Cặp vợ chồng du lịch tới Bali và có kỳ cách ly trong mơ

2020-04-21 13:01
- Vợ chồng du khách giặt quần áo bằng tay, đèo nhau ra siêu thị mua đồ trên chiếc xe máy thuê, băng qua cánh đồng lúa bất tận.

Vợ chồng Corinne và Dave Pruden cùng hai cậu con trai sinh đôi mua vé một chiều từ London tới Bali, Indonesia vào ngày 16/3, trước khi Anh ra lệnh phong tỏa 8 ngày sau đó. Họ bắt đầu sống những ngày tháng cách ly để hạn chế lây lan nCoV trong ngôi nhà tre bình dị tại Ubud. Đó là ngôi nhà họ thuê qua Airbnb và được miêu tả "mộng mơ, lãng mạn" với giá cả hợp lý. 

Corinne cho biết ngôi nhà tuyệt vời về mặt kiến trúc, với tường làm bằng tre và móng bằng bê tông, giúp họ sống hòa mình cùng thiên nhiên vì không tạo cảm giác ngăn cách với thế giới bên ngoài.       

Cặp vợ chồng du lịch tới Bali và có kỳ cách ly trong mơ

   "Hai cậu nhóc thiếu tương tác xã hội với những đứa trẻ khác, nhưng ít nhất chúng có chúng tôi bên cạnh. Cả nhà đang có khoảng thời gian tuyệt vời", Corinne nói. Ảnh: Instagram.   

"Chúng tôi có một con dơi treo ngược trên trần phòng khách, ếch nhảy giữa các giá đỡ bằng tre và tắc kè đậu trên tường. Chúng tôi hòa mình vào thiên nhiên mọi lúc mọi nơi, từ trong căn nhà cho tới khu rừng và dòng sông gần đó. Ban đêm, chúng tôi cảm thấy được thư giãn trong âm thanh của núi rừng". Với họ, khung cảnh bình dị, hẻo lánh này là điều quá tốt và không ai cảm thấy khó khăn với nơi mình đang sống. 

Nữ du khách Anh cho biết họ tự giặt quần áo bằng tay. Đường đến siêu thị, cửa hàng để mua đồ khá khó khăn vì không thể đi bộ. Hai vợ chồng thuê một chiếc xe máy và chở nhau trên con đường hẹp, hai bên là con suối cánh đồng bất tận.       

Cặp vợ chồng du lịch tới Bali và có kỳ cách ly trong mơ

   Ngôi nhà hai vợ chồng đang sống. Ảnh: Instagram.   

Điều khiến nữ du khách Anh bất ngờ nhất là gia đình cô có thể thích nghi dễ dàng với cuộc sống cô lập ở Bali. Trước đó, họ sống tại trung tâm Budapest sầm uất, nơi có những cửa hàng cung cấp nhu yếu phẩm mọi thời điểm trong ngày, phương tiện giao thông công cộng thuận tiện và bạn bè ở mọi nơi. Còn bây giờ, họ đang sống giữa những cánh đồng, nơi hoàn toàn bị tách khỏi thế giới mà họ vừa rời đi. "Chúng tôi từng nghĩ rằng điều này có thể khiến cả nhà hoảng sợ. Nhưng thay vào đó, mọi thứ diễn ra hoàn toàn tự nhiên", anh chồng nói. 

Đối với hai đứa trẻ, họ cảm thấy đây là cơ hội tốt để chúng tìm hiểu thiên nhiên. Chúng có thể nhìn lên bầu trời, thấy mây đen cuồn cuộn và suy đoán liệu sét có đánh vào ngôi nhà hay không. Chúng nhận biết được khi nào nhiệt độ giảm, gió nổi lên, mưa xối xả và những tiếng sấm là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi. Chúng không sợ hãi hay quan tâm đến điều đó.       

Cặp vợ chồng du lịch tới Bali và có kỳ cách ly trong mơ

   Hai vợ chồng sống trong một ngôi nhà tre biệt lập, gần rừng nên hai cậu con trai có thể nghe được âm thanh của thiên nhiên mọi lúc. Ảnh: Instagram.   

Chúng cũng nhìn thấy người dân địa phương lấp ló bên những cây dừa. Cả nhà Corinne mua dừa để uống nước và lũ trẻ bây giờ biết chính xác người ta hái dừa từ đâu. Hai đứa trẻ thậm chí còn học được một số từ tiếng bản địa. Chúng muốn chơi mọi lúc và hào hứng học những điều mới tại đây. 

Vợ chồng Pruden đang sống tại Budapest, Hungary, sở hữu một quán cà phê mang tên Goat Herder và phải đóng cửa vào ngày 17/3 vì dịch bệnh. Họ sẽ mở lại cửa hàng ngay sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. "Mục tiêu của chúng tôi là luôn dành thời gian cho con cái, cho chúng tiếp xúc với môi trường và các nền văn hóa mới. Hy vọng khi dịch bệnh kết thúc, chúng tôi sẽ tiếp tục các cuộc phiêu lưu mới để dạy chúng thêm nhiều điều", họ cho biết và có thể sẽ quay lại Bali lần nữa. 

Trước đại dịch, hai vợ chồng đang chuẩn bị cho chuyến đi cuộc đời vòng quanh Trung Mỹ, từ sáu đến chín tháng. Vì vậy, họ đã cho thuê căn hộ ở Budapest của mình để bay về Anh ở cùng gia đình chuẩn bị cho chuyến đi, và đại dịch xảy ra ngăn chặn mọi dự định. Họ không thể bay tới Mỹ do lệnh cấm của nước này. Những nơi duy nhất mở cửa đón du khách Anh lúc đó là Brazil, Thái Lan và Indonesia. Cuối cùng, họ chọn Indonesia. 

Mọi người trong gia đình hỗ trợ họ rất nhiều trong chuyến du lịch tới Bali. "Có lẽ, họ đã quen với việc chúng tôi đưa ra những quyết định bốc đồng và khó khăn. Bạn bè có những phản ứng trái chiều, vì đây là đại dịch chưa từng có. Họ không biết được liệu quyết định của chúng tôi là tuyệt vời hay ngu ngốc". 

Theo VnExpress

Trên đời có 2 loại đàn ông