Có một THỊ TRẤN MA dưới nước tuyệt đẹp ở Canada không phải ai cũng biết

Ngọc Huyền 2018-06-28 10:00
- Không thể ngờ bên dưới hồ Minnewanka của Canada lại có một thị trấn ma lâu đời.

Hồ Minnewanka là một trong những địa điểm đẹp nhất của Vườn quốc gia Banff, Canada. Hồ nguyên sơ này còn có một bí mật – thị trấn ma dưới nước Minnewanka Landing.

Có một thị trấn ma dưới nước được ẩn bên dưới hồ Minnewanka tuyệt đẹp không phải ai cũng biết

Vào giữa những năm 1800, thị trấn Minnewanka Landing được đông đảo du khách ghé thăm. Mọi người thường đi thuyền du ngoạn hồ và nghỉ ngơi tại các khách sạn, nhà nghỉ, và nhà hàng của thị trấn.

Theo Parks Canada, mọi thứ bắt đầu thay đổi vào năm 1895. Một con đập đã được xây dựng trên Devils Creek để "cải thiện bờ hồ" cùng với một con đập khác vào năm 1912 ở Devils Canyon. Công ty Điện lực Calgary xây đập thứ hai để lưu trữ nước. Thật không may, đập thứ hai làm tăng mực nước lên 3,5m khiến Devils Creek bị ngập lụt.

Vào đầu Thế chiến II, Công ty Điện lực Calgary phải tăng cường thủy điện. Vì vậy, một đập thứ ba (hiện vẫn còn tồn tại trong Vườn Quốc gia Banff) đã được xây dựng. Con đập này đã dâng cao mực nước lên tới 30 m và khiến toàn bộ thị trấn cùng con đập năm 1912 và một cây cầu ở Devils Creek bị chìm hoàn toàn.

Minnewanka Landing bây giờ nằm ​​dưới mực nước hồ 18m. Vùng nước băng giá của Hồ Minnewanka đã bảo tồn thị trấn nguyên vẹn. Du khách có thể lặn xuống hồ ngăm nhìn các khu nhà xưa, khách sạn cũ, bến tàu hay một khu cắm trại bản địa từ hàng ngàn năm trước.

Có một thị trấn ma dưới nước được ẩn bên dưới hồ Minnewanka tuyệt đẹp không phải ai cũng biết

Mỗi năm có khoảng 8.000 thợ lặn tới hồ Minnewanka để chiêm ngưỡng tận mắt thị trấn ma dưới nước.

Ngọc Huyền – Theo Theculturetrip

qc-epoint
loading...
qc-epoint