Ai cũng ước có nhiều tiền để du hí tới những quốc gia đắt đỏ này trên thế giới

Emdep.vn - Đây là những quốc gia ai cũng muốn được một lần tới tham quan du lịch, với một điều kiện là... phải có đủ tiền.

Báo cáo về cạnh tranh về du lịch và du khách mới đây của Diễn đàn kinh tế thế giới đã căn cứ vào những tiêu chí như thuế hàng không, phí sân bay, giá khách sạn, giá xăng cho tới chi phí sinh hoạt để đưa ra danh sách những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới. Muốn đặt chân đến các quốc gia này, du khách cần chắc chắn là mình mang... đủ tiền để chi trả cho các khoản chi phí cơ bản, chưa kể phát sinh thêm. Tuy nhiên "đắt xắt ra miếng", dù chi phí du lịch cao nhưng người ta vẫn cảm thấy đáng giá khi có những trải nghiệm tuyệt vời ở thành phố Hong Kong xa hoa, nước Pháp lãng mạn hay Vương quốc Anh với những cảnh sắc tuyệt mỹ. 

Dưới đây là mức phí du lịch trung bình mà mỗi du khách cần chi trả cho một chuyến đi tới 14 quốc gia được đánh giá là "đắt đỏ" trên thế giới.

14. Hong Kong

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 1517USD (34 triệu đồng). Đổi lại, bạn sẽ được đắm chìm trong không khí xa hoa của xứ Cảng Thơm.

13. Iceland

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 1334USD (30 triệu đồng). Số tiền này sẽ giúp du khách có những trải nghiệm khó quên ở vùng đất được đánh giá là đẹp nhất thế giới.

12. Barbados

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 1893USD (42,5 triệu đồng). Chuyến du lịch đắt đỏ này sẽ đưa du khách tận hưởng những khu nghỉ dưỡng thoải mái, thưởng ngoạn biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

11. Hà Lan

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 1078USD (24 triệu đồng). Cánh đồng cối xay gió tuyệt đẹp là một trong những lí do khách du lịch muốn đến tận nơi để chiêm ngưỡng.

 

10. Áo

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 810USD (18,1 triệu đồng). Với số tiền này, du khách có cơ hội được thăm thú vẻ đẹp của những ngôi làng đẹp như tranh ở Áo.

9. Italia

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 920USD (20,6 triệu đồng). Sự quyến rũ của thành Rome, sự bí ẩn của tòa thánh Vatican hay sức hấp dẫn từ Venice thơ mộng khiến bạn cảm thấy số tiền bỏ ra là xứng đáng.

8. Thụy Điển

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 987USD (22,1 triệu đồng). Bỏ ra số tiền này, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và tìm hiểu văn hóa, lịch sử của quốc gia đáng sống.

7. Đan Mạch

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 811USD (18,2 triệu đồng). Quốc gia xanh và hạnh phúc nhất thế giới này là địa điểm để nhiều khách du lịch tìm tới để đắm mình trong những câu chuyện cổ tích của Andersen.

6. Israel

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 1.912 (42,9 triệu đồng). Dù nằm gần các "điểm nóng" chiến sự nhưng Israel vẫn là một trong những điểm du lịch hút khách, đặc biệt là khách hành hương với mức chi phí không hề rẻ.

5. Na uy

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 1.199USD (26,9 triệu đồng). Đất nước "mặt trời mọc lúc nửa đêm" (do có 20 ngày mặt trời không lặn) thích hợp cho cả du lich mùa hè để ngắm vẻ đẹp xanh mướt của đồng cỏ, hồ nước và mùa đông để thử sức với môn trượt tuyết hay ngắm sông băng.

4. Úc

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 4.897(109 triệu đồng). Đất nước này thu hút bởi những công trình hoành tráng như nhà hát Sydney, những vùng sa mạc trải dài, những bãi biển tuyệt đẹp và những hòn đảo hoang sơ.

3. Pháp

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 669USD (15 triệu đồng). Nổi tiếng là đất nước lãng mạn nhất thế giới và giàu truyền thống lịch sử nên dù có đắt đỏ nhưng Pháp vẫn được nhiều du khách lựa chọn.

2. Vương quốc Anh

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 1.316 (29,5 triệu đồng). Anh nổi tiếng là xứ sở sương mù xinh đẹp mà mỗi thành phố lại là một trung tâm văn hóa đáng khám phá trong đời.

 

1. Thụy Sĩ

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 1.882 USD (42,2 triệu đồng). Đất nước này khiến du khách đắm say với những ngọn núi tuyết trắng phủ quanh năm, những thảo nguyên xanh mướt dòng sông băng yên ả.

du lịch

Khánh An (Nguồn: Telegraph)

Tags : Từ khóa

Xem thêm