ở xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, đường đi đến Tân Lập không khó. Có hai tuyến đường chính để đến, một là đi đường QL1A, hai là đi tuyến đường phía trong để tránh xe lớn.

Lần đó, nhóm mình đi theo hướng QL1A chạy khoảng 40 km qua cầu Tân An thì rẽ phải vào đường QL62 rồi cứ chạy thẳng khoảng 60 km nữa là đến. Nhóm xuất phát đi từ 7 giờ thì khoảng 10 giờ là tới nơi.

Trên đường đi mình thấy ấn tượng với đường QL62. Hai bên đường có đồng ruộng xanh ngát bạt ngàn, hồ sen và ruộng thơm nữa. Cảnh vật khá đẹp, yên bình mà mình chưa bao giờ thấy ở nơi thành phố tấp nập.

Trải nghiệm dã ngoại an nhiên với Làng nổi Tân Lập (Long An)

Một góc Tân Lập nhìn từ trên cao.

Tụi mình mua vé vào cổng tham quan 55.000 đồng/người và vé tham quan bằng xuồng 30.000 đồng/người để trải nghiệm cảm giác len lỏi trong rừng tràm giữa làn nước xanh biếc. Khu rừng vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ với hệ động thực vật phong phú. Cảm giác khi thả mình trôi giữa dòng nước để hòa vào khung cảnh thiên nhiên thật sự rất thư thái và dễ chịu.

Trải nghiệm dã ngoại an nhiên với Làng nổi Tân Lập (Long An)

Vé tham quan bằng xuồng có giá 30.000 đồng/người.

Bước lên từ chiếc xuồng nhỏ, tụi mình men theo con đường đi bộ để tiếp tục khám phá. Con đường uốn lượn xuyên giữa những hàng cây tràm cao vút  khiến ai cũng ngỡ như đang bị lạc vào một mê cung. Ấy thế mà cả đám vẫn không quên nhiệm vụ quan trọng nhất là “sống ảo”. Đường đi bộ này có đặc điểm là có rất nhiều ngã rẽ, sẽ có những đường đi đến cuối đường là đường cụt, tụi mình phải quay lại.

Trải nghiệm dã ngoại an nhiên với Làng nổi Tân Lập (Long An)

Lên xuồng, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác len lỏi trong rừng tràm giữa làn nước xanh biếc.

Sau khi đi hết, tụi mình rút ra được một điều, con đường tham quan này có hình chữ V một lối vào một lối ra, chỗ giao nhau là một cái tháp. Mình gọi là tháp nhưng thật ra nó chỉ là một đài xây cao lên khoảng 30 mét. Chỗ này rất lý tưởng để hóng gió và ngắm toàn cảnh rừng tràm bát ngát, gió mát và nghe tiếng chim hót êm tai lắm. Còn bạn nào muốn tìm góc chụp đẹp thì mình mách nhỏ này, đó là chỗ hai cây cầu ở chỗ lối vào với lối ra đấy!

Trải nghiệm dã ngoại an nhiên với Làng nổi Tân Lập (Long An)

Ngọn tháp là nơi rất lý tưởng để hóng gió và ngắm toàn cảnh rừng tràm bát ngát.

Làng nổi Tân Lập còn khá mới nên vẫn chưa được đầu tư du lịch đúng mức. Khu ẩm thực khá bình dị, chỉ có mấy món ăn dân dã như cơm lá sen, cá lóc đồng nướng trui hoặc chiên nước mắm, thịt ba chỉ luộc chấm mắm gừng… Tuy chưa được chú trọng tới hình thức nhiều nhưng mình vẫn thấy các món ăn khá ngon, giá cả lại hợp lý. Mỗi người tầm từ 50.000 - 150.000 đồng tùy theo số lượng món.

Trải nghiệm dã ngoại an nhiên với Làng nổi Tân Lập (Long An)

Dọc theo con đường uốn lượn xuyên giữa những hàng cây tràm cao vút, bạn sẽ ngỡ như đang bị lạc vào một mê cung.

Hành trình khám phá Làng nổi Tân Lập của tụi mình kết thúc trong ngày, ra về lúc 4 giờ chiều và 7 giờ tối đã trở lại Sài Gòn. Đánh giá chung về nơi này, mình thấy nhân viên khá dễ thương, nhiệt tình, còn khu rừng hoang sơ, mát mẻ, không khí trong lành.

Trải nghiệm dã ngoại an nhiên với Làng nổi Tân Lập (Long An)

Bên trong khu rừng rất hoang sơ, mát mẻ, không khí trong lành.

Tuy nhiên, nơi này chỉ thích hợp để sáng đi chiều về thôi vì không có nhiều điểm tham quan và hoạt động vui chơi giải trí nào khác. Nếu bạn muốn “đưa nhau đi trốn” tránh xa sự ồn ào, tấp nập của thành thị để tận hưởng một ngày an nhiên dịp cuối tuần thì đây chính là một lựa chọn không tồi!

Trải nghiệm dã ngoại an nhiên với Làng nổi Tân Lập (Long An)

Nếu bạn muốn “đưa nhau đi trốn” tránh xa sự ồn ào, tấp nập của thành thị để tận hưởng một ngày an nhiên thì đây chính là một lựa chọn không tồi!

Trúc Hồ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm