Cần chuẩn bị gì cho chuyến đi Nam Cực “ngàn năm có một”?

Emdep.vn - Chắc chắn nhiều bạn sẽ tò mò không biết mình cần chuẩn bị cho chuyến đi đến Nam Cực, nơi lạnh nhất, gió nhất, khô nhất, xa xôi nhất trên trái đất?

Nguyên tắc đầu tiên cho việc chuẩn bị hành lý đến Nam Cực là chuẩn bị hành lý thật sớm: Nam Cực là một trong những nơi khó đoán nhất trên thế giới và bạn rất khó để có thể mua được thứ gì ở nơi đây. Vì vậy, nếu không chuẩn bị hành lý thật kỹ càng, bạn sẽ hoàn toàn bị động.

Quần áo giữ nhiệt

Bạn cần chuẩn bị ít nhất 3 lớp quần áo trước khi đến đây.

Áo mặc lót

Hãy chọn áo mặc lót làm bằng chất liệu len hoặc hỗn hợp len để giữ ấm cho bản thân. Chất liệu cotton rất tốt nhưng có đặc tính hút ẩm kém. Vì vậy, bạn không nên chọn lựa trang phục làm từ chất liệu này.

Cần chuẩn bị gì cho chuyến đi Nam Cực “ngàn năm có một”?

Áo lớp giữa

Bạn nên lựa chọn áo lớp giữa làm bằng hỗn hợp poly hoặc lông cừu. Bạn nên chuẩn bị ít nhất 2 chiếc áo lông cừu vì thời tiết ở đây rất lạnh giá.

Áo khoác ngoài

Bạn nên chọn mua áo khoác ngoài không thấm nước 100%. Tùy thuộc vào tour du lịch bạn lựa chọn, bạn có thể được phát hoặc cho mượn áo khoác ngoài khi đến nơi đây. Bạn cũng cần sắm thêm cho mình một vài chiếc quần cách nhiệt, không thấm nước.

Cần chuẩn bị gì cho chuyến đi Nam Cực “ngàn năm có một”?

Khi bạn ở vùng Nam Cực, cũng đừng quên chú ý chăm sóc tay, đầu và chân của mình.

Găng tay

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn gang tay làm bằng chất liệu pha trộn polyester và lớp trên cùng không thấm nước. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, hãy mua găng tay có cảm biến ở đầu ngón tay để sử dụng điện thoại hay màn hình camera dễ dàng hơn.

Cần chuẩn bị gì cho chuyến đi Nam Cực “ngàn năm có một”?

Một chiếc mũ len dày

Mũ mỏng, đội không chắc chắn là một thảm họa khi ở Nam Cực vì ở nơi đây gió rít rất mạnh. Những cơn gió có thể thổi bay những chiếc mũ mỏng manh của bạn chỉ trong vài phút. Vì vậy, hãy chuẩn bị một chiếc mũi len dày, có thể đội chắc chắn và đảm bảo che kín tai bạn. Bạn nên chuẩn bị ít nhất 2 chiếc mũ để phòng sự cố có thể xảy ra.  

Khăn

Bạn nên chuẩn bị một chiếc khăn dày và ấm để giữ ấm cho phần cổ trước khi đến đây.

Tất

Bạn cần mang ít nhất 2 đôi tất: một đôi tất pha da và một đôi tất len dày trước khi ra ngoài.

Cần chuẩn bị gì cho chuyến đi Nam Cực “ngàn năm có một”?

Phụ kiện

Mặt trời vẫn chiếu sáng ở Nam Cực và bạn sẽ cảm thấy hối tiếc nếu bạn bị ánh nắng thiêu đốt. Vì vậy, hãy đeo kính râm (loại kính có khả năng chống tia cực tím), kem chống nắng phổ rộng và son dưỡng môi.

Kem dưỡng ẩm

Thời tiết khắc nghiệt ở đây sẽ khiến da của bạn bị khô nhanh chóng vì vậy hãy thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm.

Thuốc

Hãy nói chuyện với bác sỹ về tình trạng sức khỏe của bạn để có thể mang những loại thuốc phù hợp trước khi bắt đầu chuyến đi “ngàn năm có một” này.

Quỳnh Trang/Theo Intrepidtravel

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm